Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất ở BV Dã chiến số 2 đã khỏi bệnh, tri ân thầy thuốc ngày 27/2

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 18:02 PM (GMT+7)

Bệnh nhân V.Q.H có bệnh nền tăng huyết áp, từng phát hiện tổn thương phổi rất nặng cùng 26 bệnh nhân COVID-19 khác đã được công bố khỏi bệnh.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Chiều 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố điều trị khỏi bệnh cho 27 bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất ở BV Dã chiến số 2 đã khỏi bệnh, tri ân thầy thuốc ngày 27/2 - 1

27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều 26/2.

Trong số những bệnh nhân khỏi bệnh có bệnh nhân 1965 - V.Q.H (64 tuổi), trú tại phường Ngọc Châu (TP. Hải Dương). Đây là bệnh nhân nặng, từng được điều trị tại phòng ICU thuộc Khoa cấp cứu, Bệnh viện Dã chiến số 2.

Th.S, BS. Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế nhấn mạnh: “Hôm nay có những bệnh nhân rất nặng nằm điều trị tại phòng ICU được công bố khỏi bệnh. Sự kiện này có ý nghĩa lớn giúp cho bệnh nhân và người dân yên tâm. Bằng sự quan tâm hỗ trợ chuyên môn, phương tiện của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, sự vào cuộc, tham gia tích cực không hề quản ngại khó khăn gian khổ nguy hiểm của tất cả các thầy thuốc, chúng ta đã thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng và quan trọng nhất là không có bệnh nhân tử vong”.

Thay mặt đoàn công tác Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cảm ơn sự hy sinh, nỗ lực của các thầy thuốc của Bệnh viện Dã chiến số 2, Bệnh viện Bạch Mai, sự điều phối của Sở Y tế Hải Dương.

Ông mong rằng, các thầy thuốc tiếp tục có những cống hiến đóng góp cho ngành Y, đẩy lùi dịch COVID-19 và làm tròn nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất ở BV Dã chiến số 2 đã khỏi bệnh, tri ân thầy thuốc ngày 27/2 - 3

Bệnh nhân nặng nhất tại BV Dã chiến số 2 khỏi bệnh.

Chia sẻ về ca bệnh nặng được điều trị khỏi, đại diện Khoa Hồi sức Bệnh viện Dã chiến số 2 thông tin, bệnh nhân V.Q.H có bệnh nền tăng huyết áp, khi vào viện bệnh nhân chưa vào phòng ICU ngay. Tuy nhiên do diễn biến tổn thương phổi tăng, xuất hiện khó thở và trên phim chụp CT có phát hiện tổn thương phổi, nên bệnh nhân được hỗ trợ các biện pháp điều trị.

Bệnh nhân này đã được chủ động điều trị sớm, bên cạnh hướng dẫn của Bộ Y tế. Các thông tin về ca bệnh được trao đổi trong nhóm gồm: y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đồng thời xin ý kiến các chuyên gia. Sau đó đưa ra pháp điều trị cụ thể, chi tiết cho bệnh nhân. Thông thường những bệnh nhân COVID-29 được điều trị cá thể hoá. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân H. đáp ứng được, hồi phục nhanh và sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính, hôm nay bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà.

Gửi lời tri ân tới các thầy thuốc nhân ngày 27/2, bệnh nhân V.Q.H  xúc động nói:

“Tôi là bệnh nhân rất nặng được điều trị tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Dã chiến số 2. Quá trình điều trị tại đây, tôi cùng các bệnh nhân khác được các y bác sĩ, không quản ngày đêm điều trị, chăm sóc, đặc biệt trong những ngày Tết nguyên đán,  khiến chúng tôi xúc động, biết ơn. Tôi xin cảm ơn tất cả các thầy thuốc đã nhiệt tình chăm sóc cứu chữa cho những bệnh nhân, để hôm nay có 27 người khỏi bệnh, về với gia đình”.

Nguồn: http://danviet.vn/benh-nhan-covid-19-nang-nhat-o-bv-da-chien-so-2-da-khoi-benh-tri-an-thay-thuoc...

Đợt dịch thứ 3 tại Hải Dương phức tạp, Bệnh viện dã chiến số 3 đi vào hoạt động

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định, đợt dịch thứ 3 tại Hải Dương có sự phức tạp, nghiêm trọng hơn...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung