Trầm cảm ảnh hưởng tới “cuộc yêu” như thế nào?

Trầm cảm có thể ảnh hưởng sâu sắc đến các cuộc yêu của các cặp đôi. Nó có thể làm giảm hưng phấn và cướp đi ham muốn cũng như sự thích thú trong “chuyện chăn gối”.

1. Thiếu khoái cảm

Những người trầm cảm không tìm thấy niềm vui trong những việc họ làm, bao gồm cả việc quan hệ tình dục.

2. Dễ nhạy cảm

Trầm cảm ảnh hưởng tới “cuộc yêu” như thế nào? - 1

Khi có những điều thay đổi không ổn trong “chuyện chăn gối”, những người trầm cảm thường tự đổ lỗi cho bản thân, nghĩ rằng mình là nguyên nhân gây ra vấn đề này, khiến họ cảm thấy tự ti hơn trong mối quan hệ.

3. Ham muốn thấp

Mệt mỏi có thể là một nguyên nhân chính cướp đi năng lượng khi làm “chuyện ấy” của họ. Trầm cảm dẫn đến việc ngủ quá ít hoặc quá nhiều, và việc này khiến sức sống của họ giảm thấp hơn bình thường gây ảnh hưởng đến việc quan hệ.

4. Khó gắn kết

Trầm cảm ảnh hưởng tới “cuộc yêu” như thế nào? - 2

Những người mắc chứng trầm cảm thường đấu tranh để cho thấy mình xứng đáng được yêu thương. Điều này có thể khiến đối phương của họ cảm thấy thất vọng vì không thể vượt qua những nỗ lực đó để yêu thương một cách bình thường, điều này ảnh hưởng tới tâm lý khi diễn ra “cuộc yêu”.

Nếu bạn đang sống chung với chứng trầm cảm, có một số cách để bạn cải thiện đời sống tình dục của mình:

Cân nhắc thay đổi loại thuốc

Trớ trêu thay, loại thuốc thường được kê đơn nhất để chữa trị trầm cảm lại là một loại thuốc thường ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình dục. Đối với cả hai giới, những loại thuốc này, được gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), gây giảm ham muốn tình dục và ức chế cực khoái. Đối với nam giới, SSRI gây ảnh hưởng đến sự cương dương của họ. Không ai nên tự ý dùng thuốc mà không có sự giám sát của bác sĩ, nếu bạn đang sử dụng SSRI và nó ảnh hưởng đến đời sống tình dục, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ tâm thần để xem liệu có thể sử dụng các loại thuốc khác hay không.

Khắc phục chứng trầm cảm

Trầm cảm ảnh hưởng tới “cuộc yêu” như thế nào? - 3

Để giúp hiểu và chữa lành căn nguyên của chứng trầm cảm, bạn nên thăm khám với một nhà trị liệu tâm lý. Việc này giúp ổn định tâm trạng của bạn và thậm chí có thể giúp bạn không dùng đến thuốc. Sự đồng cảm và thấu hiểu của nhà trị liệu tâm lý giúp bạn cảm thấy thoải mái, đặt nền tảng cho sự ổn định tâm trạng của bạn.

Đến gặp chuyên gia trị liệu tình dục với đối tác của bạn

Việc này sẽ làm giảm bớt những hiểu lầm về “chuyện chăn gối” và tăng sự tự tin khi tham gia cuộc yêu. Các nhà trị liệu tình dục biết rằng quan hệ tình dục là một quá trình vật lý giúp tăng cường sự gắn bó của hai người và có thể gợi ý những cách để tăng sự thân mật cho mối quan hệ.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông không bao giờ ”lên đỉnh” với vợ, dằn vặt đến mức trầm cảm

Dù quan hệ tình dục đều nhưng người đàn ông 34 tuổi ở Hà Nội chưa lần nào anh đạt khoái cảm để xuất tinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (WebMD) ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN