4 bà cháu cấp cứu vì uống nhầm “nước giải khát loại mới”

Thứ Ba, ngày 09/05/2017 18:00 PM (GMT+7)

Lúc uống thấy vị ngang ngang, bà Ng. ở Thái Nguyên lấy đường pha thêm cho ngon vì nghĩ rằng là nước giải khát loại mới.

4 bà cháu cấp cứu vì uống nhầm “nước giải khát loại mới” - 1

Bà Ng. nhập viện cấp cứu do uống nhầm loại nước giải nhiệt cho ô tô. 

Ngày 9/5, Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên cho biết, vào lúc 12h40 ngày 6-5, tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã cấp cứu cho 4 trường hợp do uống nhầm nước giải nhiệt ô tô.

Theo bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Nga, 4 bà cháu cấp cứu là bà Phạm Thị Ng. (SN 1954), cháu Nguyễn.T. Mai U. (SN 2006), cháu Nguyễn Hoàng D. (SN 2008) và cháu Nguyễn Mai L.(SN 2012) nghi bị ngộ độc do uống nhầm nước giải nhiệt ô tô.

Theo lời người nhà kể lại, vào buổi sáng ngày 6/5, bà Ng. trú tại La Đường, xã Khe Mo (Đồng Hỷ) đi chăn trâu về, ven đường có nhặt đươc một lon nước màu xanh giống lon nước Pepsi, có ghi chữ “Nước giải nhiệt”, nên đã nhặt về cho các cháu uống.

Lúc uống thấy vị ngang ngang, bà Ng. lấy đường pha thêm uống cho ngon vì nghĩ rằng là nước giải khát loại mới.

Khi về nhà, mẹ cháu phát hiện ra vì nhìn thấy lon nước có hình ô tô, cháu bé nhất uống 3 chén, còn bà Ng. và 2 cháu còn lại mỗi người 1 chén. Ngay sau đó, mẹ cháu bé đã đưa cả 3 bà cháu vào bệnh viện cấp cứu. Hiện tại bà Ng. và các cháu đang được tiếp tục theo dõi chặt chẽ.

Theo các bác sĩ, không phải ai cũng biết đến lon nước làm mát “giải nhiệt” cho xe ô tô. Bởi nhìn hình dáng và màu sắc rất giống với lon nước giải khát trên thị trường. Thực tế, loại nước khiến 4 bà cháu bị ngộ độc là nước làm mát này chứa thành phần Ethanediol có tính độc hại, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu nuốt phải.

Con hái lá ngón bỏ vào rau, cả nhà ngộ độc, 2 người chết

Ăn rau rừng bị lẫn lá ngón, người mẹ và con lớn tử vong, hai người con còn lại nhập viện cấp cứu.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Ngộ độc thực phẩm
Báo lỗi nội dung