Bà mẹ 27 tuổi chết sau khi đẻ liên tiếp 7 con

Một bà mẹ trẻ ở Anh tuổi đã qua đời vì xuất huyết não sau khi sinh đứa con thứ 7 được 11 tuần tuổi.

Emma Butterfield chỉ mới 27 tuổi nhưng đã cho ra đời đứa con thứ 7 khoảng 11 tuần trước. Christian Butterfield (26 tuổi) - chồng của Emma cho biết khoảng một năm trước, cô bị đau đầu nhưng chủ quan nghĩ rằng đó chỉ là hậu quả của việc không đeo kính.

Thời gian sau, Emma bắt đầu xuất hiện những cơn ảo giác nên đã tìm đến bác sĩ. Cô nhập viện tại Bệnh viện Blackpool Victoria ở Blackpool (Anh) và các bác sĩ cho biết khoảng 4 ngày sau cô có thể trở về nhà.

Bà mẹ 27 tuổi chết sau khi đẻ liên tiếp 7 con - 1

Emma Butterfield

Nhưng đột nhiên, Emma rơi vào tình trạng hôn mê vĩnh viễn và qua đời sau đó để lại đàn con nhỏ dại dưới 9 tuổi. Trong đó, Leon 9 tuổi, Lucy 5 tuổi, Luke 3 tuổi, Lacey 2 tuổi, Bethany 1 tuổi và bé Connor mới sinh. Trước đó, một đứa con trai của cô là Nathen đã chết vì bệnh viêm phổi.

Chồng của Emma cho biết: "Tôi cảm thấy mất mát và sụy đổ. Cô ấy thực sự là một người mẹ tốt”.

Bà mẹ 27 tuổi chết sau khi đẻ liên tiếp 7 con - 2

6 đứa con còn lại của Emma

Các bác sĩ cho rằng Emma bị xuất huyết não do chứng phình động mạch - một dạng của đột qụy. Việc có con có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nhưng không thể kết luận rằng cái chết của bà mẹ trẻ này liên quan đến việc sinh 7 đứa nhỏ.

Các chuyên gia khuyên mọi người đừng nên xem thường những biểu hiện ảo giác, đau đầu và cần đến bệnh viện kiểm tra lập tức nếu có những biểu hiện bất thường trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN