Cậu bé không có mắt từ lúc chào đời

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 15:15 PM (GMT+7)

Các bác sĩ Trung Quốc phát hiện ra một con mắt bị ẩn dưới lớp da mặt của Marwanijung và hi vọng có thể tạo một con mắt nhân tạo khi cậu bé tròn 16 tuổi.

Cha mẹ Marwanijung đã rất đau xót khi sinh ra, mặt con mình chỉ có một lớp da mịn bao phủ vị trí đáng lẽ thuộc về đôi mắt.

Cậu bé không có mắt từ lúc chào đời - 1

Cha mẹ Marwanijung hàng ngày luôn nguyện cầu cho con mình được nhìn thấy ánh sáng

Tuy nhiên, lúc Marwanijung được 8 tháng tuổi, mọi người nhận thấy hốc mắt trái của cậu bé có khả năng nhấp nháy khi ánh sáng chiếu vào và cậu rất thích nghịch những đồ vật phát ra ánh sáng như đèn pin.

Cậu bé không có mắt từ lúc chào đời - 2

Cậu bé Marwanijung đang nghịch đèn pin cùng với mẹ

Không từ bỏ hi vọng dù là mỏng manh nhất, cha mẹ cậu bé đã đưa con đến một bệnh viện ở Uruqi (Tân Cương). Tại đây, các bác sĩ cho biết cậu bé thích chơi đèn pin vì cậu có một con mắt bên trái bị ẩn dưới da.

Cha cậu bé nói: “Con tôi háo hức nhìn thấy ánh sáng và hàng ngày, chúng tôi luôn nguyện cầu cho điều đó thành hiện thực”. Điều đáng buồn là các chuyên gia tại bệnh viên Quân đội 474 từ chối thực hiện phẫu thuật vì con mắt cậu bé không có thủy tinh thể. Thậm chí, phẫu thuật can thiệp đến nhãn cầu trái có thể  khiến cậu bé không thấy được gì.

Cậu bé không có mắt từ lúc chào đời - 3

Bác sĩ phát hiện ra Marwanijung có con mắt trái bị ẩn dưới lớp da

Các bác sĩ đã đề nghị sẽ phẫu thuật tạo một con mắt nhân tạo khi Marwanijung tròn 16 tuổi.

Theo H.Trang (Người lao động)