Chồng “chưa đến chợ đã hết tiền”, vợ phải làm gì?

Chủ Nhật, ngày 06/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Yếu sinh lý không chỉ khiến quý ông mất tự tin quý mà chị em cũng khổ không kém. Do đó, chị em nên tìm cách giúp cho chồng thoát khỏi cảnh "chưa đến chợ đã hết tiền".

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm tư vấn sức khỏe giới tính tư vấn cách hiệu quả nhất khi phát hiện chồng bị yếu sinh lý.

Theo đó, khi phát hiện chồng bị yếu sinh lý thì trước hết các bà vợ phải hết sức bình tĩnh, không nên chê bai chồng vì sẽ khiến tình trạng sinh lý của chồng ngày càng xấu đi.

Chồng “chưa đến chợ đã hết tiền”, vợ phải làm gì? - 1

Người chồng rất khổ sở khi không thể hiện được bản lĩnh của mình.

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn cho biết, chính người chồng rất khổ sở khi không thể hiện được bản lĩnh của mình, bản thân mình bị thiệt thòi khi không được hưởng nhiều khoái cảm khi quan hệ tình dục, còn làm vợ thất vọng, không đáp ứng được nhu cầu sinh lý của vợ nên họ còn buồn hơn. Lúc này, các quý ông rất cần người vợ động viên chia sẻ. Sự động viên chia sẻ này rất cần thiết và có giá trị tích cực cho khả năng khắc phục của người chồng.

Người vợ cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao chồng bị yếu sinh lý, điều này vô cùng quan trọng vì phải tìm được chính xác nguyên nhân do đâu thì mới tìm được biện pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Nếu trước đó các quý ông không bị xuất tinh sớm mà thời gian gần đây mới bị thì cần tìm hiểu có phải do công việc có nhiều áp lực, có bị stress hay không. Nếu có, các bà vợ cần khuyên chồng nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe, khuyên chồng chọn công việc khác nhẹ nhàng và phù hợp hơn; trong khi làm việc cố gắng thư giãn, đừng để tự gây áp lực cho mình.

Các bà vợ phải bồi dưỡng sức khỏe cho chồng, tìm kiếm những món ăn bổ thận tráng dương; khuyên người chồng tích cực luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe; hạn chế quan hệ tình dục, một tuần chỉ nên quan hệ 1 đến 2 lần để giữ gìn tinh khí cho chồng vốn đang bị suy yếu. Khi quan hệ thì người vợ tránh phát ra âm thanh lớn, tránh uốn éo sẽ khiến người chồng nhanh bị xuất tinh sớm hơn; chọn tư thế quan hệ phù hợp để chồng lâu xuất tinh nhất

Ngoài ra, các bà vợ nên khuyên chồng đến bệnh viện, khoa nam học để khám và điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về cho chồng uống, vì có thể thuốc đó không phù hợp và có thể mua phải thuốc giả thì tình hình càng nghiêm trọng, "lợn lành thành lợn què".

Đối với các quý ông, nếu rơi vào cảnh "chưa đến chợ đã hết tiền" thì nên tự trấn an mình bằng cách nghỉ ngơi thư giãn, giữ gìn sức khỏe. Trong khi làm việc, quý ông nên tránh để tình trạng căng thẳng lên cao quá mức. Khi có dấu hiệu khó chịu bức bối trong người cần nghỉ ngơi thư giãn, đi ra khỏi văn phòng, ra ngoài hành lang hoặc ra quán cafe ngồi để giảm bớt căng thẳng ngay. Với những người bị yếu sinh lý do căng thẳng, stress thì chỉ cần nghỉ ngơi thư giãn.

Đâu là nguyên nhân khiến quý ông xuất tinh sớm?

Lạm dụng thủ dâm cũng là một trong những yếu tố nguy cơ khiến quý ông bị xuất tinh sớm.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sinh lý nam giới
Báo lỗi nội dung