Vui vì là "người tình" của Trí Nguyễn

Dù để lại khá nhiều dấu ấn trong các bộ phim truyền hình, đặc biệt là Bà nội không ăn pizza, nhưng phải đến khi Nam tiến và thường xuất hiện cùng Johnny Trí Nguyễn, Nhung Kate mới được đông đảo khán giả biết đến.

Mới đây, qua diễn xuất vô cùng ấn tượng trong vai trùm ma túy Nathavon trong Bí mật tam giác vàng, Nhung Kate đã đập tan mọi nghi ngờ và khẳng định mình là một ngôi sao trẻ đầy tiềm năng chứ không phải là cái bóng của Johnny Trí Nguyễn như mọi người nghĩ.

Xung quanh những chia sẻ về việc Bụi đời chợ Lớn bị lộ, điều cô tâm đắc nhất ở nhân vật Nathavon và mối quan hệ giữa cô và Trí Nguyễn, chắc chắn khán giả sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về cô diễn viên trẻ đẹp, tài năng này.

“Anh Charlie không phải kiểu người thích chơi chiêu”


Cảm xúc của Nhung thế nào khi hay tin Bụi đời chợ Lớn bị cấm chiếu? Cảm xúc lúc đó và lúc hay tin bản nháp Bụi đời chợ Lớn bị tung lên mạng có khác gì nhau không?

Khi biết tin Bụi đời chợ Lớn bị cấm chiếu, đến tận thời điểm này tôi không biết phải gọi tên cảm xúc đó thế nào. Ngày hôm ấy, các anh chị phóng viên gọi điện và nhắn tin cho tôi. Tôi chỉ nhắn lại tin nhắn vỏn vẹn vài chữ: "Em không biết phải nói gì vào lúc này." Cho tới khi được biết thông tin bản nháp Bụi đời chợ Lớn bị tung lên mạng, tôi thấy đau.

Nhung có cảm thấy được an ủi phần nào nếu phim được khen?

Hiện tại, Bụi đời chợ Lớn nhận được những luồng đánh giá trái chiều. Tôi cho rằng, sẽ là cảm tính nếu đánh giá cả bộ phim qua một bản nháp.

Nhiều người cho rằng đây là một chiêu PR để thăm dò dư luận của ê kip Bụi đời chợ Lớn, là một diễn viên trong đoàn, Nhung nghĩ như thế nào về điều đó?

Việc lưu trữ, tuyên truyền, buôn bán, trao đổi một bộ phim bị nhà nước cấm chiếu là vi phạm pháp luật. Việc Bụi đời chợ Lớn bị phát tán giờ thuộc trách nhiệm của các cơ quan chức năng có thẩm quyền thực thi pháp luật.

Tôi mong đợi sự minh bạch, rõ ràng để giải toả nghi vấn của nhà sản xuất, ekip và rất nhiều khán giả đã ủng hộ cũng như phản đối bộ phim. Và nếu còn tồn tại dù chỉ một cơ hội nhỏ bé cho Bụi đời chợ Lớn, tôi mong nó sẽ đến được với khán giả một cách hợp pháp bởi những gì thật sự là nó, là một Bụi Đời Chợ Lớn chỉn chu, hoàn thiện.

Vui vì là "người tình" của Trí Nguyễn - 1

Vẻ đẹp hút hồn của Nhung Kate

Bức tâm thư của Charlie Nguyễn cũng bị cho là “chơi chiêu”. Từng làm việc với anh ấy, bạn thấy nhận định này thế nào?

Anh Charlie Nguyễn không phải kiểu người thích "chơi chiêu". Ai đã từng gặp gỡ, làm việc với anh chắc sẽ có nhiều thiện cảm với con người này. Nghiêm túc, thiện tâm và giản dị.

Dường như vai Trang của bạn trong phim khá nhạt nhòa và nó chưa thể hiện được hết tài năng của bạn như trùm ma túy Nathavon trong Bí mật tam giác vàng?

Quan trọng là qua từng vai diễn tôi đã học hỏi, nhìn nhận những khiếm khuyết của chính mình. Tài năng không chỉ do thiên phú mà còn hình thành, phát ngộ qua quá trình nỗ lực không ngừng nữa.

Bộ phim Bí mật tam giác vàng đã kết thúc và nhân vật Nathavon sắc lạnh, nhẫn tâm nhưng cũng đầy khát khao yêu thương do bạn thủ vai được cả giới chuyên môn và khán giả nhận định là một điểm sáng của phim, Nhung có thấy mình xứng đáng với những lời khen tặng đó?  

Tôi rất vui vì nhận được nhiều nhận xét tích cực. Đó là động lực thúc đẩy tôi nỗ lực nhiều hơn để xứng đáng với niềm tin mà khán giả đã dành cho tôi.

Được biết, ban đầu, Nathavon chỉ là nhân vật thứ chính trong tuyến phản diện thôi. Có phải vì diễn xuất của Nhung quá ấn tượng mà đạo diễn Nguyễn Dương quyết định quay bổ sung thêm một số phân đoạn để thời lượng xuất hiện của Nathavon tăng lên gấp đôi?

Quyết định quay bổ sung không thuộc trách nhiệm của tôi nên câu hỏi này dành cho nhà sản xuất hoặc anh Nguyễn Dương sẽ chuẩn xác hơn. Bản thân tôi cũng mong anh Nguyễn Dương và mọi người trong ekip thấy hài lòng với sự thể hiện của tôi trong quá trình tham gia thực hiện bộ phim.

Vui vì là "người tình" của Trí Nguyễn - 2

Nhung Kate và Johnny Trí Nguyễn trong Bụi đời chợ Lớn

Điều gì khiến bạn tâm đắc nhất ở nhân vật Nathavon? Và đây có phải là vai diễn bạn tâm đắt nhất từ trước tới nay?

Nathavon là một nhân vật phản diện đầy sức hút. Với phân tích và cách thức xây dựng nhân vật của tôi: Do đã trải nghiệm sự đau khổ quá mức từ thưở thơ ấu, NaThaVon sợ hãi trước một thế giới nguy hiểm nên phản kháng sự sợ hãi đó bằng cách dồn nén ký ức một cách mãnh liệt, thay đổi bản thân, thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt, nguy hiểm để tự bảo vệ mình.

38 tập phim là giai đoạn Nathavon bắt đầu lấy lại nhân cách thực sự một cách tự phát nhờ vào những sự kiện, sự biến có trong kịch bản. Đây là vai diễn được nhiều khán giả dành tình cảm yêu mến và sự quan tâm nhất từ trước đến nay trong quá trình làm việc của tôi.

Những cảnh quay của bộ phim ở vùng Tam giác vàng rất phức tạp. Hẳn bạn phải gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đóng bộ phim này?


Khó khăn thì nhiều lắm, nhưng khó khăn tôi gặp phải không đáng kể so với những khó khăn  của cả ekip. Trải qua nhiều tháng vất vả, cuối cùng bộ phim đã hoàn thành, và thật vui khi bộ phim được khán giả yêu mến, ủng hộ.

Không đóng khung mình vào một hình ảnh nào


Võ thuật có phải là một lợi thế của Nhung để được nhận vào vai này? Nhung có phải là một người nhìn xa trông rộng đến mức đầu tư cho võ thuật để có thể đảm nhận những vai diễn hành động?

Hiện tại, Việt Nam chưa có nhiều diễn viên nữ có thể đảm trách một vai diễn hành động phức tạp. Bản thân tôi cũng còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Không chỉ với một diễn viên mà đối với tất cả mọi người, việc có thêm tri thức, kinh nghiệm, trau dồi năng lực là không giới hạn.

Dường như Nhung quá may mắn khi mới bước vào nghề đã được sự nâng đỡ của những đạo diễn và diễn viên tên tuổi như Charlie Nguyễn hay Johnny Trí Nguyễn. Cơ duyên nào mà bạn lại được làm việc cùng họ và bạn đã học được gì từ họ?


Tôi đi casting như mọi người, hồi hộp chờ đợi, được thông báo nhận vai và rồi tham gia cùng ekip thực hiện bộ phim. Điều khiến tôi nể phục và biết ơn hai anh ấy là niềm đam mê lớn với điện ảnh và không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho những người trẻ non nớt như tôi. Tôi thật lòng mong có cơ hội tiếp tục làm việc cùng hai anh, được chỉ dạy nhiều hơn nữa những kiến thức về điện ảnh.

Vui vì là "người tình" của Trí Nguyễn - 3

Diễn xuất ấn tượng của cô trong vai Nathavon đã giúp cô có thêm một lượng fan hùng hậu

Trước khi được biết đến một cách độc lập, nhiều người cho rằng bạn bám vào Johnny Trí Nguyễn để nổi tiếng lây. Thực sự, mối quan hệ của hai người là như thế nào?

Tôi có giải thích cũng không xoá đi hết mọi hồ nghi được nên thôi cứ để tự nhiên. Kể cả mối quan hệ hiện tại của tôi và anh Trí Nguyễn, tôi cũng dần quen và thấy cũng vui khi là người tình tin đồn. Điều đó vẫn tốt hơn là mọi người nghĩ tôi ế hoặc nghi ngờ về giới tính của tôi (Cười).

Johnny Trí Nguyễn có phải là mẫu người đàn ông mà bạn tìm kiếm? Người đàn ông như thế nào sẽ lọt vào mắt xanh của bạn?

Tôi không tìm kiếm. Duyên tới, phận tới, người ấy sẽ xuất hiện thôi. Tôi không đặt ra chuẩn mực với một nửa của đời mình.

Các nghệ sỹ trẻ hiện nay hướng đến hình ảnh ngọc nữ như Tăng Thanh Hà, nhưng, theo tôi thấy thì hình như Nhung đang phấn đấu trở thành một đả nữ thứ hai của điện ảnh Việt, sau Ngô Thanh Vân?

Tôi không cố xây dựng hay đóng khung mình vào hình ảnh nào cả. Quan điểm của tôi: diễn viên là công cụ để thể hiện nhân vật. Khi diễn xuất, tôi không muốn cái tôi cá nhân của mình tồn tại.

Vui vì là "người tình" của Trí Nguyễn - 4

Nhung Kate chưa có ý định lấn sân làng người mẫu

Sau thành công của Bí mật tam giác vàng, Nhung chắc hẳn sẽ được rất nhiều đạo diễn săn đón. Dự án sắp tới của bạn sẽ tiếp tục là một phim truyền hình hay điện ảnh?

Tôi chuẩn bị tham gia một dự án phim truyền hình và tiếp đó là một dự án phim điện ảnh. 

Sở hữu một gương mặt sáng và vóc dáng chuẩn, Nhung có ý định lấn sân sang nghề người mẫu hoặc ca hát  và trở thành một nghệ sỹ đa năng như nhiều nghệ sỹ trẻ hiện nay?

Tôi chưa có ý định đó. Hiện tại, tôi tập trung tâm sức vào điện ảnh.

Xin cảm ơn bạn về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Thảo ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN