Thanh Tuyền: 50 năm âm nhạc và cuộc đời

Sự kiện: Sao Việt

“Hát một lần cho thỏa ước mong trong liveshow, sau này không được hát nữa cũng thỏa nguyện”.

Đó là những lời tâm sự từ đáy lòng của nữ danh ca Thanh Tuyền cho lần trở về quê hương và thực hiện liveshow kỷ niệm 50 năm sự nghiệp ca hát của mình vào ngày 21/12 này tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. 

 Mơ ước, khát vọng được tổ chức liveshow riêng cho mình kỷ niệm 50 năm sự nghiệp của danh ca Thanh Tuyền đã ấp ủ từ rất lâu, nhưng với chị, mọi việc luôn xuất phát từ chữ “duyên”. Có nhiều lời mời thực hiện liveshow cho chị tại Việt Nam từ lâu, nhưng Thanh Tuyền nói, chị vẫn thấy chưa đủ những yếu tố “chín” để làm liveshow cho riêng mình.

Và lần này, với những người bạn, người cháu, người em thân thiết đã khiến Thanh Tuyền cảm nhận mình có mối duyên đặc biệt để tổ chức liveshow tại Hà Nội. Đó là chữ “duyên” xuất hiện bất ngờ, không định trước.

Thanh Tuyền: 50 năm âm nhạc và cuộc đời - 1

Danh ca Thanh Tuyền rất vui khi tổ chức liveshow kỷ niệm 50 năm ca hát tại Hà Nội

Danh ca Thanh Tuyền chọn Hà Nội để tổ chức liveshow cũng vì chữ “duyên” đó, dù không sinh ra và lớn lên ở mảnh đất này, nhưng Hà Nội đã đem đến cho chị rất nhiều tình cảm từ những người hâm mộ, từ những đêm say đắm mà chị đã từng hát.

Thanh Tuyền tâm sự, liveshow lần này khiến chị thấy nôn nao và phấn chấn hơn vì được tổ chức vào sát ngày Noel và Tết tây. Đây là cơ hội để chị được đón Noel và năm mới ở quê nhà, điều mà chị luôn luôn muốn có được hàng năm.

Liveshow này, Thanh Tuyền tự đứng ra biên tập âm nhạc và “chỉ định” khách mời tham gia chương trình. Chị tâm sự: “Đây là liveshow rất quan trọng trong cuộc đời âm nhạc của tôi, nên tôi mong muốn được khán giả đón nhận và thương yêu. 50 năm đi hát là chặng đường quá dài, có biết bao nhiêu điều để nói, để hát. Tôi muốn được hát một lần cho thỏa hết ước mong của mình trong liveshow, rồi mai này dẫu có không được hát nữa, tôi cũng thỏa nguyện đời mình”.

50 năm là chặng đường dài của một danh ca, nhưng 50 năm ấy cái tên của chị ngày càng tỏa sáng chứ không hề suy giảm. Hiện tại, Thanh Tuyền vẫn là một trong những cái tên đắt giá và đắt show nhất tại hải ngoại. Thanh Tuyền nói, đó là hạnh phúc của chị, đó cũng là yếu tố khiến chị luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh, cuộc sống của mình để mãi có được vị trí tốt đẹp và dài lâu trong lòng người hâm mộ.

Trong cuộc sống, Thanh Tuyền luôn được bè bạn nghệ sĩ, những thế hệ nghệ sĩ đàn em, đàn cháu yêu thương và kính trọng. Đó cũng là phần thưởng cho cuộc sống luôn sống vì những điều tốt đẹp và biết nghĩ cho người khác của chị.

Thanh Tuyền: 50 năm âm nhạc và cuộc đời - 2

Thanh Tuyền nổi tiếng từ rất sớm, tên tuổi chị gắn liền với rất nhiều các ca khúc bất hủ. Đã từng có thời, nhạc sĩ muốn nổi tiếng phải xếp hàng đợi đưa ca khúc cho Thanh Tuyền hát. Bởi, “chị cứ hát bài nào là bài đó nổi tiếng khắp nơi”.

Trong liveshow lần này, Thanh Tuyền sẽ gửi đến khán giả những ca khúc đã gắn bó với tên tuổi chị như: Tình buồn đêm đông, lạnh trọn đêm mưa, nỗi buồn hoa phượng, Tăng- Gô dĩ vãng, mữa chiều kỷ niệm… và rất nhiều những ca khúc mà lần đầu tiên Thanh Tuyền biểu diễn tại Việt Nam. Chị muốn dành những bất ngờ cho khán giả.

Sinh ra ở vùng đất Cao nguyên Đà Lạt, nhưng bước chân của Thanh Tuyền đã đặt đến khắp các dẻo đất trên đất nước mình, chị đi hát thì ít nhưng đi làm từ thiện cho trẻ mồ côi, người nghèo thì nhiều. Vì vậy, lần này không chỉ hát những ca khúc về cao nguyên, về Đà Lạt, Thanh Tuyền muốn hát những bài hát ghi dấu ấn của nhiều vùng đất thân thương trên quê hương mình.

Bởi đây là liveshow đặc biệt nên Thanh Tuyền cũng rất cẩn trọng trong vấn đề khách mời tham dự. Chị mong muốn, tất cả những người đến với mình, hát với mình ở liveshow là những người rất thân thương. Khách mời của chương trình có danh ca Vũ Khanh, danh hài Hoài Linh, ca sĩ Sơn Tuyền, nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long, diễn viên, MC Trấn Thành…

Danh ca Thanh Tuyền tin tưởng, vào những ngày Hà Nội mùa đông giá lạnh, trong những cảm xúc nôn nao sắp tới một năm mới, liveshow của Thanh Tuyền cùng những câu chuyện kể về cuộc đời, sự nghiệp và những bài ca bất hủ của chị, sẽ đem đến sự ấm áp tới cho khán giả. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ái Vân
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN