Sao Việt bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy"

Sự kiện: Sao Việt

Trong thời gian trở lại đây, hàng loạt các nghệ sỹ như Anh Thơ, Trọng Tấn, Đàm Vĩnh Hưng tới các "ngôi sao" như Anglea Phương Trinh, Bà Tưng bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra tuýt còi

Mr Đàm: Một án phạt, một án cảnh cáo

Ngày 6/11, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch đã ra văn bản cảnh cáo nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng về việc có nhiều hoạt động và phát ngôn không phù hợp với quy định của pháp luật, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của người Việt Nam.

Văn bản này được đưa ra không lâu sau khi Mr Đàm chọn cách hóa trang thành "Bác sỹ Cát Tường" trong buổi tiệc Halloween tối 31/10 vừa qua.

Sao Việt bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy" - 1

Sao Việt bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy" - 2

Mr Đàm hóa trang thành "Bác sỹ Cát Tường" trong bữa tiệc Halloween ng ày31/10/2013

Cũng trong văn bản này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã nhắc lại hàng loạt những hành động phản cảm của Đàm Vĩnh Hưng trong thời gian vừa qua như: Hôn môi nhà sư trên sân khấu (vào tháng 11/2012), phát ngôn thiếu tôn trọng với nghệ sỹ đi trước, đứng tạo dáng và chụp ảnh trước hàng ngàn người dân đang vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Khi hay tin bị cảnh cáo này, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ trên truyền thông: "Nếu phạt tiền hoặc cấm diễn có khi tôi cũng không đau bằng việc bị nhắc nhở. Tuy nhiên, tôi cho rằng, Cục đã giơ cao đánh khẽ với tôi. Đây là hành động của những người có tình. Phạt nặng tôi không phải là điều khó nhưng tôi chắc rằng, lãnh đạo Cục muốn tạo cơ hội cho người người sai có cơ hội thay đổi, làm điều có ích hơn cho xã hội".

Sao Việt bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy" - 3

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng: "Cục đã giơ cao đánh khẽ với tôi"

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng đã phải nhận án phạt 5 triệu VND vì hành động "khóa môi" sư thầy trong đêm biểu diễn gây quỹ từ thiện cho ca sỹ Wanbi Tuấn Anh tối 4/11/2012 tại TP.HCM.

Angela Phương Trinh bị cấm diễn trên toàn quốc

Ngày 30/8/2013, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có văn bản gửi các Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch trong cả nước yêu cầu tạm dừng cấp phép cho Lê Ngọc Phương Trinh (tức Angela Phương Trinh) tham gia biểu diễn nghệ thuật.

Ngoài ra, Cục cũng gửi văn bản thông báo tới các công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, chủ các địa điểm nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường... không được phép tổ chức cho Angela Phương Trinh biểu diễn trong thời gian chờ cơ quan chức năng xử lý vi phạm.

Sao Việt bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy" - 4

Angela Phương Trinh bị cấm biểu diễn từ tháng cuối 8/2013

Án phạt này được đưa ra sau khi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội có công văn kiến nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn có hình thức xử phạt đối với việc Angela Phương Trinh ăn mặc phản cảm, biểu diễn trong các quán bar tại Hà Nội và Hải Phòng trong thời gian qua.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng mời Angela Phương Trinh tới làm việc. Tuy nhiên, nữ ca sỹ viện lý do bận lưu diễn nên không thể có mặt.

Sao Việt bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy" - 5

Anglela Phương Trinh liên tục ăn mặc và có những động tác  phản cảm khi trình diễn trên sân khấu các quán bar

Trước đó, vào ngày 22/8, nữ ca sỹ này diện một bộ jumpsuit màu nude và biểu diễn những động tác uốn éo trên sân khấu một quán bar tại Hà Nội. Chủ quán bar tiết lộ: Angela Phương Trinh đã tự ý thay đổi trang phục cho mình vào ngay phút chót trước khi lên sân khấu biểu diễn.

Sau đó, lẽ ra Angela Phương Trinh sẽ có một buổi biểu diễn nữa tại một quán bar khác ở Hà Nội. Tuy nhiên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã ra văn bản cấm nên buổi biểu diễn này đã không thể diễn ra.

Khi bị cấm ở Hà Nội, vào ngày 25/8, Angela Phương Trinh lại tiếp tục mặc bộ đồ gợi cảm và thực hiện những động tác phản cảm khi biểu diễn tại một quán bar ở Hải Phòng.

Sao Việt bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy" - 6

Trước đó, Angela Phương Trinh đã phớt lờ sự nhắc nhở từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn

Bà Tưng bị cấm diễn

Ngày 8/8, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định tạm dừng cấp phép biểu diễn, kể cả trong quán bar đối với Lê Thị Huyền Anh trên phạm vi toàn quốc.

Lê Thị Huyền Anh nổi tiếng trên cộng đồng mạng với biệt danh Bà Tưng. Cô gái này thường tung ra những clip khoe vẻ sexy kèm theo những phát ngôn gây sốc mong tìm "đường tắt" đi vào showbiz Việt. Sau đó, khi được chú ý, Bà Tưng đã được mời biểu diễn tại một số quán bar.

Tuy nhiên, những buổi biểu diễn này chỉ mới bắt đầu thì Bà Tưng đã nhận án cấm biểu diễn từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Sao Việt bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy" - 7

Bà Tưng bị cấm biểu diễn từ đầu tháng 8/2013

Anh Thơ - Trọng Tấn bị tạm đình chỉ biểu diễn

Ngày 20/7/2012, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã ra công văn số 515/NTBD để tạm đình chỉ biểu diễn đối với hai nghệ sỹ là Anh Thơ và Trọng Tấn. 

Nguyên nhân là do hai nghệ sỹ này đã tự ỷ bỏ về nước không tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào có sự tham gia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào và lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào tổ chức ngày 18/7/2012 tại Thủ đô Viên Chăn (Lào).

Sao Việt bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy" - 8

Sao Việt bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy" - 9

Anh Thơ - Trọng Tấn bị tạm đình chỉ biểu diễn

Ngày 10/8/2012, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã ra quyết định chấm dứt hiệu lực công văn số 515/NTBD ra ngày 20/7/2012 về việc tạm dừng cấm phép biểu diễn với hai nghệ sỹ Trọng Tấn và Anh Thơ. Theo đó, kể từ ngày 10/8/2012 hai nghệ sỹ này được phép đi biểu diễn trở lại.

Tuy nhiên, sau đó Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - nơi mà Anh Thơ và Trọng Tấn đang công tác đã ra quyết định cảnh cáo họ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN