Bàn tay phụ nữ chứa nhiều vi khuẩn

Một bàn tay bình thường có khoảng 150 loại vi khuẩn và bàn tay phụ nữ nhiều vi khuẩn hơn đàn ông.

Rất nhiều đàn ông sẽ cảm thấy sốc khi biết rằng bàn tay của người phụ nữ mà họ mong muốn được nắm trong tay lại thực sự không sạch như họ vẫn nghĩ. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Anh cho thấy, lòng bàn tay của phụ nữ ẩn chứa nhiều vi khuẩn hơn là lòng bàn tay của đàn ông.

Các nhà khoa học tại trường Đại học Colorado, Mỹ đã nghiên cứu bàn tay của 51 người tham gia, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng cả 102 bàn tay, các nhà khoa học đã phát hiện có hơn 4.700 loại vi khuẩn khác nhau tồn tại, trong khi đó một bàn tay bình thường có khoảng 150 loại vi khuẩn.

Và đặc biệt bàn tay của phụ nữ lại chứa lượng vi khuẩn gấp đôi của đàn ông. Điều này được các nhà khoa học giải thích rằng, độ pH của da giữ một vai trò quan trọng trong sự đa dạng của vi khuẩn trên bàn tay phụ nữ, và do bàn tay của đàn ông có nhiều axit hơn vì vi khuẩn tồn tại ít hơn trong môi trường chứa nhiều axit.

Bàn tay phụ nữ chứa nhiều vi khuẩn - 1

Để móng tay dài sẽ tạo điều kiện môi trường tốt để các loại vi khuẩn gia tăng (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, do sự khác nhau giữa tuyến mồ hôi, tuyến dầu và bã nhờn khác nhau giữa phụ nữ và nam giới hoặc do phụ nữ thường xuyên sử dụng kem dưỡng da, mỹ phẩm hay do độ dày của da và hàm lượng hormone cũng được tính đến. Hơn nữa, còn lý do khác cũng khá quan trọng đó là phụ nữ thường xuyên phải chăm lo công việc gia đình như nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc con cái nhiều hơn đàn ông và thói quen hay làm móng, để móng tay dài sẽ tạo điều kiện môi trường tốt để các loại vi khuẩn gia tăng.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại trường Đại học Y dược và Vệ sinh nhiệt đới (Anh) cho thấy, trong số những người tham gia sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là những người đi xe buýt tại nước này thì trên tay của 30% phụ nữ có chứa rất nhiều bọ, hay vi khuẩn đường ruột. Theo các nhà khoa học này, trung bình cứ 3 người đi xe buýt thì có một người có các loại vi khuẩn đường ruột trên các ngón tay, trong đó điển hình là khuẩn Enterococcus và khuẩn E.coli.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Biên (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN