Ca phẫu thuật thẩm mỹ tinh hoàn đầu tiên

Lần đầu tiên, các bác sĩ Mexico đã sử dụng silicon để phẫu thuật thẩm mỹ cho một người đàn ông có tinh hoàn không đều nhau.

Người đàn ông Mexico (45 tuổi) sinh ra với một tinh hoàn nhỏ và không bao giờ xuống bìu được, gọi là bệnh tinh hoàn ẩn (Cryptorchidism). Đồng thời, người này cũng mắc chứng Dysmorphic - luôn mặc cảm tự ti về ngoại hình của mình.

Ca phẫu thuật thẩm mỹ tinh hoàn đầu tiên - 1

Sau trường hợp đầu tiên, đã có 2 người đàn ông khác cũng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tương tự. Ảnh: Daily Mail

Vì vậy, năm 2011 Fernando Ugarte - Chuyên gia tiết niệu của Đại học Tự trị Quốc gia Mexico và đồng nghiệp đã thực hiện một vết rạch nhỏ ở vùng kín của người đàn ông, đặt  miếng silicon dày khoảng 6 mm giữa tinh hoàn trái và những lớp mô sau khi đã loại bỏ tinh hoàn nhỏ mất chức năng kia đi.

Một tháng sau phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể “quan hệ” mà không ảnh hưởng đến chức năng tình dục hay khả năng sinh sản do phẫu thuật không động chạm gì đến tinh hoàn bình thường cả, ông Ugarte cho biết.

Sau trường hợp này, đã có 2 người đàn ông khác cũng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tương tự.

Trong một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Y học Tình dục, các nhà khoa học cho biết phẫu thuật mới này sẽ là cách an toàn để lấy lại hình ảnh cho những người đàn ông có vấn đề về bộ phận sinh dục trong mắt bạn tình.

Ông Ugarte nói: “Có rất nhiều người cảm thấy không hài lòng với kích thước tinh hoàn của họ và bây giờ họ đã có một lựa chọn mới”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung