Bé gái hai đầu chào đời tại Ấn Độ

Một người mẹ Ấn Độ ở khu vực Kashmir vừa sinh ra đứa con hai đầu, có thân dính liền với hai bộ não phát triển hoàn toàn bình thường.

Bác sĩ bệnh viện G.p Pant, nơi em đang điều trị cho biết, đây là trường hợp đặc biệt bởi bé gái có hai bộ não phát triển hoàn thiện, nhưng lại chung nhau toàn bộ các bộ phận còn lại trên cơ thể.

“Ngày hôm qua chúng tôi đã tiếp nhận một ca song sinh phát triển không đầy đủ", tiến sĩ Mohammed Salim Khan, Phó giám đốc bệnh viện G.B Pant cho biết. “Cặp song sinh này có hai đầu nhưng lại phát triển trên một cơ thể đơn nhất”.

Bé gái hai đầu chào đời tại Ấn Độ - 1

Ảnh minh họa: Em bé có hai đầu cùng chung các bộ phận còn lại của cơ thể. Ảnh: AFP.

Em bé ra đời tại một bệnh viện tuyến huyện ở Kulgam ngày 9/11 nhưng do các trang thiết bị không đủ hiện đại để theo dõi nên các bác sỹ đã chuyển em tới bệnh viện tuyến cao hơn ở Srinagar.

Các bác sĩ bệnh viện nhi G.B Pant đang tiến hành kiểm tra và theo dõi sức khỏe của em gái đặc biệt này nhằm tìm ra liệu pháp điều trị thích hợp nhất. Việc mổ tách “cặp song sinh” này là hoàn toàn không thể vì hai em chỉ có một quả tim và chung nhau hoàn toàn phần thân dưới. “Tất cả những gì chúng tôi có thể làm được lúc này là chăm sóc thật tốt cho em bé để xem mọi việc diễn tiến  ra sao”, một bác sĩ phát biểu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hương (Tri thức Trực tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN