NS Trần Tiến: 65 tuổi vẫn hồn nhiên

Sự kiện: Sao Việt

Ông say sưa lắng nghe Tấn Minh hát các ca khúc của mình. Đôi lúc cao hứng, ông còn hát theo, huýt sáo hoặc huơ tay lên như đang chỉ huy dàn nhạc.

Sáng 8/8, nhạc sỹ Trần Tiến đã đến tận phòng thu của tay trống Quốc Bình để thăm và động viên các nhạc công, ca sỹ đang tập luyện chương trình Trần Tiến In the Spotlight – Như chờ từng giấc mơ.

Ông đã ngồi nghe Tấn Minh hát. Khi Giai điệu Tổ quốc được mở đầu với tiếng đàn dây, nhạc sỹ Trần Tiến nhắm mắt lại để thưởng thức những giai điệu, lời hát do chính mình viết ra. Rồi đến khi cao trào của bài hát, nhạc sỹ Trần Tiến đã hào hứng hát theo một cách rất thích thú.

NS Trần Tiến: 65 tuổi vẫn hồn nhiên - 1

Trần Tiến tỏ ra rất hài lòng với cách xử lý của Tấn Minh khi hát những ca khúc của ông

Sang đến Tóc gió thôi bay, Trần Tiến ngỡ ngàng và thích thú khi Tấn Minh hát với một bản phố hoàn toàn mới. Rồi với Vết chân tròn trên cát - một bản phối khí trữ tình cùng giọng hát trầm ấm, đầy chất tự sự của Tấn Minh đã chạm được vào trái tim người nghe. Cây đàn Chapi lại khiến Tấn Minh trở thành con người khác hẳn, mạnh mẽ và phóng khoáng nhưng vẫn rất tình, rất cảm xúc.

NS Trần Tiến: 65 tuổi vẫn hồn nhiên - 2

NS Trần Tiến: 65 tuổi vẫn hồn nhiên - 3

NS Trần Tiến: 65 tuổi vẫn hồn nhiên - 4

Ông say sưa hát theo, huýt sao hoặc vỗ tay theo giọng hát của Tấn Minh

Nhạc sỹ Trần Tiến chú ý lắng nghe và chỉ cho Tấn Minh vài nốt chưa chuẩn. Lần đầu chính thức hát tới 4 bài đơn ca trong đêm nhạc Trần Tiến nên Tấn Minh đã dành khá nhiều thời gian, công sức để luyện tập cho nhuần nhuyễn và ngấm bài. Vị nhạc sỹ tài hoa tỏ ra rất hài lòng với phần trình bày của Tấn Minh.

Ông vỗ tay và huýt sáo liên tục sau khi kết thúc mỗi bài, thậm chí cao hứng bởi ban nhạc đánh quá hay, ông còn huơ tay lên như chỉ huy dàn nhạc với những câu “dằn”, những đoạn “gian tấu”…khi bản phối quá kịch tính như Giai điệu Tổ Quốc hay Vết chân tròn trên cát.

NS Trần Tiến: 65 tuổi vẫn hồn nhiên - 5

NS Trần Tiến: 65 tuổi vẫn hồn nhiên - 6

Thi thoảng Trần Tiến cũng đưa ra những lời khuyên cho Tấn Minh trong cách xử lý bài hát

Đến phần tập của nhóm Duo (Đinh Mạnh Ninh – Tô Minh Đức) nhạc sỹ Trần Tiến nở nụ cười hiền hậu và tỏ ra thích thú. Với chất giọng R&B, Đinh Mạnh Ninh và Tô Minh Đức có những câu luyến láy khá ấn tượng và lạ lẫm khi hát Ngẫu hứng sông Hồng, Ngẫu hứng Ngựa ô.

Đặc biệt cà dàn trống và chiếc trống cái rất to được sử dụng để đệm cho bài Tiếng trống Paranưng khiến không khí phòng tập trở nên náo nhiệt và đầy phấn khích. Rõ ràng với sự cảm nhận mới mẻ của 2 chàng ca sỹ trẻ, một số ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Trần Tiến đã trở nên tươi mới rất hấp dẫn.

NS Trần Tiến: 65 tuổi vẫn hồn nhiên - 7

Đinh Mạnh Ninh sẽ hát nhạc Trần Tiến theo phong cách R&B

Nghe xong phần tập của các ca sỹ, nhạc sỹ Trần Tiến cũng bày tỏ sự đánh giá cao của ông đối với Hồng Kiên. Trần Tiên nói: tưởng Hồng Kiên chỉ biết chơi kèn, không thể nghĩ được rằng lại có thể phối khí hay đến như vậy, đúng là bậc thầy!

NS Trần Tiến: 65 tuổi vẫn hồn nhiên - 8

Trần Thu Hà cũng đã về nước để chuẩn bị cho đêm nhạc Như chờ từng giấc mơ

Vào lúc 11h trưa 8/8, diva Trần Thu Hà mới đáp máy bay xuống sân bay Nội Bài và bắt đầu bắt tay vào tập luyện trong 2 ngày 9 và 10/8. Chị là người hát chính trong chương trình nên số lượng bài khá nhiều.

Tuy nhiên nhạc sỹ Hồng Kiên đã hoàn thành phối khí toàn bộ các ca khúc mà Hà Trần sẽ trình diễn, vì thế cũng không quá khó khăn để Hà Trần có thể “chạy” tất cả những ca khúc trong đêm diễn.

Khán giả sẽ gặp lại những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Trần Tiến qua giọng hát Hà Trần, người mà được đánh giá là một trong những ca sỹ hát nhạc Trần Tiến hay nhất. Hy vọng khán giả sẽ được thỏa mãn trong 2 đêm nhạc 11-12/8 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN