4 thực phẩm kiêng ăn sau khi uống sữa

Sự kiện: Sống khỏe

Có một số thực phẩm không nên ăn ngay lập tức sau khi uống sữa vì có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Cam

Không nên ăn cam ngay sau khi uống sữa, nếu bạn muốn ăn thì hãy đợi sau đó ít nhất một giờ. Vì các protein trong sữa gặp axit trong cam sẽ xảy ra quá trình kết tủa, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ sữa. Ngoài cam, bạn cũng không nên ăn những thực phẩm khác có tính axit sau khi uống sữa.

Uống sữa là cách bổ sung dinh dưỡng dễ dàng cho cơ thể, nhưng chỉ cần một chút bất cẩn là bạn có thể đã tự gây phiền toái cho bản thân!

4 thực phẩm kiêng ăn sau khi uống sữa - 1

Bạn cũng không nên ăn những thực phẩm khác có tính axit sau khi uống sữa.

Uống nước trái cây

Nhiều người thích uống nước trái cây và sữa, thậm chí trộn nhiều loại với nhau nhằm tạo ra một hương vị mới và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, thêm một lượng nước trái cây vào sữa sẽ xảy ra ngưng kết casein, dẫn đến khó tiêu và khó hấp thụ. Nghiêm trọng hơn có thể gây tiêu chảy.

4 thực phẩm kiêng ăn sau khi uống sữa - 2

  Không nên thêm nước ép trái cây và đồ uống có tính axit vào sữa.

Đường

Khi uống sữa bạn không nên cho thêm đường, đặc biệt là với sữa nóng. Bởi khi đó dễ gây phản ứng giữa lysine và fructose trong sữa, tạo ra chất độc hại cho cơ thể. Nếu bạn vẫn muốn ăn đường thì hãy tách hẳn khỏi sữa và ăn trước hoặc sau khi uống sữa khoảng một giờ.

4 thực phẩm kiêng ăn sau khi uống sữa - 3

Nếu bạn vẫn muốn ăn đường thì hãy tách hẳn khỏi sữa và ăn trước hoặc sau khi uống sữa khoảng một giờ.

Sô-cô-la

Sữa sô-cô-la được rất nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon, nhưng bạn có biết điều đó là không tốt? Sữa rất giàu protein và canxi, trong khi đó sô-cô-la chứa axit oxalic, cả hai khi được hòa trộn cùng nhau sẽ tạo thành canxi oxalate không hòa tan, ảnh hưởng rất nhiều đến sự hấp thu canxi, thậm chí gây khô tóc, tiêu chảy và tăng trưởng chậm.

4 thực phẩm kiêng ăn sau khi uống sữa - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Phạm (TTVN)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN