7 cách giúp bạn có đời sống tình dục thăng hoa

Theo thời gian, cơ thể trở nên kém sung sức, khả năng tình dục không còn như trước. Tuy nhiên, một số cách có thể tạo nên trải nghiệm tình dục phong phú, để các cặp đôi vẫn có thể cùng nhau thăng hoa.

Sau tuổi 30, bước sang ngưỡng cửa 40-50 tuổi hoặc hơn, nồng độ hormone giảm cùng những thay đổi trong chức năng hệ thần kinh, hệ tuần hoàn có thể dẫn đến rối loạn tình dục, chẳng hạn như rối loạn cương dương hoặc đau âm đạo.

Những thay đổi về thể chất thường có nghĩa là tần suất và cường độ quan hệ tình dục mãnh liệt khi xưa sẽ nhường chỗ cho những hoạt động nhẹ nhàng hơn trong giai đoạn giữa và nửa sau của cuộc đời.

Tuy nhiên, ở bên nhau qua năm tháng, chia sẻ, tâm sự, kết nối cảm xúc cùng nhau có thể mang lại trải nghiệm tình dục nhiều sắc thái, phong phú hơn giúp cả hai cùng thỏa mãn.

7 cách giúp bạn có đời sống tình dục thăng hoa - 1

Có nhiều cách để đời sống tình dục trở nên thăng hoa hơn, từ kết nối cảm xúc, chạm vào cơ thể cho đến thử các tư thế quan hệ khác nhau để đạt cực khoái.

Bằng cách hiểu về thể chất và cảm xúc để đưa cả hai cùng lên đỉnh, các cặp đôi vẫn có thể có đời sống tình dục viên mãn kể cả khi không còn sung như ngày trẻ nữa.

Sau đây là những điều bạn nên biết để có đời sống tình dục thăng hoa hơn:1. Tự tìm hiểu để rèn kỹ năng phòng the

Việc tìm hiểu kiến thức giới tính, kỹ năng phòng the có thể sẽ rất tốt cho lứa đôi, giúp cả hai cùng hòa hợp, đồng điệu và thăng hoa. Bạn có thể lựa chọn kỹ năng mà cả hai thấy phù hợp nhất.2. Hãy cho nhau thời gian

Theo thời gian, khi bước qua ngưỡng cửa 30, 40, 50 và hơn, phản ứng tình dục của bạn có thể sẽ trở nên chậm rãi hơn. Hãy hun nóng cảm xúc yêu đương nhờ một khung cảnh lãng mạn, ngọt ngào. Lúc này cặp đôi cần nhiều thời gian để đạt hưng phấn và cực khoái.

7 cách giúp bạn có đời sống tình dục thăng hoa - 2

Khung cảnh lãng mạn, ngọt ngào là cách để hâm nóng lửa yêu.

Vì vậy, mà cuộc yêu kéo dài lâu hơn thông thường là điều dễ hiểu. Thói quen hâm nóng cuộc yêu một cách từ từ có thể rất hữu ích cho bạn và người bạn đời.3. Vượt qua chứng khô âm đạo

Ở thời kỳ tiền mãn kinh, phụ nữ có thể đối mặt với chứng khô âm đạo. Tuy nhiên, phái đẹp hoàn toàn có thể vượt qua điều này nhờ sử dụng gel hoặc chất bôi trơn.

Khi âm đạo bị khô, bạn thường cảm thấy đau khi quan hệ tình dục. Dùng liệu pháp hỗ trợ hoặc tới gặp bác sĩ tư vấn có thể giúp ích cho đời sống vợ chồng của bạn.4. Lấy lại cảm xúc yêu đương

Để hâm nóng tình cảm, vượt qua chứng lãnh cảm, một vài động tác hâm nóng như hôn và âu yếm có thể nhanh chóng giúp lứa đôi lấy lại cảm xúc phòng the.

7 cách giúp bạn có đời sống tình dục thăng hoa - 3

Hôn và âu yếm là cách để nhanh chóng khiến đối phương cảm thấy hưng phấn.

Trải qua một ngày làm việc mệt mỏi, không phải lúc nào một trong hai người cũng có hứng thú tình dục, vì vậy khơi gợi để lấy lại đam mê trong mắt nàng hay chàng là điều rất quan trọng. Từ đó, hai người sẽ có một cuộc yêu hoàn hảo.5. Biết cách chạm vào cơ thể

Theo các nhà trị liệu tình dục học, biết cách chạm vào cơ thể của nhau là điều quan trọng nhằm lấy lại sự thân mật thể xác. Các sách self-help (tự hỗ trợ bản thân) về giới tính có thể giúp bạn biết cách chạm vào cơ thể của chàng hoặc nàng, để từ đó cả hai cùng thăng hoa.6. Hãy thử những tư thế khác nhau khi quan hệ tình dục

Những tư thế quan hệ khác nhau không chỉ tạo thêm hứng thú mà còn có thể giúp phụ nữ lên đỉnh. Ví dụ, khoái cảm  của người phụ nữ tăng lên khi được kích thích vào điểm G. 

Vì vậy, bạn có thể thử các tư thế khác nhau khi quan hệ tình dục để gia tăng thêm hương vị cho cuộc yêu.7. Bài tập Kegel tăng khoái cảm cho cả hai giới

Cả nam giới và phụ nữ đều có thể tăng khoái cảm nhờ bài tập Kegel. Đây là bài tập luyện cơ sàn chậu.

7 cách giúp bạn có đời sống tình dục thăng hoa - 4

Bài tập Kegel giúp làm tăng ham muốn tình dục. (Nguồn ảnh: Health Taste Vitality).

Dường như bạn sẽ được bôi trơn hơn sau khi tập Kegel. Từ đó, quan hệ sẽ không còn gặp khó khăn.

Những mẹo nhỏ trên có thể giúp đời sống tình dục của bạn trở nên thăng hoa và trọn vẹn hơn. Nếu vẫn còn gặp khó khăn, bạn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ sản khoa hoặc nam khoa để tìm ra giải pháp.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam giới nên và không nên ăn gì để tăng phong độ trong “chuyện ấy”?

Muốn tăng bản lĩnh và phong độ quý ông, đặc biệt là trong “chuyện ấy”, nam giới nên ăn một số loại thực phẩm đặc biệt cũng như tránh những món có tác dụng không tốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo LiLy ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN