7 thực phẩm vàng tăng cường miễn dịch

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 06:00 AM (GMT+7)

Hệ miễn dịch khỏe sẽ giúp bạn chống chọi được vi khuẩn gây bệnh trong thời điểm giao mùa. Vì thế bạn nên lựa chọn thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Sự kiện: Sống khỏe

  

Bắp cải

Bắp cải là một loại thực phẩm quen thuộc đối với người Việt Nam trong mùa đông. Bắp cải là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa kali, vitamin C, K, A , canxi, beta-carotene giúp giảm vết thâm quầng quanh mắt.

7 thực phẩm vàng tăng cường miễn dịch - 1

Bắp cải là thực phẩm giúp giảm vết thâm quầng quanh mắt. (Ảnh minh họa)

Củ cải đường

Củ cải đường chứa chất chống oxy hóa và các đặc tính kháng viêm. Ngoài ra, nước ép củ cải đường còn giúp giảm huyết áp, bệnh tim mạch và đột quỵ. Đối với nam giới, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy củ cải đường có thể làm tăng sự “dẻo dai”.

7 thực phẩm vàng tăng cường miễn dịch - 2

Củ cải đường giúp giảm huyết áp, tim mạch. (Ảnh minh họa)

Táo

Nói về vai trò của  táo, các nhà khoa học cho rằng: “Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ không bao giờ phải đi gặp bác sĩ”. Táo có chứa polyphenol và quercetin (các chất sinh học có lợi cho sức khỏe) giúp tránh bệnh Alzheimer, tiểu đường, đục thủy tinh thể và bệnh gút.

7 thực phẩm vàng tăng cường miễn dịch - 3

Ăn táo giúp tránh bệnh tiểu đường, đục thủy tinh thể, bệnh gút. (Ảnh minh họa)

Lựu

Lựu là thực phẩm tuyệt vời có chứa chất chống oxy hóa giúp chống lại lão hóa. Ngoài ra, lựu có vai trò cân bằng nước và acid trong cơ thể của bạn.

7 thực phẩm vàng tăng cường miễn dịch - 4

Ăn lựu có tác dụng chống lại lão hóa. (Ảnh minh họa)

Atisô

Atisô có chứa các chất xơ, vitamin A và C, riboflavin, niacin, magiê và một loạt các chất bổ dưỡng có tác dụng giảm cholesterol cũng như hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm hội chứng ruột kích thích.

Con hàu

Mặc dù con hàu cũng có thể gây ra dị ứng cho nhiều người như tôm, cua, sò, hến, nhưng những loại hải sản này lại chứa hàm lượng sắt rất lớn.

7 thực phẩm vàng tăng cường miễn dịch - 5

Ăn hàu giúp tăng năng lượng cho cơ thể. (Ảnh minh họa)

Theo các nhà khoa học, trong khẩu phần ăn hàng ngày ăn thêm 6 con hàu sẽ cung cấp cho cơ thể 5mg, hoặc 30% giá trị năng lượng hàng ngày.

Bí ngô

7 thực phẩm vàng tăng cường miễn dịch - 6

Ăn bí ngô giúp giảm cân. (Ảnh minh họa)

Bí ngô cũng rất tốt cho việc giảm cân. Ăn bí ngô có thể cung cấp 2% calorie cho cơ thể. Bởi trong bí ngô có chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ có thể giúp duy trì trọng lượng.

Theo Thu Trịnh (Khampha.vn)
sự kiện Sống khỏe