Bố 80 tuổi nhiễm bệnh xã hội, con ngỡ ngàng

Đã ngoài 80 tuổi, được con cái thuê riêng cho một y tá về nhà điều trị mà ông cụ còn tìm cách "đi lại" với cô y tá để dẫn đến mang bệnh vào người.

Bố già 82 nhiễm bệnh xã hội

Mới đây phòng khám nam khoa 69 Phủ Doãn, Hà Nội vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nam 82 tuổi bị bệnh lậu vì trót quan hệ với y tá riêng mà con cái thuê cho cụ.

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi người trực tiếp điều trị cho ông cụ kể lại, cụ ông có tên Nguyễn Văn D. (82 tuổi) trú tại phường Thành Công, Đống Đa, Hà Nội được người con trai đưa đến phòng khám với các triệu chứng như đi tiểu buốt và có dịch mủ màu xanh.

Theo như anh V. con trai của cụ kể gia đình anh ở khu đô thị Trung Hòa, bố anh ở với vợ chồng người em trai út. Tuy nhiên, hai năm nay vợ chồng nhà em út sang Singapore định cư. Cụ ông không theo con đi nhưng cũng không chịu dọn đến sống chung với con trai lớn. Thương bố già cảnh côi cút một mình, con cái bận không sớm thăm, tối viếng được nên anh V. quyết định thuê cho bố một cô y tá trẻ. 

Theo như anh V., thuê y tá riêng cũng được nhiều gia đình lựa chọn vì đảm bảo chế độ chăm sóc tốt hơn. Sau nhiều lần bàn tính kỹ, anh nhờ người bạn có phòng khám tư tuyển hộ một cô y tá 30 tuổi chưa có gia đình. Sau khi thỏa thuận mức lương 6 triệu đồng/tháng nuôi ăn, ở, cô gái quê Hải Dương này đã đồng ý làm ô sin kiêm điều dưỡng riêng của ông cụ.

Hàng tuần, vợ chồng anh V. tiếp tế đồ ăn, thức uống cho hai người. Ngoài ra, vợ anh còn thường xuyên đưa tiền để cô gái này đi chợ mua thức ăn cơm nước về chăm sóc cho cụ. Biết lương của cụ D. cao (7 triệu đồng/tháng) nên cô y tá này cũng rất khéo nịnh.

Anh V. kể thuê cô gái 3 tháng thì bố anh đòi sổ lương hưu về để cô gái này lĩnh hộ. Thấy bố già có vẻ tin tưởng cô gái này nên anh đưa sổ lương cho cô gái trực tiếp đi lấy tiền. Hai người vẫn gọi ông -cháu nên anh tin tưởng lắm. 

Bố 80 tuổi nhiễm bệnh xã hội, con ngỡ ngàng - 1

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi

Anh V. nghĩ rằng bố mình đã chân yếu, tay run thì làm sao mà còn ham muốn trai gái nữa. Ai ngờ... thuê cô gái được vài tháng thì cô ấy xin làm cách nhật vì muốn làm đúng chuyên khoa ở phòng khám. Anh bằng lòng thuê cách nhật rồi từ từ cô gái cũng mất hút. Ngoài khoản tiền tiết kiệm bố anh tình nguyện cho ông, nhiều đồ đạc quý trong nhà ông cụ cũng cho cô gái hết. 

Món quà cô gái để lại cho bố anh là bệnh lậu. Ở cái tuổi gần đất xa trời này, anh V. xấu hổ lắm nhưng không lẽ không đưa bố già đến khám bệnh.

Khi bác sĩ hỏi ông cụ D. ông chỉ nói rằng "tôi có biết cô ấy bị bệnh đâu, tôi cô đơn mà cô ấy cũng dễ dàng. Tôi chẳng biết cô ấy có phải là y tá không". Thân thế và gia đình của cô gái anh V. đều biết nhưng xấu hổ vì chuyện đã xảy ra nên anh cũng không để ý đi tìm lại cô gái y tá kia.

Con rể biếu bố vợ bệnh sùi mào gà

Còn trường hợp của ông Trương Văn B. (Trương Định, Hà Nội) cũng là bệnh nhân đang điều trị tại đây. Lật lại sổ bệnh án, bác sĩ Lợi cho biết ông B. bị sùi mào gà. Gần 70 tuổi ông còn được con rể đưa đi tẩm quất, massager. Sau khi về nhà xuất hiện chòm mụn và ngứa ông không dám thổ lộ với ai.

Chỉ khi ổ sùi mào gà lan rộng sang đến hậu môn ông mới cầu cứu con rể là người đã đưa ông đi và nhận được quà tặng sùi mào gà miễn phí này.

Theo như ông B. tâm sự với bác sĩ Lợi, ông có hai cô con gái đều lập gia đình riêng. Người con rể đầu này rất quý cha nên có của ngon, vật lạ nào cũng biếu cha. Ngày ông còn trẻ, anh không ngại giới thiệu bồ nhí cho cha. Đến khi ông già thì anh thường mời ông đi "đấm lưng" cho đỡ nhức mỏi. Nào ngờ, mỏi đâu chưa thấy ông muối mắt đi chữa bệnh sùi mào gà.

Bác sĩ Lợi cho biết ổ sùi của ông lan rộng khắp khu vực kín nên các bác sĩ phải đốt rất nhiều lần để chữa trị. Ngoài ra, khi bác sĩ vận động ông đưa vợ đến khám thì ông thành thật đã ngủ riêng với vợ nên không sợ truyền bệnh cho bà ấy.

Bác sĩ Lợi cho biết ngày nay số người bị mắc bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu cũng đang bị già hóa. Nhiều người già vì không có kiến thức phòng bệnh hay ngại phòng bệnh, dễ mắc bệnh lậu, bệnh sùi mào gà hơn. Trường hợp của ông D., do ông tin tưởng cô y tá kia tuyệt đối nhưng nào ngờ cô gái vẫn là mầm bệnh. Người già điều trị cũng không khó, cái khó chỉ là tâm lý và đạo đức xã hội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Chi (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN