Bé trai chết vì một nụ hôn của bố

Tờ Daily Mail ngày 4/3 đã đăng câu chuyện đau lòng về một ông bố người Anh đã căm ghét chính mình khi biết anh là người gián tiếp gây ra cái chết cho cậu con trai 2 tháng tuổi do truyền virus chết người qua nụ hôn.

Cậu bé Kaiden McCormick sinh non 5 tuần nhưng vẫn khỏe mạnh, mới một ngày tuổi đã được về nhà. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau cha mẹ cậu bé đã phải  đưa con đến Bệnh viện Alder Hay ở Liverpool (Anh) để hồi sức cấp cứu vì đột nhiên Kaiden không chịu bú và toàn thân cháu chuyển sang màu xanh.

Sau 48 giờ, các bác sĩ cho biết Kaiden đã bị nhiễm phải virus herpes simplex gây lở loét, cơ hội sống sót là rất thấp.

McCormick nói: “Khi các bác sĩ nói đến virus herpes simplex, tôi không thể nào hiểu nổi một đứa bé làm sao có thể nhiễm chúng được. Các bác sĩ cho biết nó được truyền qua các vết loét, ngay lập tức chúng tôi hiểu ra mọi chuyện và cảm thấy thật đau xót”.

Bé trai chết vì một nụ hôn của bố - 1

Bé Kaiden McCormick. Ảnh: Daily Mail

Sau khi vật lộn với tử thần suốt 6 tuần trong bệnh viện,  cuối cũng bé Kaiden đã ra đi khi chỉ mới 2 tháng tuổi vì bị suy đa cơ quan – hậu quả của việc nhiễm virus.

MacLaren – bố của Kaiden luôn cảm thấy tội lỗi về cái chết của cậu con trai, anh nói: “Rõ ràng là do tôi, nếu như tôi không đến gần Kaiden thì giờ cháu vẫn còn sống”.

Bé trai chết vì một nụ hôn của bố - 2

Anh MacLaren và con trai. Ảnh: Daily Mail

Nhưng McCormick - mẹ cậu bé chưa bao giờ xem đó là lỗi của chồng mình. Chị nói: “Anh ấy gần như điên loạn, cứ liên tục đỗ lỗi cho bản thân mình nhưng tôi không hề nghĩ vậy. Anh ấy là người cha tuyệt vời, anh ấy chăm sóc cho con với tất cả tình cảm của một người cha. Tôi ghét phải nhìn thấy anh ấy trừng phạt mình”.

Hiện chị McCormick đã mang thai lại được 8 tháng và 2 vợ chồng đang kêu gọi chính phủ nên cảnh báo cho các bậc cha mẹ nhận thức được sự nguy hiểm của virus herpes simplex gây ra cho trẻ sơ sinh.
 
Virus herpes simplex (HSV) thường gây ra chứng lở loét, rộp miệng. Bệnh có thể lây truyền từ người sang người bằng đường tiếp xúc vật lý như hôn hay cho con bú.

Đối với người lớn, HSV không hề nguy hiểm cho sức khỏe nhưng đối với trẻ sơ sinh – hệ miễn dịch còn kém thì virus có khả năng gây tử vong.

HSV khó phát hiện, một số triệu chứng nhận biết ban đầu như trẻ không ăn, buồn ngủ, sốt khóc bất thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN