5 cách chống ung thư mới nhất
Tuy đơn giản nhưng những thói quen mới này có thể giúp bạn tránh được căn bệnh đáng sợ của xã hội hiện đại - ung thư.
Uống sữa đậu nành
Đậu nành có các chất chống oxy hóa và estrogen rất tốt cho phụ nữ. Uống sữa đậu nành đều đặn không chỉ giúp bạn có làn da căng mịn, trẻ lâu mà còn góp phần thúc đẩy cơ thể gia tăng khả năng chống lại các bệnh, bao gồm cả ung thư.
Đậu nành có các chất chống oxy hóa và estrogen rất tốt cho phụ nữ.
Mở cửa sổ
Không khí ô nhiễm không chỉ vì xe cộ và các công trình xây dựng mà còn từ bếp nhà bạn với các loại khí gas độc hại. Ngoài ra, trong quá trình sinh hoạt phải dùng đến hóa chất, căn nhà của chúng ta ngập tràn khí thải gây hại cho phổi và hệ hô hấp.
Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên mở cửa sổ, trồng thêm cây xanh trong nhà để làm trong lành bầu không khí, giúp tăng khả năng miễn dịch cho hệ hô hấp.
Tắm nắng
Mặc dù ánh nắng mặt trời gay gắt có thể hủy hoại làn da của bạn, nhưng nếu thiếu nó, cơ thể không tổng hợp được vitamin D và dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng.
Bạn nên dành 15-20 phút mỗi sáng sớm để tắm nắng
Bạn nên dành 15-20 phút mỗi sáng sớm để tắm nắng, vừa tốt cho da, vừa giúp tổng hợp vitamin D giúp năng ngừa nhiều loại ung thư khác nhau, nhất là ung thư da.
Giảm ăn ngọt
Chính xác hơn là hạn chế lượng đường mà bạn hấp thụ mỗi ngày. Theo các nhà khoa học Nhật, chính đường là nguồn dinh dưỡng quan trọng nuôi lớn các tế bào ung thư. Càng ăn nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, thức uống có gas, bạn càng gia tăng nguy cơ bị ung thư.
Nhai kỹ khi ăn
Nhiều nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng việc nhai thức ăn không kỹ dẫn đến áp lực tiêu hóa cho dạ dày rất lớn. Ngoài ra, nếu nhai thức ăn không kỹ, nước bọt chưa thấm đều vào thức ăn, các vi khuẩn có hại sẽ xuất hiện nhiều hơn, gây nguy cơ viêm dạ dày.
Nước bọt có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa, trung hòa các chất độc hại có trong thức ăn, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Nên nhai kỹ khi ăn, đặc biệt là với thực phẩm chiên xào