Cách đánh bại chứng mất trí nhớ

Thứ Ba, ngày 19/06/2012 14:00 PM (GMT+7)

Các nhân tố ảnh hưởng đến chức năng nhận thức trong nghiên cứu này là tuổi tác, giới tính, trình độ nhận thức…Thực tế cho thấy, những người lớn tuổi có nguy cơ mất trí cao gấp nhiều lần người trẻ tuổi.

Sự kiện: Bệnh stress

  

Người mất trí nhớ thường khó khăn  trong giao tiếp, không có khả năng tìm hiểu và ghi nhớ thông tin mới, tính cách thay đổi, rối loạn hành vi, thường hay ảo giác...

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Exeter, Anh, những người thường xuyên nghĩ mình lớn tuổi có nguy cơ sa sút trí tuệ và mất trí nhớ nhiều hơn những người nghĩ mình còn trẻ và còn có ích cho gia đình, xã hội.


Cách đánh bại chứng mất trí nhớ - 1

BS khuyến khích mọi người nên nghĩ mình trẻ hơn so với tuổi thực. (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên 68 người trong độ tuổi từ 60-70. Họ được các bác sĩ khuyến khích nghĩ mình trẻ hơn nhiều so với độ tuổi thực. Và tất cả những người tham gia thử nghiệm đều được đọc một hoặc hai bài báo. Nhiệm vụ của họ khi đọc xong sẽ phải tóm tắt lại nội dung bài báo đã đọc.  Căn cứ vào đó các nhà khoa học đánh giá  khả năng ghi nhớ, tập trung của từng người.

Kết quả cho thấy, 70% những người được khuyến khích nghĩ mình trẻ hơn có khả năng ghi nhớ thông tin trong bài báo rất tốt. Do đó, những người này ít có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ và mất trí nhớ.

Tiến sĩ Catherine Haslam, tác giả chính của đề tài nghiên cứu cho biết, những người coi mình đã già có thể liệt vào nhóm người có nguy cơ sa sút trí tuệ và bị mất trí nhớ”.

Nghiên cứu này được công bố ngày 13/6/2012 tại Hội nghị Quốc tế về Bản sắc Xã hội và Y tế thuộc Đại học  Exeter, Anh.

Theo Thu Trịnh (Khampha.VN)
sự kiện Bệnh stress