Đã có 27 ca tay chân miệng tử vong

Thứ Năm, ngày 24/05/2012 12:10 PM (GMT+7)

Trong hai tuần qua thêm năm trẻ em tử vong do bệnh tay chân miệng, nâng tổng số tử vong do căn bệnh này từ đầu năm 2012 lên 27 bé, tất cả đều dưới 5 tuổi.

Trong hai tuần qua thêm năm trẻ em tử vong do bệnh tay chân miệng, nâng tổng số tử vong do căn bệnh này từ đầu năm 2012 lên 27 bé, tất cả đều dưới 5 tuổi. Bộ Y tế hôm 23-5 cho biết.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính từ đầu năm 2012, cả nước có xấp xỉ 50.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, cao hơn khoảng 10 lần so với cùng kỳ năm 2011. Bộ Y tế cũng cho hay 10 tỉnh thành phố có số mắc bệnh tay chân miệng/100.000 dân cao nhất nước là Hải Phòng, Bắc Cạn, Yên Bái, Đà Nẵng, Lào Cai, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Trị, Bình Định, và Đồng Tháp.

Năm 2012, do số mắc và tử vong tăng cao ngay từ đầu năm và tiếp tục có diễn biến phức tạp trong mùa hè này, Bộ Y tế đề xuất UBND các địa phương cấp kinh phí mua vật tư khử khuẩn, xà phòng đến tận hộ gia đình trong ổ dịch, đồng thời đẩy mạnh truyền thông toàn xã hội với bốn nội dung chính: bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, không có văcxin và thuốc đặc hiệu, chủ yếu xuất hiện ở trẻ dưới 5 tuổi và biện pháp phòng bệnh chủ yếu là ăn sạch, uống sạch, ở sạch.

Ngày 25-5, Bộ Y tế sẽ tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để bàn các biện pháp phòng chống dịch ở thời điểm bắt đầu vào giai đoạn cao điểm mùa dịch.

Dịp này, Bộ Y tế dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới cho biết các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực đều có số mắc bệnh tay chân miệng cao trong năm tháng đầu năm 2012, đặc biệt là Trung Quốc, Singapore.

Theo Lan Anh (Tuổi trẻ)
sự kiện Bệnh tay,chân,miệng có khả năng lan nhanh
Báo lỗi nội dung