Bị dị dạng bé trai có 4 tay, 4 chân

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 15:15 PM (GMT+7)

Các bác sĩ không thể tìm được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng dị dạng cũng như không thể phẫu thuật cho bé trai có 4 tay, 4 chân ở Trung Quốc.

Bé trai chào đời tại Bệnh viện Nhân Dân Huệ Đông, ở trấn Nhẫm Sơn, thành phố Huệ Đông, tỉnh Quảng Đông, hôm 2-4. Bé có thêm một cặp chân tay trên bụng ngoài tứ chi như mọi đứa trẻ bình thường. Phần chi dưới thừa của bé còn có thể tiểu tiện. Khi nhìn thấy đứa bé sinh ra dị dạng, người bố họ Trần vô cùng kinh ngạc, đau buồn và lo lắng.

Bị dị dạng bé trai có 4 tay, 4 chân - 1

Bé có thêm một cặp chân tay trên bụng. Ảnh: QDTV.CN

Hiện tại, các bác sĩ cho biết không thể tìm ra được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng dị dạng này cũng như không thể tiến hành phẫu thuật cho bé. Theo phỏng đoán của các bác sĩ, có thể thai nhi bị ảnh hưởng do mẹ bé uống, truyền không đúng thuốc trong thời kì mang thai.

Bị dị dạng bé trai có 4 tay, 4 chân - 2

Các bác sĩ không thể tìm ra được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng dị dạng này. Ảnh: QDTV.CN

Người bố đã đưa con đi nhiều bệnh viện với hy vọng cứu chữa cho con. Anh Trần hối hận trước tình cảnh hiện nay, phần vì chủ quan không đưa vợ đi kiểm tra lúc mang thai, phần vì hoàn cảnh khó khăn. Nói với các phóng viên, anh Trần cho biết sẽ không từ bỏ hy vọng chạy chữa cho con miễn là còn hy vọng.

Theo lời bác sĩ Điền Nghi Phì, thuộc Bệnh viện Quân y Quảng Đông, gia đình anh Trần cần chuyển bé tới một trong các bệnh viện chuyên khoa tỉnh Quảng Đông vì biến dạng chi dưới, liên quan tới hậu môn có nguy cơ đe dọa tới tính mạng cháu bé.

Theo H.Bình (Người lao động/Dayoo.com)