10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 16:00 PM (GMT+7)

Bệnh tiểu đường có hai loại – tiểu đường type 1 và type 2. Cả hai đều xảy ra khi cơ thể bạn không sản xuất được insulin hoặc sử dụng nó không bình thường. Vì vậy, nó gây tích tụ đường trong máu của bạn, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe. Có rất nhiều thực phẩm giúp giảm lượng đường và khôi phục sản xuất insulin, bạn nên thêm chúng vào chế độ ăn hằng ngày để kiểm soát hỗ trợ điều trị bệnh.

1. Lá dâm bụt

10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - 1

Lá dâm bụt chứa axit ferulic giúp insulin hoạt động bình thường và làm sạch máu khỏi lượng glucose thừa. Vì vậy, uống loại lá này có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường.

2. Nước vo gạo và đậu bắp

10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - 3

Đậu bắp là một loại cây được sử dụng để nấu ăn ở hầu hết các nước phía nam. Nó không chỉ được cho là một loại siêu thực phẩm cho những người đang tìm kiếm chất xơ tốt cho chế độ ăn uống mà còn có tác động tích cực đến lượng đường trong máu. Hãy kết hợp với nước vo gạo để có một loại đồ uống tốt cho sức khỏe.

3. Củ cải trắng

10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - 4

Củ cải trắng (daikon) cũng được cho là một nguyên liệu tự nhiên giúp giảm lượng đường trong máu. Bằng cách kết hợp nó vào chế độ ăn uống, bạn sẽ không chỉ trải nghiệm những lợi ích sức khỏe đối với bệnh tiểu đường mà còn có thêm một nguồn vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9 và C.

4. Lá trầu không

10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - 5

Lá trầu không được tiêu thụ khắp châu Á và được biết là có tác dụng điều trị mức đường huyết. Bạn có thể nhai lá tươi hoặc chế biến sinh tố với các loại rau xanh khác.

5. Mật ong và quế

10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - 6

Những người bị tiểu đường phải tìm chất có độ ngọt thay thế để giảm nguy cơ tăng lượng đường. Người ta nói rằng mật ong có tác dụng giảm cân và giảm lipid máu, tuy nhiên, một nghiên cứu do các nhà khoa học Iran thực hiện khuyên nên ăn mật ong một cách thận trọng. Thêm quế vào mật ong thô có thể làm giảm lượng đường trong máu và làm sạch cơ thể của bạn khỏi cholesterol xấu.

6. Sữa chua

10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - 7

Men vi sinh của sữa chua có chứa lợi khuẩn biolactic giúp đường ruột hoạt động tốt hơn và do đó sản xuất ra lượng hormone phù hợp để hỗ trợ quá trình trao đổi chất tổng thể. Nó cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu.

7. Chuối xanh

10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - 8

Chuối chưa chín có chứa pectin và tinh bột kháng giúp giảm lượng đường trong máu ngay sau khi bạn dùng bữa. Vì vậy, uống nước ép chuối xanh rất có lợi với những người bị bệnh tiểu đường.

8. Trà gừng

10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - 9

Gừng không những là một phương thuốc chữa cảm lạnh tuyệt vời, nó còn là một siêu thực phẩm giúp giảm lượng đường glucose rất tốt. Sử dụng gừng thường xuyên sẽ làm giảm 35% lượng đường trong máu, tăng sinh insulin lên 10% so với người không dùng.

9. Tỏi và nghệ

10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - 10

Trong nghệ chứa nhiều curcumin, có khả năng làm giảm viêm nhiễm, mức đường huyết và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tỏi là thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu, giảm viêm nhiễm cũng như cholesterol xấu ở người bị tiểu đường. Hãy thêm 2 loại gia vị này vào các món ăn hằng ngày để đạt được những lợi ích cho sức khỏe.

10. Bông cải xanh và các loại rau xanh khác

10 thực phẩm tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - 11

Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những điều kiện tiên quyết mà người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2 phải thực hiện. Kết hợp các loại rau xanh, chẳng hạn như bông cải xanh và rau bina vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm lượng đường và làm cho việc sản xuất insulin trở lại đúng hướng.

Nguồn: http://danviet.vn/10-thuc-pham-tu-nhien-giup-kiem-soat-benh-tieu-duong-502021281015582394.htm

Tại sao người bệnh tiểu đường nên uống trà xanh?

Trà xanh là một loại thức uống hoàn toàn tốt cho sức khỏe và được khoa học chứng minh về hiệu quả của chúng trong việc...

Theo Thùy Trang (Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Bệnh tiểu đường
Báo lỗi nội dung