Trai Thổ Nhĩ Kỳ ra album “lạ” bằng tiếng Việt

Thứ Tư, ngày 06/11/2013 11:42 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Câu chuyện về Aslan, chàng trai người Thổ Nhĩ Kỳ đam mê nhạc Việt, được bật mí trong album đầu tay.

Sự kiện: Sao Việt

Showbiz Việt có những tên tuổi “ngoại lai” khiến nhiều người phải bất ngờ. Những ngôi sao đình đám như Hà Hồ, Tăng Thanh Hà, Lương Bích Hữu, Lam Trường… đều mang trong mình dòng máu lai. Bên cạnh đó có những nghệ sỹ Tây cũng đang trưởng thành mạnh mẽ trong làng giải trí nước ta. Trong số đó có anh chàng người Thổ Nhĩ Kỳ Erdem Aslan.

Trai Thổ Nhĩ Kỳ ra album “lạ” bằng tiếng Việt - 1

Trai Thổ Nhĩ Kỳ ra album “lạ” bằng tiếng Việt - 2

Erdem Aslan - Anh chàng người Thổ Nhĩ Kỹ lấn sân showbiz Việt

Sở hữu gương mặt Tây là một lợi thế với Aslan. Nhưng anh sẽ không thể đủ tự tin ra một album tiếng Việt nếu không có được sự động viên giúp đỡ của bè bạn – những người nhận ra nét riêng trong giọng hát của anh. Sau gần 2 năm biên tập và chọn lựa kỹ càng, anh và người bạn thân – ca sỹ Khánh Phương – đã cho ra mắt album mang chính tên anh. Câu chuyện của Aslan là kết quả sau những tháng ngày đi sâu vào nghiên cứu âm nhạc Việt Nam, nghe và tiếp xúc với các ca khúc Việt cũng như các ca sỹ Việt. Aslan đưa vào trong album của mình những ca khúc đã được bạn trẻ đón nhận như Dù tha thứ cũng không xứng đáng, Tìm lại chút kỷ niệm… và đặc biệt là bài Quê hương thể hiện nỗi nhớ da diết của mình.

Trai Thổ Nhĩ Kỳ ra album “lạ” bằng tiếng Việt - 3

Là một nghệ sỹ người nước ngoài, việc ra một album hoàn chỉnh bằng tiếng Việt đến tay khán giả nghe nhạc là một chuyện hiếm trong showbiz Việt

Niềm đam mê nghệ thuật đã giúp chàng trai sinh năm 1987 này vượt qua được những rủi ro trong cuộc sống. Trước khi sang Việt Nam, anh từng là một diễn viên hài nhưng sau vụ tai nạn cận kề cái chết, anh không thể tiếp tục theo nghề. Anh đã sống và làm việc tại Việt Nam 7 năm, bôn ba với những công việc trợ giảng, phiên dịch, giáo viên và sau đó quyết tâm trở lại với nghệ thuật. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của ca sỹ Khánh Phương sau lần tình cờ gặp gỡ, Aslan từng bước nuôi hy vọng trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp.

Trai Thổ Nhĩ Kỳ ra album “lạ” bằng tiếng Việt - 4

Aslan từng cận kề cái chết sau một vụ tai nạn

Aslan chọn đúng ngày sinh nhật để ra mắt album đầu tay bằng tiếng Việt. Buổi họp báo ra mắt album là một ngày vui với Aslan bởi anh được nhận hoa và bánh sinh nhật đặc biệt ngay trong ngày này. Những người bạn thân như Khánh Phương, Minh Tiệp, Triệu Trang… cùng đến chúc mừng chàng trai ngoại quốc đam mê hát nhạc Việt.

Một vài hình ảnh tại buổi họp báo ra mắt album đầu tay bằng tiếng Việt của Aslan:

Trai Thổ Nhĩ Kỳ ra album “lạ” bằng tiếng Việt - 5

Aslan song ca cùng Khánh Phương trong buổi họp báo

Trai Thổ Nhĩ Kỳ ra album “lạ” bằng tiếng Việt - 6

Anh được fan tặng hoa và bánh sinh nhật

Trai Thổ Nhĩ Kỳ ra album “lạ” bằng tiếng Việt - 7

Bạn thân Minh Tiệp đến chúc mừng anh bạn người Thổ Nhĩ Kỳ

Trai Thổ Nhĩ Kỳ ra album “lạ” bằng tiếng Việt - 8

Trai Thổ Nhĩ Kỳ ra album “lạ” bằng tiếng Việt - 9

Bạn bè đến chung vui với Aslan trong ngày ra mắt album

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung