Phương Uyên: Tôi đang bị hại

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Phương Uyên chính thức xin lỗi khán giả và từ chức giám đốc âm nhạc của The Voice. Nữ nhạc sỹ cũng cho rằng mình đang bị hại và cô làm tất cả vì nền âm nhạc Việt Nam. Tuy nhiên, BTC vẫn quyết định giữ lại cô và đã gửi đơn đến Cục cảnh sát để nhờ truy tìm và xử lý êkip tung clip này.

Mở đầu buổi họp báo, TS Nguyễn Quang Minh, Giám đốc Cát tiên sa bày tỏ: “Trong 2 ngày vừa qua những cơn bão dồn dập đổ về The Voice. Tôi tin chắc rằng tất cả các bạn đều muốn biết sự thật và tất cả sự thật sẽ được sáng tỏ trong buổi họp báo hôm nay”.

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 1

Hà Hồ - Phương Uyên tại họp báo

Nhạc sỹ Phương Uyên bộc bạch: “Xin chào tất cả các bạn. Tôi muốn nói lời xin lỗi đến tất cả thí sinh, Cát Tiên Sa và bốn huấn luyện viên. Chương trình bị ảnh hưởng rất nhiều. Các bạn làm chúng tôi rất áp lực. Tôi cũng rất nổi tiếng nhưng tôi chưa bao giờ được chụp hình nhiều như thế. Tôi rất ghét scandal nhưng lần này tôi lại dính vào scandal.

Tôi có đầy đủ chuyên môn nhưng tôi không đủ thẩm quyền để quyết định thí sinh nào vào vòng trong. HLV nào thấy thí sinh nào như thế nào thì tôi đều tư vấn. Tôi tin các thí sinh của tôi đều là những thí sinh tốt
.

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 2

Các thí sinh đến tham dự buổi họp báo

Tôi xin lỗi tất cả mọi thứ bạn thấy là trong sáng. Không có gì là sắp đặt. Tôi đang bị hại, trước tiên là tôi và sau là The Voice. Tôi làm tất cả mọi điều chỉ vì nền âm nhạc Việt Nam nhưng có lẽ bây giờ điều đó cũng khó.  Tôi xin phép rút lui khỏi vị trí giám đốc . Tôi không có lỗi gì trong việc sắp xếp tôi chỉ xin lỗi tất cả những người tham gia cùng tôi. Chương trình xứng đáng được mọi người tôn trọng.

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 3

Phương Uyên bật khóc khi nói về scandal

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 4

Phương Uyên suy tư

Sau phát biểu xin từ chức của nhạc sỹ Phương Uyên, ông Minh chia sẻ: “Chúng tôi đã gửi đơn đến Cục cảnh sát để nhờ truy tìm và xử lý êkip tung clip này. Tôi tin chắc là clip đã bị dàn dựng, bóp méo. Tôi nghĩ chị Phương Uyên đã hoàn thành thật xuất sắc vai trò của mình.

Tôi yêu quý trân trọng con người nghệ sỹ, lao động chân chính, tử tế, cật lực vì thí sinh, chương trình. Không ham hố công danh. Bị sức ép nặng nề và từ chức nhưng với cương vị nhà tổ chức chung tối mong muốn chị Phương Uyên tiếp tục cộng tác với chúng tôi. Với con người tử tế, tài năng như vậy không lý do gì chúng tôi không mời chị trong chương trình vào những năm tiếp”.

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 5

Các thí sinh ủng hộ Phương Uyên ngồi lại ghế giám đốc âm nhạc

Ca sỹ Thu Minh là huấn luyện viên đầu tiên phát biểu: “Tôi không có sự chuẩn bị gì ghê gớm. Với Minh sự việc này rất bình thường. Hơn ai hết Minh hiểu chị Phương Uyên. Minh có quá trình thơ ấu từ lúc vào nghề đã chơi chung với chị Uyên. Họ là những người chứng kiến buồn vui của Minh. Cho nên đối với Minh, chị Phương Uyên và các chị trong nhóm Ba con mèo là những người chị. Minh không thấy có gì ghê gớm để trình bày ở đây cả. Minh thấy chuyện này không có gì mà phải ầm ĩ lên cả.

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 6

Thiều Bảo Trang tại buổi họp báo

Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng tiếp lời: “Các bạn muốn thỏa mãn, đó là một cách nói mà tôi phải học hỏi chị Phương Uyên. Chúng tôi đang làm những việc tốt đẹp nhất cho nền âm nhạc Việt Nam. Với chị Phương Uyên đến giờ phút này, tôi có thể cam đoan, không có người nào ở Việt Nam có thể chịu nổi áp lực như chị tại chương trình này. Tôi muốn chị Phương Uyên được ở lại và 28 em thí sinh ở đây, ai muốn chị Phương Uyên ở lại hãy giơ tay lên”. Và tất cả đã đồng thuận để Phương Uyên ở lại.

Hà Hồ cũng đồng tình với Trần Lập: “Chúng tôi có thể cho bạn A đạt giải nhất nhưng bạn B bỗng dưng xuất chúng thì không có lý do gì họ không chiến thắng. không lẽ đó là tình cảm cá nhân mà là trách nhiệm. Linh hồn của các bạn thí sinh, linh hồn của huấn luyện viên. Cho nên chúng tôi cùng có một tiếng nói là Phương Uyên không đi đâu cả, ngồi yên tại đó”.

Sau phần phát biểu của Phương Uyên, bốn vị HLV, đại diện CTS, phần đối chất với báo chí diễn ra sôi nổi.

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 7

Toàn cảnh buổi họp báo với sự tham gia của đầy đủ các thành phần

Câu hỏi cho Phương Uyên: Trước câu hỏi, những cuộc điện thoại, email cá nhân được đăng tải lên mạng, chị nên nói rõ ràng đó là một sự cố, sự sai lầm hay đó là sự trả thù?

Phương Uyên: Đây đúng là một cuộc trả thù. Uyên có nhờ anh Minh dù chính xác người nghi ngờ làm điều này thì cũng chỉ nói người ta dừng lại, đừng làm điều này nữa. Đây chỉ là chuyện tình cảm cá nhân thôi. Nhưng tất cả mọi thứ chỉ là sự nghi ngờ. Chỉ có người bên cạnh mình mới có password, họ chỉ có email trước kia chứ không có email gần đây. Đã để cho chuyện tình cảm cá nhân xen vào công việc. Uyên xin lỗi mọi người.

Liên quan đến việc Phương Uyên dừng vị, Thu Minh tiếp lời: “Chị Uyên không thể làm điều đó vì bốn chúng tôi. Cuộc cạnh tranh ngầm giữa các huấn luyện viên, các HLV phải lo cho thí sinh của mình chứ”.

PV: Còn về email trao đổi giữa Trần Lập và Phương Uyên trong vấn đề chọn bài của hai thí sinh?

Phương Uyên: Anh Trần Lập viết mail đề nghị hát tiếng Việt và Phương Uyên nhắn lại không được. Email đó là anh Lập đề nghị chứ không phải thí sinh.

Trần Lập: Tôi đã nói rồi trong cuộc thi đó chỉ là một phần cắt cúp cho cả một nội dung dài. Tôi khẳng định đây là câu chuyện giữa những người làm nghề. Ở đoạn này tôi cho rằng chẳng có cái gì để bàn cả.

PV: Đề nghị Phương Uyên xác nhận đó có phải là giọng nói của Phương Uyên không? Anh Minh nói đó là người ta cắt ghép lại để hãm hại Phương Uyên. Vậy ở đây là cắt ghép từng câu hay từng chữ?

Phương Uyên: Tôi xác nhận đó là giọng nói của mình. Đó không phải cắt ghép từng câu chữ mà là nhiều cuộc đối thoại.

Riêng trường hợp của thí sinh H Zina Bya, ngay sau đêm thi giấu mặt cô ấy nói với BTC bị bệnh và xin cáo lui không thi nữa. Tuy nhiên ngay sau đó cô ấy lại nói là em thi. 

Thu Minh: Trong khoảng thời gian đó, Minh đi công tác ở châu Âu. Việc Mai Khánh Linh trong thời gian đó cũng đăng ký dự thi Vietnam Idol thì tôi không ở nhà và không làm việc được với chị Uyên. Và chị Uyên đã xử lý công việc này. Đó là vòng xoay giữa bộ ba Thu Minh – Phương Uyên - Zina.

Riêng vấn đề Phương Uyên gọi tôi là mày tao thì đó là chuyện hoàn toàn bình thường vì chúng tôi rất thân thiết nhau.

Không chỉ HLV và Phương Uyên mà các thí sinh của The Voice, cũng đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này.

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 8

Thái Trinh cũng đến tham dự sự kiện

Nguyễn Văn Thắng đến từ đội Trần Lập là người nổ phát pháo đầu tiên một cách mạnh mẽ: “Ngay khi sự việc này xảy ra, Thắng suy xét rất kĩ nhiều chiều. Chắc chắn clip đó được đưa lên mạng là từ một người rất thân với chị Phương Uyên. Thắng không có quyền phán xét đúng hay sai mà chỉ phân tích. Đó là người muốn hại chị Phương Uyên. Tôi có nguyên tắc của tôi: Hãy là con ong, đừng là con ruồi. Em rất muốn chị ở lại với bọn em”.

Tuy nhiên, các nhà báo cho rằng, người cần nói ngày hôm nay là người liên quan trực tiếp trong clip chứ không phải là Nguyễn Văn Thắng. Và Bùi Anh Tuấn chính là người được yêu cầu chia sẻ ý kiến của mình. Hotboy của The Voice chia sẻ ngắn gọn: “Em không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn chị Phương Uyên và hy vọng chị sẽ ở lại với tụi em”.

PV: Anh Minh vừa cho rằng, tất cả những scandal xảy trong clip này là cắt cúp, là chuyện cá nhân. Nhưng nếu một ngày tất cả đều có chứng cứ thì anh sẽ nói gì? Vì bây giờ, anh tuyên bố rất hùng hồn trong khi chưa có bằng chứng gì cả?

Chúng tôi nghĩ rằng việc tung ra clip này nhằm đánh đổ đến tận cùng, chương trình chưa chết thì scandal không dừng lại. Chúng tôi không sợ.

PV: Vậy kết luận cuối cùng là chị Phương Uyên có còn làm Giám đốc âm nhạc hay không?

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 9

Bùi Anh Tuấn được báo chí yêu cầu là người cần phát biểu

Tôi chưa muốn trả lời câu hỏi đó. Đó là ý muốn của chị Phương Uyên chứ chúng tôi chưa có quyết định. Thông  tin chúng tôi sẽ thông báo sau này.

PV: Qua scandal này, không phải chị Phương Uyên, thí sinh hay CTS mà chính khán giả là người mất nhiều nhất. Đó là niềm tin. Tôi muốn biết, tất cả sẽ làm gì để lấy lại niềm tin nơi khán giả?

Bạn nói Phương Uyên, thí sinh, CTS không mất gì là không phải. Từ 12g đêm hôm đó cho đến lúc này, chúng tôi không ngủ được. Chúng tôi đau khổ, chúng tôi trăn trở. Khán giả một phần mất niềm tin do chính các bạn, các bạn đem thông tin một chiều đem đến khán giả.

PV: Thế Phương Uyên giải thích thế nào về nghi vấn tình cảm của chị với thí sinh nữ Thiều Bảo Trang?

Phương Uyên: Thiều Bảo Trang là một thí sinh đặc biệt. Cô ấy không cần thi vòng loại thứ hai mà được tuyển thắng. Có lẽ do Bảo Trang hát những bài hát của em sáng tác nên em ấy gây cảm tình cho tôi. Không riêng Bảo Trang mà tôi cũng chụp hình với rất nhiều thí sinh khác đó thôi.

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 10

Đông đảo phóng viên báo chí có mặt tại buổi họp báo

PV: Vậy còn chuyện nói là “con Minh không quyết định được đâu”?

Thu Minh: Bởi vì tôi là người nhờ chị Uyên giúp trước khi lên đường đi châu Âu vì công việc thì cần kíp. Trong đội của tôi lỡ bấm chuông 15 thí sinh chứ không phải 14 thí sinh nên có có . Nhưng trong khi tôi đi thì mới xảy ra vụ việc của Mai Khánh Linh nên mới xảy ra chuyện đó. Còn việc chị em nói chuyện với nhau bổ bã như thế là bình thường. Nhưng từ giờ chị Uyên đừng gọi em là “con Minh” nữa để mọi người ở ngoài không hiểu lầm và em còn dạy cho thí sinh của em nữa (Cười).

PV: Khi tôi nghe đoạn clip đó, khi 2 thí sinh bước vào vòng đối đầu thì vị trí hai thí sinh phải ngang nhau. Thế thì tại sao có vấn đề “em chọn bài này cho nó chết”?

Phương Uyên: Tất cả 120 thí sinh, hát cho nó chết, chỉ là cách nói dí dỏm mà thôi.

Trần Lập: Đây là vòng thi đối đầu, sự quyết đấu, giết đối thủ của mày. Đây là một cuộc chiến và đây chỉ là cách nói mà các huấn luyện viên đều nói như vậy.

Phương Uyên: Tôi đang bị hại - 11

Thiều Bảo Trang tại buổi họp báo

PV: Tôi muốn nghe cảm xúc từ Thiều Bảo Trang?

Trang rất mong chuyện này sẽ qua đi. Riêng bản thân Trang và các thí sinh ở đây đã cố gắng hết sức. Giờ Trang không muốn nói gì hơn, chỉ biết dùng khả năng giọng hát của mình để chứng minh rằng chương trình này là công bằng.

Hà Hồ: Tới đây sẽ là các vòng trực tiếp thì khán giả sẽ thấy được sự công bằng. Nếu Thiều Bảo Trang o bế chương trình để được đăng quang nhưng cô ấy không có giọng hát hay phong độ của cô không ổn định thì Hà vẫn là người ngồi có quyền quyết định cho bạn ấy dừng cuộc chơi.

PV: Vị trí giám đốc âm nhạc là do Ban tổ chức lựa chọn Phương Uyên chứ không phải thí sinh, khán giả hay nhà báo. Vì vậy, đừng bắt các bạn thí sinh, phóng viên, khán giả biểu quyết. Và chị Phương Uyên đã có. Ban tổ chức nên có quyết định cuối cùng ngay bây giờ?

Đại diện CTS: Chúng tôi quyết định Phương Uyên vẫn ngồi ghế giám đốc âm nhạc của chương trình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV Khampha
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN