"Chơi" sâm khủng tăng sinh lực, quý ông coi chừng tiền mất tật mang

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Để thỏa mãn đam mê và muốn cải thiện bản sinh lực, không ít quý ông đã lặn lội chân trời góc bể tìm những củ sâm “độc”.

Vì muốn cải thiện bản lĩnh chốn phòng the, cải thiện sinh lực mà không ít đại gia Việt đã nghĩ tới những bình rượu sâm thuộc hàng quý hiếm. Họ lặn lội chân trời góc biển để săn lùng những củ sâm “độc” cho thỏa mãn đam mê.

Quả thực, khi chứng kiến những bình sâm khủng của các đại gia Việt, chúng tôi không khỏi giật mình. Tâm sự với PV, anh N. một người say mê đồ cổ nhưng cũng có thú chơi sâm lại coi như đó là một niềm tự hào.

Anh N. tiết lộ rằng, để có được bình sâm có giá trị này, anh đã phải hao tốn không biết bao sức lực, tiền bạc.

   

"Chơi" sâm khủng tăng sinh lực, quý ông coi chừng tiền mất tật mang - 1

Không ít quý ông lao theo thú chơi thời thượng này.

Cũng theo anh N., có lần, anh đặt mua một củ sâm nặng 1 kg giá 130 triệu đồng để ngâm rượu hoặc ngâm mật ong vì vốn dĩ khi ngâm như thế này được người đời xem như “thần dược”.

Có được hũ sâm quý như thế này phải là người lắm tiền chứ dân thường chỉ có thể gọi là mơ ước. Không những thế, anh N. còn ngâm thêm những bình rượu Thất Diệp Nhất Chi Mai (loại củ thuộc họ với sâm Ngọc Linh), nấm tỏa dương có tác dụng “ông uống bà khen” cho nó có nhiều màu sắc, sau này còn có cái mà “khoe” với thiên hạ. Có lần, anh còn nhờ người mua được sâm Ngọc Linh tận Kon Tum.

Nhưng cũng vì thế mà anh phải trả cái giá đắt khi đặt hàng qua mạng. “Những tưởng mình là dân sành chơi, ấy vậy mà có lần còn bị một thằng em ở trong Quảng Nam nó gọi điện, kêu là có sâm khủng. Nhưng phải có giá trên trời mới bán. Nó gửi cho hình ảnh thì thấy sâm này hình thù lạ quá, hay là sâm “độc”.

Tôi liền thu xếp công việc để vào đó nếu không mua được thì chiêm ngưỡng. Nhưng, đâu có phải, đó chỉ là Tam Thất Vũ Điệp, hình dáng giống hệt sâm ngọc linh, hay được người ta gọi là cây sâm giả”, anh N. cho biết.

Sâm không phải ai cũng dùng được

Không lắm tiền nhiều của như những đại gia Việt, nhưng Hoàng Mạnh Q. cũng là một kẻ chạy theo thú vui thời thượng.

Thấy thiên hạ kháo nhau rằng niềm hãnh diện của các quý ông là những bình thảo dược quý hiếm mà đại diện là sâm khủng. Q. liền theo chân một số dân chơi khác đi “săn” sâm những mong có thể khẳng định bản lĩnh của mình hơn nữa.

“Có một thời gian, tôi hay theo bạn vào rừng núi sâu tận các tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang… tìm sâm, nhưng đi mãi mà chẳng có, phải ai may mắn lắm mới gặp được. Giờ chẳng phải đi tìm đâu xa, giờ người ta bán đầy ngoài đường. Sâm cũng có hàng chục loại, chắc ai phân biệt được loại nào đắt hay không đâu.

Cứ ngâm vào bình rồi tạo dáng cho chúng thật đẹp vậy là oách rồi. Hoặc lên mạng, đầy người họ giao bán, tung hình ảnh lên các diễn đàn với lời nhắn "em xin đưa lên vài hình ảnh của một củ sâm ngọc linh để các bác chuẩn đoán xem có phải là hàng khủng không nhé.

Không những thế, anh ta còn có hàng chục loại sâm, quý ông nào muốn tăng cường bản lĩnh thì cứ thế nhào vô thôi”, anh Q. cho biết.

   

"Chơi" sâm khủng tăng sinh lực, quý ông coi chừng tiền mất tật mang - 2

Không cẩn thận tiền mất tật mang

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Xiêm, Chủ tịch hội Đông y Hà Nội cho rằng: “Thực chất thì sâm có tác dụng bổ khí, tăng khả năng hoạt động các cơ quan tổ chức trong cơ thể giúp người ta khỏe mạnh, trường thọ. Chính vì tác dụng của nó nên cũng có thể họ thổi phồng hẳn lên là cải thiện chuyện phòng the. Nhưng có một điều sử dụng sâm như thế nào cho nó phù hợp”.

Cũng theo ông Xiêm, khi sử dụng phải tìm hiểu thật kỹ đó là sâm gì, sử dụng vào lúc nào cho thích hợp và kết hợp với những loại nào cho nó có tác dụng. Với những người có cơ địa hàn thì không nên dùng, nếu dùng thì không tốt thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏedẫn đến tiêu chảy.

Nếu muốn dùng thì phải phối hợp với những vị thuốc nhiệt, nóng thì nó mới có tác dụng. Và hơn nữa, dùng sâm vào buổi sáng thì tốt hơn, buổi tối thường làm cho bệnh nhân tỉnh táo, gây mất ngủ. Không phải ai cũng có thể dùng sâm được”.

Chia sẻ
Theo Mai Thu (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung