Tiết lộ mối tình 10 năm của Phương Uyên

Sự kiện: Sao Việt

Ca sĩ Lê Minh - cựu thành viên ban nhạc MTV đã chia sẻ với phóng viên những thông tin hết sức bất ngờ về chuyện tình cảm kéo dài 10 năm của Phương Uyên và Lý Mỹ Dung.

Thông báo mới nhất của Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: Nhạc sĩ Phương Uyên đã chính thức rút khỏi vị trí giám đốc âm nhạc của chương trình truyền hình Giọng hát Việt (The Voice).

Mặc dù vậy, cho đến bây giờ, dư luận vẫn chưa thực sự thấy thỏa đáng trước cách giải quyết của BTC chương trình đang "nổi như cồn" bởi tai tiếng này!

Mối quan tâm lớn hơn cả của đông đảo khán giả đó là kết luận cuối cùng về thủ phạm đã tung clip "động trời" gây sửng sốt cho những người hâm mộ chương trình Giọng hát Việt tuần qua vẫn chưa được tiết lộ.

Hiện tất cả những nghi ngờ về "thủ phạm" tung clip là Á hậu HH TP Hồ Chí Minh 1989 Lý Mỹ Dung - người đã gắn bó với Phương Uyên 10 năm vẫn chỉ là những đồn đoán...

Ca sĩ Lê Minh - cựu thành viên ban nhạc MTV đã chia sẻ những thông tin hết sức bất ngờ về chuyện tình cảm kéo dài 10 năm của Phương Uyên và Lý Mỹ Dung.

Qua những tâm sự này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về ngọn nguồn câu chuyện và tự đưa ra cho mình một lời giải đáp về những nghi ngờ liên quan đến thủ phạm tung clip "tố" The Voice.

Tiết lộ mối tình 10 năm của Phương Uyên - 1

"Cố đấm ăn xôi" càng khiến Phương Uyên "mất điểm"

Ca sĩ Phương Uyên vừa chính thức xin rút khỏi vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình Giọng hát Việt. Với tư cách là một người em, một học trò của Phương Uyên, anh nghĩ sao về quyết định này?

- Những việc ồn ã liên quan đến chương trình The Voice vừa qua, đặc biệt là diễn biến cụ thể cuộc họp báo của BTC chương trình này, tôi không được nghe kể lại từ chị Phương Uyên mà chỉ theo dõi qua báo chí.

Tuy nhiên, theo nhìn nhận của tôi thì trong cuộc họp báo hôm đó, chị Uyên xin rút khỏi vị trí giám đốc âm nhạc là hợp lý. Nhưng không hiểu sao cuối cùng chị lại thay đổi ý định và dây dưa cho đến bây giờ? Cũng chính vì sự dây dưa này mà hình ảnh và cả cuộc sống riêng của chị Uyên bị ảnh hưởng không nhỏ.

Theo anh thì Phương Uyên đã không cương quyết khi đưa ra quyết định của mình?

- Trong quá trình quen biết và làm việc với chị Uyên nên tôi hiểu con người chị như thế nào. Ở giai đoạn đó, không phải ai cũng có đủ sáng suốt để có thể quyết định mọi việc một cách hợp lý nhất. Mình cũng không nên vội vàng phán xét hoặc trách cứ chị Uyên bởi chị ấy làm như thế hẳn cũng có những lý do riêng? Và vì mình là người ngoài, không đứng ở vị trí của chị ấy nên không thể hiểu được thế "tiến thoái lưỡng nan" mà chị ấy đang vấp phải.

Theo tôi được biết thì chị Uyên đã lên kế hoạch cho việc nghỉ ngơi bên gia đình ở Mỹ sau khi hoàn thành phần quay hình tập cuối cùng của The Voice trước khi diễn ra cuộc họp báo. Nhưng đến phút cuối cùng chị Uyên lại hủy bỏ dự định của mình để tiếp tục với The Voice.

Trong suy nghĩ của tôi, có lẽ việc rút lui lần này vẫn chưa được đúng như cái tâm thật sự mà chị Uyên muốn. Việc chị ấy lung lay quyết định của mình hẳn là do những tác động từ bên ngoài.

Vậy nghĩa là chuyện Phương Uyên rút lui khỏi The Voice lần này là hoàn toàn miễn cưỡng?

- Cũng không hẳn là vậy. Thực tế ai cũng biết là chị Uyên đã dành rất nhiều tâm huyết cho chương trình này ngay từ những ngày đầu. Cũng không phải bỗng dưng nhà sản xuất lại mời và trao gửi niềm tin của họ cho chị Uyên ở vị trí Giám đốc âm nhạc. Rồi giờ, khi mọi thứ đang đơm hoa kết trái, The Voice đang trở thành một chương trình "hot" trên truyền hình thì lại xảy ra sự cố.

Tôi suy nghĩ đơn giản rằng, muốn hay không muốn thì bây giờ mọi việc cũng đã xảy ra. Hãy coi những việc đã làm như một "canh bạc" lớn, đã là canh bạc thì người chơi phải có may rủi, hên xui... nên phải chấp nhận mọi việc. Tôi biết, trong thời điểm này, quyết định rút khỏi chương trình The Voice là một quyết định khó khăn với chị Uyên.

Vì chị Uyên ngoài việc sống rất tình cảm thì còn là một người có trách nhiệm với công việc. Rõ ràng bây giờ ai vào thay vị trí của chị Uyên thì đều không thể bằng chị ấy được bởi chị ấy đã gắn bó với chương trình này từ khi nó mới "phôi thai".

Tiết lộ mối tình 10 năm của Phương Uyên - 2

Lê Minh - Phương Uyên thời còn gắn bó chung trong 1 công ty.

Chị Uyên dễ mềm lòng, dễ bị lung lay quá!

Anh có thấy tiếc cho Phương Uyên trước những gì vừa xảy đến?

- Chị ấy đã rút được khỏi chương trình- Đó là một hành động dũng cảm. Vì quả thật, khi xem đoạn clip được tung lên mạng kia ai cũng bị sốc. Và chuyện khán giả bất bình lên án chị ấy cũng là điều dễ hiểu. Nhưng đó mới chỉ là bề nổi. Nếu ai đã từng làm việc chung với chị Uyên hoặc nếu chúng ta nhìn sâu hơn thì có thể đã có những cái nhìn khác.

Có thể, do áp lực công việc và một phần là do con người chị Uyên sống giản dị, không "hoa lá cành" như người khác nên lời ăn tiếng nói không được khéo léo. Bên cạnh đó, chị Uyên cũng đã có một thời gian dài không hoạt động trong showbiz. Thế nên, tôi hy vọng mọi người mở lòng hơn với chị ấy, bỏ qua những gì không hay vừa qua.

Thực ra, trong cuộc sống, ai cũng có những điểm yếu của mình. Và khi điều hành một cuộc thi lớn như The Voice thì chị Uyên hay ai đứng vào vị trí của chị Uyên cũng nên có sự cẩn trọng, dè chừng nhất định.

Với anh, điểm yếu lớn nhất của Phương Uyên trong câu chuyện này là gì?

- Nếu xét về góc độ chuyên môn với những công việc cụ thể như biên tập, dàn dựng, định hướng cho HLV và thí sinh... thì chị Uyên là người có nhiều sáng kiến đúng đắn nhất.

Không phải ai cũng có cái tầm đó nếu không hoạt động âm nhạc, có sự nhạy bén cao trong chuyên môn. Nhà sản xuất đã sáng suốt khi mời chị Uyên vào vị trí này. Tuy nhiên, điều chưa được của chị Uyên đó là dễ mềm lòng, dễ bị lung lay quá.

Trong đời sống thường nhật cũng như trong công việc chị Uyên luôn là người sống tình cảm, rất hay mủi lòng vì người khác. Đó là những điều tôi hiểu về Uyên khi có một quá trình dài cũng làm việc cùng chị.

Trong cuộc sống, không ai có thể làm vừa lòng tất cả mọi người được. Chúng ta có quyền nghĩ, có quyền đánh giá hoặc nhận xét về hành động của một ai đó. Nhưng xin hãy nhìn nhận toàn bộ sự việc trong tương quan với bản chất con người thật của họ.

Là một người thân thiết của Phương Uyên, anh thấy cuộc sống của cô ấy gần đây như thế nào?

- Phải thú thực là thời gian gần đây chúng tôi ít gặp gỡ nhau. Nhưng trước khi diễn ra cuộc họp báo chính thức về những lùm xùm của The Voice tôi có gửi cho chị Uyên một tin nhắn động viên tinh thần chị ấy.

Sau đó khi biết chị Uyên tiếp tục đảm nhận cương vị cũ thì tôi có cảm giác hơi bị bất an. Không phải tôi không tán đồng với quyết định ở lại của chị ấy mà tôi chỉ nghĩ là chị ấy làm như thế là chưa được sáng suốt cho lắm.

Tiết lộ mối tình 10 năm của Phương Uyên - 3

Gia đình nhỏ của Lê Minh

Phương Uyên và Mỹ Dung đã có 10 năm sống bên nhau

Trong cuộc họp báo công khai của BTC chương trình The Voice, mặc dù Phương Uyên không nói rõ tên người tung clip hãm hại chị là ai nhưng phần đa đều đồn đoán đó là Lý Mỹ Dung - người từng có nhiều năm gắn bó với Phương Uyên. Theo anh, sự đồn đoán này chứa bao nhiêu phần trăm sự thật?

- Đến bây giờ thì vẫn chưa có kết luận cuối cùng về người đã tung đoạn clip gây náo loạn kia; nên tất cả những nghi ngờ của chúng ta vẫn chỉ là suy đoán. Và bây giờ có tìm ra thủ phạm là ai đi nữa thì cái tên Phương Uyên cũng đã gắn liền với một vết nhơ khó gột rất lớn rồi. Bây giờ mà lôi việc này ra ánh sáng thì lại tạo thêm những ân- oán mới.

Và làm như thế thì cũng chẳng giải quyết được việc gì nữa, cái gì đã xảy ra thì đã xảy ra, cái gì tiếp tục thì vẫn tiếp tục. Đó cũng có thể là suy nghĩ khiến chị Uyên không muốn truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc nhất nhất phải tìm ra người đã tung clip hãm hại mình.

Chị Uyên bây giờ đã quyết định rũ bỏ tất cả rồi nghĩa là chị cũng muốn sớm quên đi mọi chuyện. Mọi người hãy nhìn nhận chị ấy nhân ái hơn, không nên bới móc chuyện cũ làm gì nữa mà hãy cho nó trôi qua đi. Bởi suy cho cùng, có đào xới lại thì chị Uyên vẫn là người có nhiều khổ tâm nhất trong chuyện này.

Lý do lớn nhất mà Phương Uyên không muốn nói tên người đã hại mình dù có nhấn mạnh: Chỉ "người thân" của chị mới có được tên truy cập và mật khẩu hộp thư điện tử của chị ấy, theo anh là gì?

- Đối với tôi, chị Uyên và chị Lý Mỹ Dung đều là những người đáng trân trọng. Nói về mặt tình cảm thì chị Uyên và chị Dung đã có cả một quãng đường dài hơn 10 năm sống bên nhau.

Cho nên, khi sự việc xảy ra và những gì chị Uyên chia sẻ, xâu chuỗi tất cả lại chắc chắn người ta sẽ nghĩ đến Mỹ Dung. Khi mọi việc xảy ra trầm trọng và kinh khủng như thế thì hẳn phải có những nguyên nhân của nó.

Một khi chị Uyên chấp nhận bỏ "cái này" để được "cái kia" thì cũng là chuyện bình thường của cuộc sống.

Quan trọng là chị Uyên đã lường trước được những hậu họa sẽ xảy đến với mình hay không?

Tiết lộ mối tình 10 năm của Phương Uyên - 4

Phương Uyên và Mỹ Dung

Đó cũng là lý do khiến tôi nói chị Uyên bị tác động bởi rất nhiều thứ bên ngoài khi chính thức nhận lời hợp tác với chương trình này- Đây là một thay đổi rất lớn của chị ấy.

Chị Uyên là vậy, khi yêu thì yêu hết mình, khi làm cũng làm hết mình, khi nào cũng dành trọn tình cảm của mình cho người mình yêu... và khi có sự cố xảy ra, phải giải quyết điều đó như thế nào chỉ có những người thân cận bên chị mới hiểu được. Còn một khi mà đã phơi bày mọi việc ra trước bàn dân thiên hạ như vậy thì tôi có cảm giác chị Uyên rất đau xót.

Tôi không muốn đưa ra bất kỳ nhận định nào cụ thể về họ vì tôi hiểu rất rõ hai con người này. Và chắc chắn, chị Uyên sẽ không bao giờ nói ra và cũng không bao giờ có động thái trả thù nào đối với người được cho là đã hại chị. Thôi thì coi như đây là một bài học lớn trong cuộc đời.

Qua sự việc này, mong những người trong cuộc sẽ có thời gian để suy nghĩ lại và buông bớt những hận thù không đáng có.

Anh có nghĩ rằng, vì tình cảm của Phương Uyên dành cho người kia còn quá sâu nặng nên chị ấy đã không muốn làm sáng tỏ mọi việc?

- Tôi nghĩ, một khi Phương Uyên và Mỹ Dung quyết định không tiếp tục ở bên nhau nữa thì hẳn giữa hai người đã có một vấn đề gì đó rất trầm trọng. Chắn chắn họ đã suy nghĩ rất kỹ mới tính đến chuyện chia tay bởi hai người không còn trẻ nữa. Họ đã đi với nhau một chặng đường dài, có với nhau không biết bao nhiêu tình nghĩa, kỷ niệm... và đặc biệt là quá hiểu rõ con người của nhau. T

ôi hiểu rõ về họ nhưng có những lý do mà tôi không thể nói ra. Đó cũng là điều tôi thấy tiếc cho họ, tôi không nghĩ mọi chuyện lại xảy ra như vậy. Tôi chỉ mong một điều, khi đã không còn ở bên nhau nữa thì cũng đừng làm gì để khiến người kia phải khổ đau.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Phương Uyên nói chị không dám khẳng định 100% hành động của người kia xuất phát từ sự ghen tuông. Là người hiểu rõ hai người, anh có nghĩ hành động tung clip là vì ghen tuông?

- Tôi không trả lời câu hỏi này vì nó hơi riêng tư. Tôi chỉ có thể nói rằng, khi chúng ta đặt hy vọng quá lớn vào một người nào đó và bị sụp đổ niềm tin thì chúng ta sẽ bị sốc.

Cho nên, nếu có hành động đáp trả lại điều đó thì cũng bình thường thôi. Quan trọng là chúng ta có thể chấp nhận bỏ qua mọi việc được hay không thôi? Tuy nhiên, trong tình yêu thì khó nói lắm, có thể khi chúng ta nói thì là vậy nhưng đối diện với tình huống đó thì chúng ta lại không thể điều chỉnh được hành động của mình như lời nói ban đầu.

Phương Uyên là người đa tình...

Anh có thể chia sẻ đôi chút về những kỷ niệm của anh khi còn làm việc chung với Phương Uyên?

- Tôi và Thanh Duy Idol khi còn ở công ty của chị Uyên, chúng tôi hay gọi chị Uyên và chị Dung là "bố" và "má". Chúng tôi vừa là người nhà vừa là học trò của họ. Sự quan tâm của Uyên và Dung đối với chúng tôi khác với mọi người rất nhiều.

Điều đó nói lên rằng, họ rất khao khát có một gia đình, gia đình nhỏ thôi nhưng trong đó có những đứa con, đứa em luôn bên cạnh họ. Thời điểm đó, ai trong chúng tôi cũng có cảm giác hạnh phúc vì được sống trong một tập thể mà ai cũng thương yêu nhau, chăm sóc, sẵn sàng che chở, bao bọc lẫn nhau. Ai có tâm sự gì cũng tìm nhau để chia sẻ và giãi bày.

Mỗi buổi tối, sau những giờ chạy sô diễn thì mọi người lại tụ tập cà phê, ăn tối hoặc tìm đến một nơi nào đó trò chuyện cho đến tận khuya. Có thể nói, đó là thời kỳ đẹp nhất trong tình yêu của họ.

Sau này, khi công ty giải thể, mỗi người về một hướng thì chúng tôi không có nhiều cơ hội gắn bó với nhau như trước. Chị Uyên vốn là người dễ bị căng thẳng, có vấn đề gì, chị Uyên rất hay bị stress.

Lúc này mà không có người thân bên cạnh thì chị ấy dễ rơi vào khủng hoảng. Sau này, thỉnh thoảng liên lạc, thấy chị Uyên nói công việc của chị rất tốt thì tôi cũng mừng cho chị ấy.

Tuy nhiên, một tuần trước khi xảy ra scandal clip, tôi vô tình gặp chị Uyên. Trước đó, tôi cũng đã nghe được đôi chút thông tin về lý do chia tay của hai người. Nhưng khi gặp chị Uyên, thấy chị vui vẻ nên tôi cũng không lo lắng lắm.

Rồi "đùng một cái", khoảng mấy ngày sau thì scandal xảy ra. Tôi chỉ mong rằng, khi đã không còn tình cảm với nhau nữa thì cũng đừng làm gì gây tổn thương cho nhau, bởi ai đau khổ thì cũng đều xót xa như nhau cả.

Tiết lộ mối tình 10 năm của Phương Uyên - 5

Lý Mỹ Dung và Phương Uyên thường hay xuất hiện cùng nhau trong một vài sự kiện của công ty.

Vậy lý do họ chia tay theo như anh biết là...?

- Khi gặp Uyên, tôi cũng không hỏi kỹ về chuyện này vì đó là chuyện riêng tư. Tôi cho rằng khi tình yêu đã đến thời điểm không còn mặn nồng, cả hai người đều nghĩ chia tay sẽ tốt hơn thì nghĩa là họ đã cân nhắc rất kỹ.

Chị Uyên như tôi chia sẻ, là một người đã yêu thì yêu hết mình nhưng cũng lại rất đa tình. Nghệ sĩ mà lại là nhạc sĩ nữa nên khó tránh khỏi chuyện đó lắm. Chính vì sự đa tình này mà nảy sinh không ít sự ghen tuông, hờn giận...

Thực sự tôi cảm thấy rất tiếc cho sự chia tay này. Ban đầu tôi cũng không tin nó là sự thật, chỉ nghĩ nó là một scandal phù phiếm của showbiz thôi. Nhưng đúng như Uyên có nói "duyên đã hết" nên chuyện chia tay nhau không tránh được.

Hình như trong sự chia tay này có bóng dáng của một người thứ ba?

- Đối với một người đa tình như chị Uyên thì không chỉ có một người thứ ba mà là rất nhiều người thứ ba. Từ xưa đến giờ chị Uyên vẫn được xem là người rất "đào hoa". Dù sống với Dung rồi nhưng vẫn có không ít người khác tự nguyện đến với chị. Mà tính của chị Uyên thì lại không muốn khiến ai bị buồn, ai chị cũng muốn che chở và bao bọc.

Tôi không xem đó là một thói xấu mà chỉ nghĩ rằng chị làm thế là vì không muốn đánh mất tình cảm của mình. Bản thân chị Dung và chị Uyên không muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều là vì như vậy.

Và chị nhìn bên ngoài có vẻ "manly" thế thôi chứ đôi khi cũng nhút nhát lắm. Chị rất e ngại khi đến những nơi đông người. Sự thay đổi trong cách nói năng của chị phần nhiều cũng từ sự thay đổi của hoàn cảnh sống mà ra. Tôi không bình luận xem sự thay đổi đó là xấu hay tốt.

Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, bây giờ chúng ta sống hết mình, làm hết mình, yêu hết mình... có thể đã đến thời điểm chúng ta không thể sống trong vỏ bọc của mình nữa.

Chị Uyên đã sống trong vỏ bọc của mình bao nhiêu năm rồi, chấp nhận rời bỏ showbiz, suốt ngày sống với phòng thu âm và sáng tác nhạc... đã đến lúc chị phải bứt ra ngoài. Điều quan trọng là chị phải chọn được cho mình một nơi an toàn để sống.

Đối với một người hơi bị yếu đuối như chị Uyên thì bước ra thế giới showbiz đầy những sự phức tạp như bây giờ quả là rất khó để đứng vững.

Tất cả mọi người thân của Uyên đều mong muốn chị có một thời gian nghỉ ngơi. Vào thời điểm này, không ai có thể là điểm tựa vững chắc cho chị Uyên bằng chính gia đình.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Họ đã gắn bó với nhau 10 năm

Về mặt tình cảm thì Phương Uyên và Mỹ Dung đã có cả một quãng đường dài hơn 10 năm sống bên nhau. Cho nên, khi sự việc xảy ra và những gì chị Uyên chia sẻ, xâu chuỗi tất cả lại chắc chắn người ta sẽ nghĩ đến Mỹ Dung. Khi mọi việc xảy ra trầm trọng và kinh khủng như thế thì hẳn phải có những nguyên nhân của nó. Một khi chị Uyên chấp nhận bỏ "cái này" để được "cái kia" thì cũng là chuyện bình thường của cuộc sống. Quan trọng là chị Uyên đã lường trước được những hậu họa sẽ xảy đến với mình hay không?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia đình & Xã hội Cuối tuần
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN