Bé tí hon nặng nửa kí sống sót thần kì

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 13:22 PM (GMT+7)

Một bé gái sinh ra với cân nặng chỉ có 0,5 kg nay đã được 23 tuần tuổi, dù lúc đó các bác sĩ đã lo lắng rằng em không thể sống nổi qua một tiếng đồng hồ.

  

Cô Kelsie Hemmings đã sinh bé gái Lacey-Jane sớm 17 tuần so với dự kiến, khi đang trên đường đến cửa hàng mua nước. Cô được gấp rút đưa đến Bệnh viện Chelsea & Westminster vào ngày 8-7-2011 trong tình trạng xuất huyết và vỡ ối.

Nhận thấy em bé đang bị ngạt thở trong cổ tử cung của mẹ, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật để đưa Lacey-Jane ra ngoài. Khi mới sinh ra, em chỉ nặng có 0,5 kg và có thể nằm vừa trong lòng bàn tay của cha mình.

Bé tí hon nặng nửa kí sống sót thần kì - 1

Lacey-Jane sống sót với cân nặng chỉ có 0,5 kg

Cô Hemmings nhớ lại: “Khi tôi nhập viện, một bác sĩ tưởng rằng Lacey-Jane đã chết. Nhưng khi họ chụp X-quang và thấy nhịp tim của con bé vẫn rất mạnh, họ liền phẫu thuật cho tôi. Cứu sống được Lacey-Jane, các bác sĩ không nghĩ rằng con bé sẽ sống được lâu hơn một giờ đồng hồ. Nhưng tôi tin con tôi sẽ sống.”

Lacey-Jane đã phải trải qua những tháng đầu đời của mình tại Bệnh viện Chelsea & Westminster và Bệnh viện Đa khoa Colchester. Cô bé bị viêm phổi và xuất huyết não, nhưng các bác sĩ hết sức ngạc nhiên trước khả năng hồi phục thần kỳ của Lacey-Jane và đã cho cô bé xuất viện hồi đầu tháng 12.

Cô Hemmings chia sẻ: “Khi được 4 tháng rưỡi, tim con bé bỗng ngừng đập. Nhưng sau đó nó đã đập trở lại và kể từ đó, bé hồi phục với tốc độ rất nhanh. Vào đêm giáng sinh, bé đã nở nụ cười đầu tiên trong đời, thật tuyệt diệu”.

Tuy nhiên bé Lacey-Jane chưa phải là trẻ sơ sinh nhỏ nhất thế giới. Theo sách kỉ lục Guiness, em bé sống sót có trọng lượng nhẹ nhất là Rumaisa Rahman, được sinh tại Trung tâm y tế Đại học Loyola ở Chicago vào năm 2004, chỉ nặng có 0,25 kg.

Theo Kim Anh (Người lao động)