Bé trai tử vong do sốc thuốc?

Ngày 3.7, TS Nguyễn Thanh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, cho biết hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã họp xem xét vụ bé L.N.M.T, bảy tuổi, tử vong sau mổ ruột thừa và kết luận bé tử vong vì sốc nhiễm trùng.

Theo đó, bé T., được Bệnh viện Tân Bình chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 vào ngày 26.6 sau hơn một ngày điều trị với chẩn đoán viêm ruột thừa. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã xét nghiệm và chẩn đoán bé bị viêm phúc mạc ruột thừa. Ca mổ diễn ra cùng ngày, nhưng sau đó sức khoẻ bệnh nhi xấu đi.

Bệnh viện đã thử kháng sinh đồ với kết quả bé nhiễm vi khuẩn E.Coli và vi khuẩn này lại kháng với các loại kháng sinh sử dụng trước đó. Ngày 30.6, bác sĩ điều trị cho bé T. sử dụng kháng sinh phù hợp, nhưng thực tế do bệnh diễn tiến nhanh, bé đã tử vong vào ngày 1.7. TS Hùng khẳng định, trường hợp bé T., tử vong phù hợp với sốc nhiễm trùng, không phải sốc thuốc như gia đình nghi ngờ. Với những góp ý từ gia đình về cung cách phục vụ, bệnh viện sẽ xem xét, xử lý những cá nhân có liên quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ph. Sơn (Sài gòn tiếp thị)
Báo lỗi nội dung