Chết bất thường khi sắp ra viện

Đúng ngày định xin xuất viện, bà Mai Thị Ngọc đột ngột qua đời sau hai mũi tiêm của một nữ y tá.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 6-11, nạn nhân là bà Mai Thị Ngọc (SN 1964, ngụ xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc – Thanh Hóa) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc.

Theo một số bệnh nhân nằm cùng phòng với bà Ngọc, sáng 6-11, chồng bà Ngọc có nhờ mọi người chú ý tới bà Ngọc để ông đi làm. Lúc đó bà Ngọc rất tỉnh táo, còn khoe sắp được ra viện.

Chết bất thường khi sắp ra viện - 1

Người nhà và người dân bức xúc trước cái chết của bà Ngọc đã bủa vây bệnh viện

Đến giờ tiêm, một nữ ý tá tiêm cho bà Ngọc. Mũi đầu tiên vẫn bình thường, nhưng đến mũi thứ hai, khi y tá vừa rút kim ra toàn thân bà Ngọc tím tái, chân tay co quắp, giật mạnh, miệng méo xệch về một bên, ít phút sau thì tắt thở.

Hay tin bà Ngọc mất, người nhà và người dân đã kéo đến vây kín bệnh viện vì cho rằng cái chết của bà Ngọc là bất thường. Gia đình nạn nhân cho rằng bà Ngọc tử vong là do bị tiêm nhầm thuốc nên đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra.

Ông Lai, anh của bà Ngọc, kể bà bị đau mật, nhập viện cách đây một tuần. Ngày 6-11, thấy bệnh bà Ngọc thuyên giảm nên gia đình dự tính buổi chiều sẽ xin xuất viện. Thế nhưng đến 10 giờ thì nhận được hung tin.

Ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - người phát ngôn của Sở Y tế Thanh Hóa, cho biết đã nắm được thông tin và đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc. Nếu có sai phạm về nghiệp vụ điều trị của y bác sĩ thì sở sẽ xử lý nghiêm minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Minh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN