Bất ngờ với loại rau nhà nghèo có thể “đánh bại” vô số ung thư

Thứ Ba, ngày 14/12/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bắp cải là một trong số những loại rau giúp chúng ta ngăn ngừa các bệnh mãn tính, bao gồm cả ung thư.

Sự kiện: Ung thư

Bắp cải là loại rau phổ biến trên thế giới và là nguồn cung cấp các dưỡng chất tuyệt vời như: vitamin C, vitamin E, vitamin K, folate, magie, mangan và một số carotenoid tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, loại rau này còn chứa một nhóm chất được gọi là glucosinolate, là những hợp chất có chứa lưu huỳnh. Chúng được phân hủy trong cơ thể để tạo thành các hợp chất hoạt tính sinh học như isothiocyanates, indoles, nitriles và thiocyanates được biết là có tác dụng chống ung thư bao gồm: ung thư bàng quang, ruột kết, ung thư vú, gan, phổi và dạ dày.

Bất ngờ với loại rau nhà nghèo có thể “đánh bại” vô số ung thư - 1

Bắp cải cũng chứa sulforaphane, một hợp chất có khả năng ức chế mạnh một loại enzyme nguy hiểm gọi là histone deacetylase (HDAC). Emzyme này tạo điều kiện thuận lợi cho sự tiến triển của tế bào ung thư.

Theo một nghiên cứu khác, bắp cải tím cũng sở hữu một chất chống oxy hóa mạnh gọi là anthocyanin, được chứng minh là có tác dụng làm chậm sự nhân lên của các tế bào ung thư. Ở độ tuổi thanh thiếu niên, thường xuyên ăn các loại rau họ cải có liên quan đến việc giảm 72% nguy cơ ung thư vú.

Bất ngờ với loại rau nhà nghèo có thể “đánh bại” vô số ung thư - 3

Bắp cải có thể giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Sulforaphane kích hoạt một enzym ức chế khối u được gọi là phosphatase và tensin tương đồng (PTEN). Enzyme này đã được phát hiện với công dụng tiêu diệt khối u.

Loại rau này cũng giúp chống lại ung thư phổi bởi có sự xuất hiện của isothiocyanates và carotenoid. Mặc dù các nguên cứu đã chứng minh rằng, bắp cải có hiệu quả trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư, thế nhưng bạn cũng nên ăn thêm các loại rau quả khác để cân bằng dưỡng chất trong cơ thể.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-voi-loai-rau-nha-ngheo-co-the-danh-bai-vo-so-ung-thu-50202114121859280...

Loại rau ngừa ung thư gan được bán đầy ở chợ Việt không phải ai cùng biết, hãy tận dụng ngay hôm nay

Các chuyên gia dinh dưỡng và ung thư khuyến cáo, mọi người nên thường xuyên sử dụng súp lơ xanh để phòng chống căn bệnh...

Chia sẻ
Theo Mẫn Nhi (Theo Boldsky) (Dân Việt)
sự kiện Ung thư
Báo lỗi nội dung