Tiết lộ nghề tay trái “hốt bạc” của sao Hoa

Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 19:00 PM (GMT+7)

Ngoài nghiệp diễn hay ca hát, "nghề tay trái" cũng giúp các ngôi sao Cbiz kiếm được hàng tỷ đồng.

Sự kiện:

Chuyện của sao

Các ngôi sao của làng giải trí Trung Quốc như Triệu Vy, Lâm Chí Dĩnh, Huỳnh Hiểu Minh... đều được biết đến với những nghề tay trái gần như không hề liên quan đến nghề chính hiện tại của họ là nghệ thuật. Đầu tư bất động sản, chơi cổ phiếu, kinh doanh nhà hàng... được coi là một nguồn thu không hề kém cạnh so với nghề chính mà họ đang theo đuổi.

Lâm Chí Dĩnh

Nam ca sỹ, diễn viên Lâm Chí Dĩnh còn được biết đến là một tay đua xe hơi cừ khôi bên cạnh hình ảnh một ngôi sao với gương mặt "baby" trẻ mãi không già. Tài tử Thiên long bát bộ tham gia làng giải trí từ năm 17 tuổi và một năm sau anh cùng bạn thân lập nên công ty nhiếp ảnh, trở thành ông chủ của 7 chi nhánh cửa hàng của công ty. 

Tiết lộ nghề tay trái “hốt bạc” của sao Hoa - 1

Không những vậy, Lâm Chí Dĩnh còn sở hữu riêng một công ty về khoa học kỹ thuật năm 27 tuổi, chuyên kinh doanh các hệ thống giám sát và phát triển phần mềm, phần lớn là các sản phẩm độc quyền.

Ngoài ra, "chàng Đoàn Dự" còn có nghề tay trái nữa là ông chủ của công ty kinh doanh xe đua, kinh doanh buôn bán trực tuyến. Hiện tại anh còn đầu tư kinh doanh thiết bị bảo vệ môi trường. 

Đến nay, những nghề được coi là tay trái này của Lâm Chí Dĩnh vẫn phát triển không ngừng, mang lại nguồn thu tài chính hơn hẳn công việc diễn xuất. Chính vì vậy Lâm Chí Dĩnh đã nghĩ đến viên giải nghệ để toàn tâm toàn ý cho những công việc không liên quan đến nghệ thuật.

Hà Gia Kính

Chàng "Triển Hộ Vệ" Hà Gia Kính đã rời xa màn ảnh khá lâu, nhưng trong thời gian giải nghệ anh vẫn không ngưng nghỉ một giây phút nào. Ngoài vai trò là ủy viên chính hiệp anh còn là một doanh nhân mẫn cán. 

Tiết lộ nghề tay trái “hốt bạc” của sao Hoa - 2

Hà Gia Kính đã cùng bạn thân của anh đầu tư hàng tỷ Nhân dân tệ để thành lập công ty chuyên sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ ngũ cốc - đặc csản vùng Huệ Châu, Trung Quốc. Công ty nằm trên mảnh đất rộng hơn 7.000 m2 mang tên Kính gia trang, mở cửa đón hàng ngàn lượt du khách mỗi năm, trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của Huệ Châu. 

Rất nhiều du khách khi nghe đến tên tuổi Hà Gia Kính từng thủ vai Triển Chiêu trong phim Bao Công năm nào đã rất muốn ghé thăm gia trang của anh.

Huỳnh Hiểu Minh

Huỳnh Hiểu Minh từ là một ông chủ từ khi còn chưa nổi tiếng. Nghề tay trái của ngôi sao Lộc đỉnh ký khi đó chuyên kinh doanh bất động sản, xe hơi và cổ phiếu.

Năm 2010, Huỳnh Hiểu Minh cùng bạn gom góp được 6 triệu NDT (21 tỷ đồng) nhập khẩu rượu vang từ 5 trang trại nổi tiếng ở Pháp về bán ở Trung Quốc đại lục. Lần đầu tiên anh kiếm được 15 triệu NDT (52 tỷ đồng).

Tiết lộ nghề tay trái “hốt bạc” của sao Hoa - 3

Ngoài mặt hàng rượu vang, Huỳnh Hiểu Minh còn đầu tư xây dựng sân golf, góp cổ phiếu xây các bệnh viện. Như vậy tổng khoản thu từ nghề tay trái của anh cũng lên đến 100 triệu NDT (347 tỷ đồng). Thêm vào đó là khoản thu nhập từ cát-xê đóng phim trong thời gian tên tuổi anh đã trở nên nổi tiếng nhất nhì Cbiz như hiện nay.

 Lý Tiểu Lộ

Nữ diễn viên Lý Tiểu Lộ hiện sở hữu 5 chuỗi siêu thị tại Mỹ. Cô quyết định kinh doanh siêu thị khi cô mới 18 tuổi. Ban đầu, cô chỉ mở siêu thị nhỏ với tên gọi Lulu Car, sau 22 ngày đi vào kinh doanh đã mang về 550 USD. Sau đó cô quyết định đổi tên siêu thị thành Love Car, chuyên kinh doanh các vật phẩm nhỏ liên quan đến tình yêu và được người tiêu dùng thích thú.

Tiết lộ nghề tay trái “hốt bạc” của sao Hoa - 4

Theo số thống kê chưa chính thức từ Hội thương nhân Hoa kiều tại Los Angeles, năm đầu tiên Love Car chiếm 11% thị phần kinh doanh, trong khi hệ thống siêu thị Wal Mart chỉ đạt doanh thu 39%. Theo QQ, doanh thu năm của 5 siêu thị ước tính đạt hàng trăm triệu NDT.

Nhậm Tuyền

Kinh doanh nhà hàng ăn uống cũng là một lĩnh vực được nhiều ngôi sao lựa chọn, nam diễn viên Nhậm Tuyền cũng là một trong số đó. Vì cảm thấy nghiệp diễn không ổn định, sau khi tốt nghiệp khoa diễn xuất năm 1997, Nhậm Tuyền mở nhà hàng và nhanh chóng được chú ý. Sau đó anh liên tiếp cho mở quán bar cùng các chi nhánh con ở khắp Bắc Kinh, Thượng Hải.

Tiết lộ nghề tay trái “hốt bạc” của sao Hoa - 5

Năm 2013, Nhậm Tuyền cùng Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Linh cùng nhau thành lập tập đoàn Nhiệt Lạt và mở chuỗi nhà hàng ẩm thực Nhiệt Lạt số 1 và quy mô hóa kinh doanh. Năm 2014, bộ ba tiếp tục thành lập công ty Star VC còn Nhậm Tuyền tham gia hội thảo các nhà lãnh đạo trẻ châu Á Bác Ngao với tư cách là giám đốc.

Theo Long Hy (Tổng hợp / Danviet.vn)

sự kiện Chuyện của sao