Bản lĩnh đứng lên của những “chiến binh” ung thư

Chiến dịch “Sớm bảo vệ, Tự tin sống” do Vietcombank, FWD và Mạng lưới ung thư vú Việt Nam thực hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người, không chỉ vì mục đích ý nghĩa của chiến dịch mà còn bởi câu chuyện truyền cảm hứng từ những “chiến binh” ung thư trẻ tuổi.

Ngày sinh nhật định mệnh và cột mốc đáng nhớ

Lê Hồ Ngọc Diễm nhận kết quả mắc bệnh ung thư vú vào đúng ngày sinh nhật năm 22 tuổi khi vừa tốt nghiệp đại học. Với Diễm, “Không sợ ung thư vú giai đoạn mấy, chỉ sợ không có tiền chữa bệnh”. Diễm giấu người thân về việc mình mắc ung thư, một mình vào viện phẫu thuật và điều trị, rồi tìm cách chi trả hơn trăm triệu đồng viện phí.

Ngọc Diễm mắc ung thư năm 22 tuổi nhưng cô gái trẻ đã luôn mạnh mẽ và chứng minh bệnh nhân ung thư không những có thể sống bình thường như bao người khỏe mạnh, họ còn có thể sống thật phi thường

Ngọc Diễm mắc ung thư năm 22 tuổi nhưng cô gái trẻ đã luôn mạnh mẽ và chứng minh bệnh nhân ung thư không những có thể sống bình thường như bao người khỏe mạnh, họ còn có thể sống thật phi thường

Một mình cô ngày ngày đi dạy tiếng Anh, mượn người quen, vay các quỹ tín dụng để đủ tiền điều trị. Đến giờ, Diễm vẫn đang làm việc chăm chỉ để trả hết các khoản tiền vay chữa bệnh từ 2 năm trước. Tuy vậy, cô gái ấy vẫn tràn đầy lạc quan và đặt mục tiêu chinh phục hết ngọn núi cao này đến các cung đường trekking gian nan khác. Đó là cách cô gái ngoan cường chứng minh với thế giới rằng: bệnh nhân ung thư không những có thể sống bình thường như bao người khỏe mạnh, họ còn có thể sống thật phi thường.

Trần Bảo Ngọc nhận tin mình bị ung thư hạch giai đoạn 4 vào tuổi 25. Nhiều năm đối mặt với bệnh tật, Ngọc xem ung thư là cột mốc đáng nhớ, đánh dấu bước chuyển mình thành một Bảo Ngọc mới tử tế và hạnh phúc hơn, biết sinh hoạt điều độ và lành mạnh.

Bảo Ngọc mắc ung thư năm 25 tuổi và cô luôn xem đó là một cột mốc đáng nhớ để sống tử tế và hạnh phúc hơn mỗi ngày

Bảo Ngọc mắc ung thư năm 25 tuổi và cô luôn xem đó là một cột mốc đáng nhớ để sống tử tế và hạnh phúc hơn mỗi ngày

Với Ngọc, phát hiện bệnh không đồng nghĩa với dấu chấm hết. Phát hiện bệnh chính là niềm hy vọng, là có cơ hội để được chữa lành, để tiếp tục sống. “Căn bệnh giết chết chúng ta không phải là ung thư, mà là cách ta đối xử với cơ thể mình”, Bảo Ngọc nhắn nhủ khi cô nhận ra nhiều bạn trẻ đang sống như cô trước đây, cẩu thả với sức khỏe, ăn uống qua loa, quay cuồng trong guồng công việc, không dành đủ thời gian để nghĩ ngơi.

Ngọc Diễm, Bảo Ngọc là những “chiến binh” ung thư đang ở độ tuổi đôi mươi, mạnh mẽ đương đầu với số phận, sống lạc quan trong hàng trăm ngàn người đang chống chọi với căn bệnh ung thư tại Việt Nam - quốc gia có tỉ lệ mắc ung thư cao hàng đầu trên thế giới.

Lan tỏa sự tự tin và tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân ung thư

Là đại sứ trẻ tuổi của chiến dịch “Sớm bảo vệ, Tự tin sống”, Ngọc Diễm, Bảo Ngọc đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần sớm bảo vệ cho nhiều bạn trẻ. Hơn ai hết, các cô hiểu rằng cuộc đời có những rủi ro khó lường trước, nhưng ý thức sống lành mạnh từ sớm, phòng ngừa ung thư từ khi còn trẻ và chuẩn bị cho mình một nguồn tài chính vững vàng sẽ giúp ta sống lạc quan, tự tin đương đầu với căn bệnh ung thư quái ác này.

Bảo Ngọc và Ngọc Diễm đang là đại sứ trẻ tuổi của chiến dịch “Sớm bảo vệ, Tự tin sống” do Vietcombank, FWD và Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam thực hiện

Bảo Ngọc và Ngọc Diễm đang là đại sứ trẻ tuổi của chiến dịch “Sớm bảo vệ, Tự tin sống” do Vietcombank, FWD và Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam thực hiện

Việt Nam đang ghi nhận tình trạng trẻ hóa một số bệnh ung thư so với thế giới. Một số nguyên nhân có thể kể đến là thói quen sinh hoạt và dinh dưỡng không lành mạnh, áp lực công việc, hút thuốc, môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn… Những tác nhân này khi xâm nhập vào cơ thể về lâu dài có thể gây các bệnh mạn tính, đột biến gen, phát sinh tế bào ung thư.

Bên cạnh việc luyện tập thể thao và sinh hoạt lành mạnh, các bạn trẻ được khuyến cáo nên mua bảo hiểm bệnh ung thư, chuẩn bị cho mình một nguồn tài chính vững chắc để kịp thời chữa trị trong trường hợp không may mắc bệnh. Đặc biệt, khi mua FWD Bảo hiểm bệnh ung thư trên trang thương mại điện tử iFWD-VCB tại đây trước ngày 20/8/2020, chiến dịch “Sớm bảo vệ, Tự tin sống” sẽ thay bạn đóng góp 99.000 đồng vào quỹ xây dựng thư viện tóc giả cho các bệnh nhân ung thư trên cả nước.

Bảo vệ bản thân với sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư và góp tay xây dựng thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư trên cả nước

Bảo vệ bản thân với sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư và góp tay xây dựng thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư trên cả nước

Sự ủng hộ này có ý nghĩa vô cùng lớn vì với nhiều bệnh nhân ung thư, việc mất đi mái tóc trong quá trình xạ trị khiến họ cảm thấy tuyệt vọng, đánh mất sự tự tin của chính mình. Việc thu mình lại và ít tiếp xúc với bên ngoài ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị bệnh.

Như vậy, ngoài mục đích ý nghĩa là giúp lan tỏa sự tự tin đến với bệnh nhân ung thư, việc tham gia FWD Bảo hiểm bệnh ung thư còn là cơ hội để tất cả mọi người có thể chủ động về mặt tài chính, an tâm về mặt tinh thần để chiến đấu và chiến thắng bệnh ung thư trong trường hợp không may mắc bệnh. Với mức phí chỉ từ 99.000 đồng/mỗi năm, FWD Bảo hiểm bệnh ung thư chi trả 100% số tiền bảo hiểm ngay khi phát hiện bệnh ung thư cho dù bệnh đang ở giai đoạn nào với quyền lợi nhận được lên đến 500 triệu đồng.

Đặc biệt, FWD Bảo hiểm bệnh ung thư có thể mua hoàn toàn online với chỉ 3 bước đơn giản và chưa đến 3 phút thao tác trên trang thương mại điện tử iFWD-Vietcombank (http://bit.ly/FWDVCB).

Thư viện tóc của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) là dự án tóc giả xây dựng từ nguồn tóc thật do cộng đồng đóng góp, cung cấp miễn phí cho bệnh nhân ung thư nghèo, mất đi mái tóc trong thời gian hóa trị. Từ năm 2015 đến nay, BCNV đã đón nhận hơn 3.000 người hiến tóc với gần 500 bộ tóc giả thành phẩm, đưa vào hoạt động 05 Thư viện tóc, tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh viện Ung bướu Nghệ An, bệnh viện Huyết học Trung ương và bệnh viện Chợ Rẫy - khoa Ung thư vú.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Quang ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN