“Chuyện ấy” giúp tăng hiệu quả làm việc

“Chuyện ấy” là yếu tố then chốt để cân bằng cuộc sống và công việc, theo một nghiên cứu mới công bố.

“Chuyện ấy” giúp tăng hiệu quả làm việc - 1

Các nhà khoa học tại trường đại học Washington và Oregon, Mỹ, đã phân tích công việc và thói quen quan hệ tình dục của 159 cặp đôi trong thời gian 2 tuần. Họ được yêu cầu hoàn thành hai bản khảo sát ngắn mỗi ngày.

Kết quả cho thấy rằng những cặp đôi quan hệ tình dục vào đêm hôm trước có tinh thần và năng suất làm việc tốt hơn vào ngày hôm sau. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện những người mang căng thẳng liên quan tới công việc về nhà, ham muốn tình dục của họ bị giảm đáng kể.

Đời sống tình dục được coi là yếu tố cải thiện tinh thần tự nhiên bởi vì nó nó kích thích sản sinh hóc môn dopamine, giúp kiểm soát trung tâm ham muốn và thư giãn của não, cũng như hóc môn oxytocin, có tác dụng tăng cường các mối quan hệ xã hội. Theo nghiên cứu, các học môn này có hiệu quả ít nhất trong vòng 24 giờ.

“Nghiên cứu này cho thấy rằng quan hệ tình dục mang lại những lợi ích về mặt xã hội, tinh thần và thể chất. Bởi vậy các cặp đôi nên ưu tiên và “chuyện ấy” dành nhiều thời gian cho nó”, giáo sư  Keith Leavitt, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Những thực phẩm quen thuộc là thần dược cho ”chuyện ấy”

Thường xuyên ăn những thực phẩm này sẽ giúp "chuyện ấy" của các cặp đôi trở nên hấp dẫn và thăng hoa hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RD) ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN