Cô gái Hà Nội nhập viện cấp cứu vì làm “chuyện ấy” quá mạnh

Thứ Hai, ngày 11/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Qua khai thác của bác sĩ, cặp đôi cho biết, họ quan hệ ở tư thế cổ điển, tuy nhiên quan hệ quá thô bạo, quá mạnh đã khiến cô gái trẻ bị thủng cùng đồ.

Cô gái Hà Nội nhập viện cấp cứu vì làm “chuyện ấy” quá mạnh - 1

Ảnh minh họa: Internet

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) vừa tiếp nhận một cô gái ngoài 20 tuổi bị thủng cùng đồ với biểu hiện ra máu nhiều ở vùng âm đạo mà không hiểu do đâu. Đây cũng không phải lần đầu cô làm “chuyện ấy” với bạn trai.

Trước đó 2 ngày, sau khi quan hệ cô cũng thấy ra máu, nhưng không quá nhiều, không thấy đau nên chủ quan. Lần này cô thấy máu ra ồ ạt, không cầm được nên buộc phải đi khám.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) cho biết, nguyên nhân khiến máu chảy ồ ạt ở vùng dưới là do bệnh nhân này bị thủng cùng đồ.

“Qua khai thác, cặp đôi quan hệ ở tư thế cổ điển, tuy nhiên quan hệ quá thô bạo, quá mạnh đã khiến cùng đồ bị thủng. Lỗi ở đây ở cả hai phía khi cứ nghĩ làm “chuyện ấy” càng mạnh, càng sâu thì càng có cảm giác thỏa mãn”, bác sĩ Dung cho hay.

Theo BS Dung, cùng đồ là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ (trước, sau và hai bên). Đây là là lớp cơ rất mỏng để ngăn cách, che không cho các tổ chức gan, ruột bị lộ ra bên ngoài. Rách hay thủng cùng đồ là một tai nạn không hiếm, xảy ra khi các đôi ân ái. Đa số người nữ bị rách cùng đồ do người nam quan hệ quá mạnh bạo hoặc ở tư thế khác lạ.

Khi cùng đồ bị thủng, người phụ nữ thường rất đau đớn, chảy máu âm đạo. Tuy nhiên, có thể trong khi quan hệ, người phụ nữ được thỏa mãn nên có thể không có cảm giác đau.

Với trường hợp trên, bác sĩ phải mất hơn 1 giờ khâu chỗ thủng cầm máu, để ruột không bị lộ ra.

Để tránh tai nạn, theo bác sĩ Dung, các đôi cần có sự cởi mở, chia sẻ trước khi quan hệ, thực hiện các động tác nhẹ nhàng, phù hợp với cả hai. Đồng thời có sự tìm hiểu, khai thác tốt điểm nhạy cảm của đối phương, không phải cứ cọ xát mạnh, vào sâu là đạt được khoái cảm đạt.

Trường hợp người phụ nữ bị chảy máu ồ ạt khi "yêu", cả hai cần dừng ngay việc quan hệ và đi khám ngay. Tùy tình trạng tổn thương, bác sĩ sẽ xử trí phù hợp. Nếu cùng đồ rách ít, có thể tự lành và không cần can thiệp gì. Trường hợp vùng này rách nhiều, máu chảy ồ ạt, cần được khâu lại ngay, nếu không có thể dẫn tới các viêm nhiễm. Tình trạng này nếu không ứng xử tốt có thể ảnh hưởng tới tâm lý bệnh nhân, khiến chị em mất hứng thú, thậm chí sợ hãi "chuyện ấy".

Ngoài ra, không chỉ có phụ nữ trẻ, cả những phụ nữ có tuổi cũng có thể gặp tai nạn này. Lý do với những phụ nữ đã có tuổi, tử cung teo nhỏ, âm đạo cũng bị khô teo lại, dịch không còn nên khi quan hệ không cẩn thận sẽ rất dễ đến những tai nạn đáng tiếc như trên.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-ha-noi-nhap-vien-cap-cuu-vi-lam-chuyen-ay-qua-manh-50202111111594149.ht...

Quý cô khi làm ”chuyện ấy” cần đi khám gấp nếu thấy 5 dấu hiệu này

Có rất nhiều dấu hiệu “bất thường” ở nữ giới trong các "cuộc yêu" nhưng họ không nhận ra. Coi nhẹ những vấn...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục