Cứu sống bé trai bị rắn độc cắn vào mũi

Đó là trường hợp của cháu Hoàng Anh Phú (11 tháng tuổi, dân tộc Giáy, ngụ xã Mường Vi, huyện Bát Xát, Lào Cai) bị rắn xanh cắn vào mũi tối 13-5.

Bác sĩ Mai Xuân Thủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát, cho biết:

Đây là trường hợp khá hi hữu vì cháu bé bị rắn xanh (một loại rắn rất độc) cắn vào mũi. Cháu còn quá nhỏ nên sức đề kháng yếu, lại bị nhiễm độc nặng, nếu cấp cứu chậm một chút có thể dẫn đến tử vong.
 
Khi được chuyển đến bệnh viện, tình trạng cháu rất nguy kịch, toàn bộ mặt bị phù, hai mắt bầm tím... Bằng các biện pháp chuyên môn, các bác sĩ đã cứu sống được cháu bé. Hiện nay, sức khỏe của cháu đang dần hồi phục.

Cứu sống bé trai bị rắn độc cắn vào mũi - 1

Sức khỏe của cháu Sín đang dần hồi phục

Chị Lò Thị Sín (mẹ cháu Phú) kể lại: Khoảng 20 giờ ngày 13-5, sau khi cho con bú, cháu nằm chơi trên giường thì bỗng nghe tiếng cháu khóc thét lên, khi vào nhà thấy trên mặt cháu có máu chảy nhiều, quan sát trên mũi cháu có hai vết răng nhỏ. Hai tay cháu vẫn đang nắm chặt con rắn màu xanh lục (bé bằng ngón tay cái, dài khoảng một gang tay).
 
Ngay sau đó, cháu Phú được các cán bộ y tế xã Mường Vi sơ cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát cấp cứu. "Nhờ có sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ mà con tôi đã được cứu sống" - chị Sín xúc động nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Ngọc ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN