Bị stress, đàn ông dễ mê phụ nữ béo

Sự kiện: Bệnh stress

Đối với những người đàn ông đang bị stress, phụ nữ có chỉ số khối cơ thể lên tới 7,17, thuộc dạng béo phì theo y học vẫn được coi là hấp dẫn.

Nghiên cứu của Đại học Westminster (Anh) trên 80 nam giới đã cho thấy mức độ tác động của căng thẳng tâm lý tới tiêu chuẩn chọn lựa bạn tình của họ.

Các thành viên tham gia được chia thành 2 nhóm, trong đó nhóm 1 được yêu cầu tham gia các hoạt động gây căng thẳng như phỏng vấn xin việc hoặc làm bài kiểm tra tính nhẩm.

Đồng thời, cả hai nhóm được xem các bức ảnh chụp phụ nữ với những vóc dáng khác nhau, xếp thứ tự từ 1-10 theo chỉ số khối cơ thể BMI, trong đó số 1 là người có dáng vẻ “tiều tụy” và số 10 là “béo phì”. Sau đó, họ sẽ đánh giá mức độ hấp dẫn của từng người.

Bị stress, đàn ông dễ mê phụ nữ béo - 1

Đàn ông bị stress cho rằng những phụ nữ to béo già dặn hơn và sẽ sẵn sàng hơn để đối mặt với các tình huống khó khăn.

Kết quả cho thấy hình mẫu lý tưởng mà nhóm 1 lựa chọn có kích thước cơ thể lớn hơn đáng kể so với nhóm còn lại.

Cụ thể, cả 2 nhóm đều đưa ra đánh giá tương tự về bức ảnh người phụ nữ sở hữu thân hình mảnh dẻ. Tuy nhiên, ngưỡng BMI cao nhất vẫn được coi là hấp dẫn đối với nhóm 1 là 7,17, thuộc nhóm béo phì. Con số này ở nhóm 2 là 6,25, thuộc mức cân nặng bình thường.

Theo nhóm nghiên cứu, lượng mỡ trong cơ thể có mối liên hệ nhất định tới tuổi tác của phụ nữ. Trong trường hợp này, những người có vòng eo lớn hơn được đánh giá già dặn hơn. Trong mắt những người đàn ông bị stress, kiểu phụ nữ này sẽ sẵn sàng hơn cho các tình huống khó khăn.

Một nghiên cứu trước đây còn cho thấy khi đói, đàn ông cũng có xu hướng thích phụ nữ to béo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thương (Bee.net)
Bệnh stress Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN