Bé trai 2 đầu chào đời tại Ấn Độ

Bé sơ sinh nam hai đầu nhưng chỉ có một thân mình đã chào đời hôm 24-7 tại quận Tonk, TP Jaipur, thuộc bang Rajasthan của Ấn Độ.

Cậu bé có hai đầu, hệ thần kinh và xương sống riêng biệt nhưng cùng chung khung chậu, khung sườn và vai. Cần có những xét nghiệm thêm để khẳng định cậu bé có chung hay riêng một số bộ phận khác. Các thầy thuốc chăm sóc cậu bé tin tưởng rằng họ có thể cứu sống bé trai này.

Bác sĩ trưởng của bệnh viện J.K Lone - nơi cậu bé đang được chăm sóc là S.D Sharma - cho biết đây là một trường hợp hết sức hiếm với tên khoa học là Dicephalic Parapagus, được phát hiện lần đầu tiên tại Rajasthan và lần thứ nhì tại Ấn Độ. Hầu hết các ca Dicephalic Parapagus tử vong sau khi sinh nở và thường là bé gái.

Giới khoa học cho rằng đây là trường hợp một trứng đã được thụ tinh phân thành thai song sinh nhưng không tách rời hoàn toàn, hoặc đã tách rời nhưng sau đó lại dính vào nhau. Họ ước lượng tỷ lệ song sinh dính nhau là 1/100.000 các trẻ sơ sinh và tỷ lệ sống sót ở những trường hợp này là 1/10.000.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. Nguyễn (Người lao động/ CBS)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN