Bé mù, liệt sau mổ thoát vị bẹn: BV cho xuất viện

Ngày 8/10, BS Nguyễn Thanh Thiện, khoa Ngoại tổng quát BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận, trưởng kíp mổ thoát vị bẹn cho bé Nguyễn Hữu Khang hôm 29-8 làm cháu bé bị mù, liệt, cho biết.

Ca mổ cho bé Khang là ca mổ đơn giản, chưa đầy nửa tiếng đã đưa ra phòng hồi sức. “Việc bé Khang bị tai biến là do gây mê, có việc co thắt khí quản làm cháu bị thiếu ôxy lên não. Tuy nhiên, việc này phải đợi BV họp hội đồng chuyên môn mới có kết luận chính thức được” - BS Thiện nói.

Còn BS Lê Văn Thuận, Phó Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận, cho biết: Giám đốc BV đang xem hồ sơ bệnh án nhưng giám đốc vừa đi công tác đến cuối tuần mới về nên BV không có căn cứ để trả lời hay cung cấp thông tin gì về trường hợp của bé Khang.

Chiều cùng ngày, khoa Nhi, BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận cũng đã làm thủ tục cho bé Khang xuất viện mặc dù cháu vẫn không thể tiếp xúc xung quanh được, không nghe nói được, thỉnh thoảng co gồng, mắt mù. Theo BS Phan Thị Kim Chi, trưởng khoa Nhi, BV đã điều trị dứt bệnh viêm phổi cho bé Khang nên cho xuất viện. Đối với các di chứng mù, liệt, khoa Nhi không thể điều trị mà gia đình cần có thời gian giúp bé tập vật lý trị liệu để phục hồi dần dần.

Bé mù, liệt sau mổ thoát vị bẹn: BV cho xuất viện - 1

Bé Khang đang mê man tại BV Đa khoa Bình Thuận với tiên lượng mù, liệt sau mổ thoát vị bẹn. Ảnh: P.NAM

Chị Nguyễn Thị Hiền, mẹ bé Khang, cho biết sau khi xuất viện chị sẽ tìm nhà người thân hoặc thuê một phòng trọ gần BV để tiếp tục cho bé tập vật lý trị liệu, đồng thời gửi đơn yêu cầu làm rõ trách nhiệm của BV vì đã làm bé Khang tàn phế.

Trong ngày 8/10, có nhiều bạn đọc quan tâm muốn giúp đỡ bé Khang. Một bạn đọc giấu tên ở TP Phan Thiết đã gửi 2 triệu đồng. Luật sư Đỗ Minh Trúc (Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận) đã liên lạc với mẹ bé Khang và cho biết đang làm thủ tục để bảo vệ miễn phí quyền lợi của bé.

Như chúng tôi đã thông tin, sau ca mổ thoát vị bẹn ngày 29-8 tại BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận, cháu Khang được đưa vào BV Nhi đồng 2 cấp cứu. Sau một tháng điều trị, cháu Khang bị mù, liệt vì tai biến trong gây mê. Gia đình phải đưa bé về BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận chữa trị cho gần người thân, đỡ tốn kém.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG NAM (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN