"Fast & Furious 7" vẫn gây bão toàn cầu với doanh thu khủng

Thứ Hai, ngày 13/04/2015 16:11 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chỉ trong tuần thứ 2 công chiếu, bộ phim thứ 7 trong series hành động tốc độc của hãng Universal đã thu về 800 triệu USD tại các phòng vé trên toàn thế giới.

Bộ phim cuối cùng của Paul Walker đã tạo hiệu ứng mới trên phạm vi toàn cầu khi thu về thêm 195 triệu USD nữa với 66 thị trường trên toàn cầu, góp phần tăng tổng doanh thu toàn thế giới lên con số 548 triệu USD.

Trong nước, Fast & Furious 7 kiếm thêm 60,6 triệu USD trong 2 ngày cuối tuần qua, giúp tổng doanh thu trong nước  trong 10 ngày công chiếu của Fast 7 lên con số 252 triệu USD, vượt mặt Fast and Furious 6.

"Fast & Furious 7" vẫn gây bão toàn cầu với doanh thu khủng - 1
Fast & Furious đã thu về 800 triệu USD sau 10 ngày công chiếu.

Bộ phim đang phá mọi kỷ lục phòng vé toàn cầu vừa ra mắt tại Trung Quốc vào ngày chủ nhật 12.4 đã thu về 68 triệu USD ngay trong ngày đầu công chiếu. Đây là tổng số tiền bán vé trong ngày lớn nhất trong lịch sử tại thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới. Điều này đã giúp tăng khả năng Fast 7 sẽ đánh bại kỷ lục 301 triệu USD thu được của Transformers: Age of Extinction vào mùa hè năm ngoái.

Fast & Furious 7 là bộ phim có số lượng suất chiếu lớn nhất tại Trung Quốc với ngày công chiếu đầu tiên đã hết sạch vé.

Tại Nga, bộ phim cũng xác lập kỷ lục khi mang về 15 triệu USD chỉ sau 4 ngày chiếu.

"Fast & Furious 7" vẫn gây bão toàn cầu với doanh thu khủng - 2
Bộ phim cuối cùng của nam diễn viên Paul Walker đã gây bão toàn cầu.

Trong năm 2013, Fast & Furious 6 là một thương hiệu khá tốt của Universal khi mang về cho hãng 789 triệu USD. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tức là chỉ sau 10 ngày công chiếu, Fast & Furious 7 đã mang về cho hãng này 800 triệu USD. Với tốc độ này, nhiều chuyên gia dự đoán, Fast & Furious có thể kế thúc với 1,3 – 1,4 tỉ USD doanh thu phòng vé toàn cầu.

“Đó thực sự là một cơn bão” – Ông Duncan Clark – chủ tịch hãng phim Universal cho biết.

"Fast & Furious 7" vẫn gây bão toàn cầu với doanh thu khủng - 3
Bộ phim tình cảm Longest Ride có doanh thu đáng thất vọng.

Ngoài ra, trong top 10 phim ăn khách nhất tuần qua còn có Longest Ride
Bộ phim tình cảm lãng mạn này đã làm người hâm mộ tác giả Nicholas Sparks thất vọng khi chỉ thu về 10 triệu USD, kém xa so với những bộ phim trước đó của tác giả Nicholas Sparks như Safe Haven (21.4 triệu USD ), The Lucky One (22.5 triệu USD), The Last Song (16 triệu USD) hay  Dear John (30,5 triệu USD).

Bộ phim hoạt hình Home của Fox và DreamWorks Animation đã thu về 129 triệu USD doanh thu trong nước. Ở nước ngoài, bộ phim hoạt hình này đã thu về thêm 15 triệu USD nữa trong 2 ngày cuối tuần, giúp tăng tổng số doanh thu nước ngoài lên 112,7 triệu USD và doanh thu toàn cầu là 242,2 triệu USD.

Phim mới Woman in Gold cũng đã được công chiếu rộng rãi vào cuối tuần trước ở 258 rạp phim toàn Bắc Mỹ. Bộ phim kể về một tác phẩm nghệ thuật bị Đức quốc xã đánh cắp với sự tham gia của 2 diễn viên Helen Mirren và Ryan Reynolds. Trong 2 ngày cuối tuần, phim đã mang về 5.7 triệu USD từ 1.504 rạp chiếu nâng tổng doanh thu trong nước lên 9,3 triệu USD cho The Weinstein Co.

"Fast & Furious 7" vẫn gây bão toàn cầu với doanh thu khủng - 4

Tân binh While We're Young

Hai bộ phim khác có mặt trong top 10 phim có doanh thu tốt nhất là Danny CollinsWhile We’re Young. Bộ phim đầu tiên Danny Collins của hãng từ Bleecker Street với sự tham gia của Al Pacino đã mang về 2,2 triệu USD doanh thu trong nước. Trong khi đó, While we’re Young của đạo diễn Noah Baumbach đã kiếm được 2,4 triệu USD trên 246 rạp chiếu phim trên toàn nước Mỹ.

Top 10 phim có doanh thu cao nhất Bắc Mỹ tuần vừa qua:               

1.       FURIOUS 7

2.       HOME

3.       THE LONGEST RIDE

4.       GET HARD

5.       CINDERELLA

6.       THE DIVERGENT SERIES: INSURGENT

7.       WOMAN IN GOLD

8.       IT FOLLOWS

9.       DANNY COLLINS

10.   WHILE WE'RE YOUNG
 

Chia sẻ
Theo Yên Chi (hollywoodreporter / Danviet.vn)
sự kiện Fast & Furious: Hobbs & Shaw
Báo lỗi nội dung