6 loại thực phẩm mới tốt cho giảm cân

Năm ngoái, cải xoăn và hạt quinoa là phát hiện mới của dinh dưỡng học. Nay những nhà khoa học đã có thêm nhiều tên thực phẩm khác dành cho người muốn giảm cân, cần chế độ dinh dưỡng ít calo nhưng giàu dưỡng chất. Những thực phẩm này được cho là sẽ trở thành xu hướng dinh dưỡng mới trong năm 2015.  

1. Nấm trồng dưới nắng mặt trời

6 loại thực phẩm mới tốt cho giảm cân - 1

Các nghiên cứu đã thấy vitamin D có liên hệ với việc giảm trầm cảm và tăng cường hệ miễn dịch, cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác. Vitamin D thường có ở động vật, nhưng nấm – đặc biệt là những loại được hưởng tia cực tím, là nguồn cung cấp vitamin D ngoài động vật. Bột nấm cũng rất tốt trong các hỗn hợp nước ép.

2. Hạt Amaranth

6 loại thực phẩm mới tốt cho giảm cân - 2

Hạt Amaranth là nguồn cung cấp rất tốt các chất xơ tạo cảm giác no, cũng như chất chống oxy hóa và vitamin B. Loại ngũ cốc này là một thay thế tốt cho kiều mạch và yến mạch.

3. Cây mù tạc và cải xanh

6 loại thực phẩm mới tốt cho giảm cân - 3

Mù tạc và cải xanh là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin C và kali. Chúng cũng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng ngang với cải xoăn.

4. Các loại củ

6 loại thực phẩm mới tốt cho giảm cân - 4

Khoai lang là thực phẩm dinh dưỡng nổi tiếng. Và những loại củ khác như củ cải vàng, củ cải, củ cải đường… cũng dễ mua và chế biến, cung cấp rất nhiều folate, cũng như vitamin A và C. Những nghiên cứu cho thấy các loại củ như củ cải đường giúp tăng cường máu đến não.

5. Hạt Sacha Inchi

6 loại thực phẩm mới tốt cho giảm cân - 5

 

 Hạt Sacha Inchi chứa nhiều omega-3 hơn tất cả các loại hạt khác. Bạn có thể ăn hạt hoặc sử dụng dầu ép từ hạt.

 6. Quả lêkima 

6 loại thực phẩm mới tốt cho giảm cân - 6

Trái cây nhiệt đới này có lượng đường bột glycemic thấp và cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa. Nó cũng chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có khả năng chống ung thư.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Thảo (Pháp luật TP.HCM/eatthis)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN