8 điều khiến bạn bất ngờ về cực khoái

“Chuyện ấy” hoàn hảo sẽ đem đến cảm giác hưng phấn thường được gọi tên là cực khoái, xảy ra ở cả hai phái.

Thời gian trung bình của hiện tượng cực khoái

Các nhà nghiên cứu về tình dục cho biết số lần cực khoái dữ dội liên quan trực tiếp đến 8 – 12 cơn co thắt âm đạo, mỗi lần khoảng 4 – 9,6 giây và đem đến cho con người cảm giác thật sự hạnh phúc trong “chuyện ấy”.

Phụ nữ càng bận rộn, khả năng đạt cực khoái thấp

Cực khoái đạt được ở phụ nữ khi có sự tập trung cao độ trong khoảng 20 phút. Tuy nhiên, điều này khó có thể đạt được với những người bận rộn, hay bị phân tán tư tưởng vì quá nhiều công việc. Vị trí điểm G, “cô bé” được kích thích đúng cách trong khoảng 2,5 cm là lý tưởng (giữa âm vật của phụ nữ và âm đạo) sẽ nhanh chóng tạo được cảm giác hưng phấn. Công cụ hỗ trợ và kích thích như đồ chơi, chất bôi trơn…giúp phụ nữ nhanh chóng đạt cực khoái hơn.

8 điều khiến bạn bất ngờ về cực khoái - 1

Cực khoái đạt được ở phụ nữ khi có sự tập trung cao độ trong khoảng 20 phút.

Cực khoái có thể xảy ra ở nhiều tình huống khác nhau

Trong phòng tập thể dục, ngủ trên máy bay,… không chỉ ở trên giường, rất nhiều tình huống khác nhau mà phụ nữ đều có cơ hội trải qua cực khoái. Đó có thể hoàn toàn là hành động tự phát, cực khoái được kết hợp giữa sự gia tăng lưu lượng lưu thông máu trong cơ thể, và sự rung, động, tiếp xúc với âm vật (như đạp xe…) gây ra một loạt chất kích thích (prolactin, oxytocin, beta – endorphins).

Cực khoái đem đến cảm giác buồn ngủ

Cực khoái sau “chuyện ấy” giúp cơ thể giải phóng lượng prolactin gấp 400 lần so với bình thường, đem đến cảm giác buồn ngủ dữ dội và thỏa mãn hơn, đặc biệt với phụ nữ khi “một mình”. Tuy nhiên, lượng endorphins giải phóng ở nam giới thường cao hơn so với phụ nữ, đây là lí do vì sao phụ nữ vẫn đủ tỉnh táo để viết nhật kí, vệ sinh trong phòng tắm…hoặc bất kì công việc gì khác trong khi nam giới có xu hướng ngủ ngon ngay sau “yêu”.

Cực khoái có tác dụng như liều thuốc chữa bệnh

Sự gia tăng của oxytocin khi cơ thể đạt cảm giác hưng phấn thúc đẩy quá trình sản xuất endorphins – một hoạt chất tác dụng tương đương thuốc giảm đau mạnh mẽ và tác dụng lâu dài hơn so với công dụng thuốc giảm đau thông thường. Cực khoái trong “chuyện ấy” sẽ giúp cân bằng các hoạt động hóa học trong cơ thể bạn, vì vậy, triệu chứng viêm khớp, đau lưng, đau cơ và đau đầu sẽ không còn dai dẳng nếu bạn chịu khó “yêu” năng suất.

8 điều khiến bạn bất ngờ về cực khoái - 2

Cực khoái trong “chuyện ấy” sẽ giúp cân bằng các hoạt động hóa học trong cơ thể 

Phụ nữ hoàn toàn đạt được cực khoái nếu “một mình”

Bạn đã quen với co giãn cổ tử cung khi “cậu bé” tiếp xúc với “cô bé” theo một áp lực nhịp nhàng để đạt đến cực khoái dễ dàng. Tuy nhiên, nếu linh hoạt, dù chỉ “một mình” bạn vẫn có thể đạt được hưng phấn toàn diện với dụng cụ hỗ trợ hoặc điều chỉnh co giãn cổ tử cung bằng nhịp thở, các bài tập kegel…

Cơ thể sẽ bị tổn thương nếu đạt cực khoái không đúng cách

Khi “yêu”, cổ tử cung co giãn để đạt cực khoái, cơ thể sản sinh ra prostaglandin, gây hiện tượng giãn nở trong mạch máu, nguyên nhân của bệnh niêm mạc, viêm màng dạ con. Nếu hai bạn “yêu” trong thời gian dài với cảm giác khó chịu, cơ thể không thoải mái thì bạn nên thỏa thuận với đối tác về “chuyện ấy” để cải thiện tình hình.

Phụ nữ lớn tuổi trải qua cực khoái dễ dàng và trọn vẹn hơn

Debby Herbenick, một nhà nghiên cứu khoa học tại đại học Indiana chia sẻ phụ nữ dễ dàng đến với cực khoái hơn khi họ càng lớn tuổi. Trong một phân tích trên 3.990 người lớn với độ tuổi 18 – 59, và các khảo sát về tình dục, 70% phụ nữ độ tuổi từ 40 – 50 đạt cực khoái lâu hơn so với phụ nữ trong độ tuổi 20. Có nhiều lí do để phụ nữ lớn tuổi đạt được cảm giác khoái cảm cao hơn, có thể do họ tự tin và thoải mái với cơ thể mình, điều đặc biệt là đã đủ kinh nghiệm “tình trường” để biết đối tác muốn gì cùng với điều chỉnh cơ thể thích hợp để “chuyện ấy” sâu đậm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phí Minh Tân (Đẹp Online)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN