8 dấu hiệu cho thấy căn bệnh trầm cảm đang “rình rập” bạn

Sự kiện: Trầm cảm

Những người có dấu hiệu trầm cảm, nhìn bề ngoài thường mệt mỏi, buồn chán và không có hứng thú với bất cứ điều gì.

1. Nghe thấy giọng nói trong đầu

Khi bị căn bệnh trầm cảm “rình rập”, những tiếng nói nhỏ nhẹ bắt đầu xuất hiện và luôn gay gắt, phê bình mọi hành động cũng như suy nghĩ của người bệnh. Giọng nói đó thường là: “Bạn không thể làm điều đó, bạn không tốt…”, nó nhắm vào những điều mang lại cho họ niềm vui cũng như điều họ thực sự yêu thích.

8 dấu hiệu cho thấy căn bệnh trầm cảm đang “rình rập” bạn - 1

2. Thói quen chăm sóc bản thân bắt đầu giảm

Những thói quen nhỏ nhặt hằng ngày bạn thường làm mà không cần suy nghĩ nhiều dần trở nên vô nghĩa. Đó là lúc căn bệnh trầm cảm ghé thăm. Bạn chất đống bát đĩa trong bồn không muốn rửa, bắt đầu gọi đồ ăn nhanh bởi cảm giác không thể quản lý các công việc cơ bản như dọn dẹp. Những hành động tương tự như vậy lặp đi lặp lại, dễ khiến bạn rơi vào trạng thái cô lập và tình trạng bệnh ngày một nặng hơn.

3. Không thể làm những điều đơn giản

Một việc đơn giản như đi ra ngoài và mua đồ cũng làm bạn cảm thấy khó khăn thì có lẽ bạn đang có dấu hiệu của căn bệnh trầm cảm. Hầu hết, những người mắc căn bệnh này không muốn đi ra ngoài, không phải vì lười, mà do không muốn tiếp xúc với những người xung quanh. Họ cô lập bản thân trong chính thế giới của mình.

8 dấu hiệu cho thấy căn bệnh trầm cảm đang “rình rập” bạn - 2

4. Luôn cảm thấy mệt mỏi, không thể ngủ ngon giấc

Rất nhiều người liên hệ chứng trầm cảm với việc không thể ra khỏi giường. Điều đó không có nghĩa là toàn bộ thời gian trên giường đều được dành để ngủ, hoặc khi ngủ, cơ thể luôn có cảm giác được nghỉ ngơi. Trường hợp tệ hơn là bạn không thể ngủ nhưng vẫn thích nằm trên giường và không muốn ngồi dậy.

5. Ngừng trả lời tin nhắn

Khi bạn không thể tập trung sức lực để ra ngoài mua sắm thì việc trả lời tin nhắn là điều gì đó vô cùng xa xỉ. Đây là một trong những dấu hiệu tồi tệ nhất của chứng trầm cảm. Người mắc bệnh cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ với những người xung quanh cho đến khi bản thân cảm thấy ổn trở lại.

8 dấu hiệu cho thấy căn bệnh trầm cảm đang “rình rập” bạn - 3

6. Nhạy cảm với những điều nhỏ nhặt

Đây là một vấn đề khá lớn. Nhiều người bị trầm cảm dưới dạng cáu kỉnh thay vì buồn bã. Đôi khi sự cáu kỉnh và thiếu kiên nhẫn bị vượt quá giới hạn, càng khiến cho bệnh phát ra rõ hơn.

7. Khó tập trung

Việc đọc trọn vẹn một trang sách hoặc xem hết một bộ phim là quá sức đối với những người bị trầm cảm. Họ rất khó có thể tâp trung hoàn thành công việc của mình. Vậy nên, dù có cố gắng nghĩ ra việc làm để rời khỏi giường ngủ thì vẫn phải cần một nỗ lực rất lớn.

8 dấu hiệu cho thấy căn bệnh trầm cảm đang “rình rập” bạn - 4

8. Uống nhiều rượu

Thông thường, những người trầm cảm có xu hướng tìm đến rượu. Họ cảm thấy rượu cứu vãn cảm xúc của mình rất nhiều nhưng thực chất, nó chỉ kéo dài chứng trầm cảm và khiến người bệnh khó làm những việc lành mạnh hơn trong thời gian dài.

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn nhiều những thứ này, tương lai dễ trầm cảm, tâm thần phân liệt?

Nghiên cứu từ Nhật cho thấy chế độ ăn uống ở tuổi vị thành niên là yếu tố nguy cơ tiềm ẩn đối với sự phát triển các bệnh tâm thần trong tương lai như rối loạn lưỡng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khiết Anh (Theo WebMD) ([Tên nguồn])
Trầm cảm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN