Running Man và chuyện chạy trong showbiz

Sự kiện: Sao Việt

Running Man Vũ Xuân Tiến đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Ngay đến bà và mẹ của một đứa nhỏ hơn 2 tháng khi đi ngang qua khu Bờ Hồ (HN) cũng rối rít xin anh ẵm cháu nhỏ để lấy vận may, mong cháu mình sau này cũng sẽ được như anh.

Xin mở ngoặc thêm rằng, anh vốn là một sinh viên trường dược ở Hải Dương. Trong chuyến Arsenal sang giao hữu với đội tuyển Việt Nam tháng 7 vừa qua, Vũ Xuân Tiến đã chạy bộ gần 5km theo sát xe chở đội tuyển Arsenal và được mời lên xe, chụp hình cùng ban lãnh đạo và các Pháo thủ.

Running Man và chuyện chạy trong showbiz - 1

Vũ Xuân Tiến được lên xe của Arsenal trong chuyến giao hữu của các Pháo thủ sang Việt Nam hồi tháng 7 vừa qua

Xuân Tiến vừa trở về từ Anh sau lời mời đích thân của Huấn luyện viên trưởng đội Arsenal. Anh cũng nhận được lời mời gọi từ các thương hiệu tại Việt Nam, từ công việc lương tháng trăm triệu đến những hợp đồng người mẫu độc quyền.

Hàng triệu người gọi anh là “running man” – người đàn ông chạy. Trên trang chủ fan club của đội bóng đá Arsenal, anh được gọi là “hero” – người hùng. Anh khoác trên vai lá cờ Tổ quốc Việt Nam chạy quanh vòng tròn nhỏ trên sân vận động chủ nhà của Arsenal. Hình ảnh anh được coi là biểu tượng của việc theo đuổi ước mơ. Anh nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Đơn giản mà không hề giản đơn. Chỉ việc chạy mà Vũ Xuân Tiến đã trở thành người nổi tiếng. Nhiều người còn tặc lưỡi bảo, “có đầy người còn chạy khỏe hơn, ăn may thôi”. Ừ, thì may mắn đấy. Nhưng may mắn đó xứng đáng với một người cuồng nhiệt cùng trái bóng tròn.

Khi trở về từ Anh, Vũ Xuân Tiến nhận lời mời đóng vai chính trong MV Tôi là ngôi sao của Hiền Thục. Thế là hàng ngàn cư dân mạng bảo “Running Man lấn sân showbiz”.

Running Man và chuyện chạy trong showbiz - 2

Vũ Xuân Tiến đóng vai chính trong MV Tôi là ngôi sao của Hiền Thục

Nếu “running man” Vũ Xuân Tiến có tiến vào showbiz thật sự thì cũng chẳng có gì là không thể. Trong một bài phỏng vấn, Hiền Thục khẳng định, chị muốn Tiến đóng MV của mình vì câu chuyện của anh giống với lời của bài hát Tôi là ngôi sao. Đó là một MV kể về những người trẻ tuổi biết nuôi dưỡng ước mơ để đạt đến thành công. Vũ Xuân Tiến đã chạy theo niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá và anh thành công. Cho dù thần may mắn gọi tên anh, nhưng đã gọi đúng người.

Running Man và chuyện chạy trong showbiz - 3

Nghệ sỹ hài Xuân Hinh khoe ảnh chụp cùng Xuân Tiến với lời bình dí dỏm: Ảnh chụp "cùng đồng bọn"

Sau lần tham gia đóng MV của Hiền Thục, rất có thể “running man” Vũ Xuân Tiến sẽ còn liên tiếp xuất hiện trong những bài báo về showbiz, trong đó có cả diễn xuất. Có thể lắm chứ, tội gì các nhà sản xuất phim không nhân cơ hội đưa đẩy một nhân vật của công chúng vào để gây chú ý cho phim mới. Giả dụ nếu có như thế thì xin hãy để đúng vị trí vai diễn của anh như thực tế nó vốn có. Đừng như Ngọc Trinh của Hit: Hoàng tử & Lọ Lem hay xa hơn nữa là Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương của Shanghai. Như thế mất lòng tin lắm lắm.

Trong showbiz Việt kể ra cũng có nhiều “running man”, “running woman”, chỉ có điều, cái từ “running” nghĩa là “chạy” này lại không được hiểu theo nghĩa đen.

Có nhiều hotboy, chị hotgirl cố chạy theo xu hướng của Can Lộ Lộ để câu like trên facebook.

Có nhiều sao xẹt cố chạy theo một vụ scandal đang nóng dư luận để PR bản thân, cho dù họ chẳng có liên quan một tí xíu nào đến người trong cuộc.

Nhiều người đẹp cố chạy để được vương miện nọ, giải thưởng kia để dễ bề tiến thân.

Các sao nữ chạy đua theo thời trang hở chỗ nọ, bớt chỗ kia cho bằng chị bằng em.

Sao chưa nổi thì cố chạy cho bằng được xe hơi, nhà lầu (dù là đồ đi mượn) để cho thiên hạ lác mắt, sau bị phanh phui thì sao cũng đã nổi rồi.

Mấy cô có nhan sắc chạy theo đại gia để rung đùi ngồi mát ăn bát vàng.

...

Trong khi đó, hàng triệu người khác đang phải chạy ăn từng bữa. Những đứa trẻ bán vé số chạy tất tả ngược xuôi để có tiền mua được chiếc bánh mỳ cuối ngày. Những người lao động chạy theo giá xăng, giá điện, giá bệnh viện… đang tăng lên từng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung