Mỹ Linh: Mẹ Anna là một phụ nữ có duyên

Sự kiện: Sao Việt

"Tôi với mẹ Anna đều có mối quan tâm duy nhất đó là chăm sóc và dạy dỗ Anna nên người. Có thể gọi chị ấy là một người bạn bình thường của tôi trên Facebook" - ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ

Gặp phóng viên sau hơn 1 tuần nhận giải Cống hiến 2011, Mỹ Linh lúc nào cũng tươi rói một nụ cười. Nụ cười ấy như càng trở nên duyên dáng hơn khi hoà trong "tổng thể" mái tóc ngắn một thời và chiếc đầm màu xanh nõn chuối. Và không biết có phải vì tâm trạng đang vui không mà Mỹ Linh đã chia sẻ cạn lòng mình, không né tránh cũng không vòng vèo bất kỳ một câu hỏi nào.
 
Tôi không sợ bị "bóc mẽ"

 Còn chút nào, cái cảm giác lâng lâng, bay bổng của cú đúp Cống hiến 2011 trong chị?

- Thật lòng là trong tuần đầu mới nhận giải, tôi cũng như Anh Quân lúc nào cũng thấy mình như đang "trên mây". Cái cảm giác sung sướng và hạnh phúc khi cả hai vợ chồng cùng lúc nhận được giải thưởng cao quý cứ thường trực hàng ngày. Tuy nhiên, bây giờ thì chúng tôi đã "hạ cánh" rồi (cười).

Mỹ Linh: Mẹ Anna là một phụ nữ có duyên - 1

Ca sĩ Mỹ Linh

Nhiều người nói, nhạc sỹ Anh Quân "ăn ké", nhờ chị mà mới được đưa từ "bóng tối" ra ánh sáng?

- Nếu nói như vậy thật không công bằng với Anh Quân. Ai cũng biết anh ấy là người đứng đằng sau các sản phẩm của tôi kể từ "Tóc ngắn" trở đi. Ngoài ra, Anh Quân còn là người đứng đằng sau sự thành công của nhiều album của nhiều ca sĩ như: Nguyên Thảo, Đức Tuấn... Nếu đề cập đến tài năng thì thực sự Anh Quân hơn tôi nhiều. Tuy nhiên, vì anh ấy là người không thích bon chen, không thích khoe thành tích nên cứ lẳng lặng làm thôi. Sự ghi nhận tài năng của Anh Quân bằng giải thưởng "Nhạc sỹ của năm" năm nay chắc chắn sẽ là nguồn động viên lớn đối với anh ấy.

Niềm vui lớn này có làm thay đổi ít nhiều đến nội dung đêm liveshow "Và em sẽ hát" sắp tới ở TP. Hồ Chí Minh?

- Chương trình "Và em sẽ hát" ở TP Hồ Chí Minh sẽ có một chút thay đổi so với chương trình tại Hà Nội, nhưng không phải vì giải Cống hiến đâu mà điều này đã nằm trong kế hoạch ban đầu của êkip thực hiện chương trình. Một số bài hát mới sẽ được thay thế để hợp hơn với gu thưởng thức âm nhạc của khán giả phía Nam. Tôi hy vọng, với những tình cảm thiết tha mà khán giả đã dành cho tôi, tôi sẽ thực sự thăng hoa như hai đêm liveshow đầu.

Hai đêm liveshow ở Hà Nội, họa sĩ Thành Chương đã làm người dẫn dắt chuyện quá xuất sắc. Chị có nghĩ đây sẽ là áp lực lớn cho ca sỹ Tuấn Ngọc khi anh dẫn dắt liveshow ở TP. Hồ Chí Minh?

- Chúng tôi đã thuyết phục anh Thành Chương rất nhiều và cuối cùng anh ấy đã đồng ý sẽ vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò dẫn dắt câu chuyện "Và em sẽ hát" tại TP Hồ Chí Minh và cả Đà Nẵng. Anh Tuấn Ngọc sẽ tham gia chương trình với vai trò ca sỹ khách mời. Và để bất ngờ, anh ấy vẫn giữ kín kịch bản với tôi. Chỉ biết rằng đó sẽ là một kịch bản hoàn toàn mới, chứ không giống như ở Hà Nội. Tất nhiên, phần dẫn dắt sẽ được cắt ngắn đi một chút để phù hợp hơn với nội dung mới của chương trình nhưng yếu tố bất ngờ thì vẫn được giữ nguyên như thế.

Nghĩa là chị vẫn không sợ việc họa sỹ Thành Chương "bóc mẽ" mình trước công chúng?

- (Cười). Nói thật, trong hai đêm liveshow đầu tiên, tôi đã hết sức bất ngờ khi nghe những mẩu chuyện mà anh Thành Chương chia sẻ với khán giả. Có những chuyện hết sức bí mật mà chỉ có anh Thành Chương, tôi và anh Anh Quân biết. Và khi nói những điều đó ra, anh Thành Chương không hề trao đổi trước với tôi chút nào. Nhưng nếu biết trước kịch bản thì tôi cũng sẽ không ngăn cản anh Chương mà chỉ trao đổi để anh "bật mí" như thế nào cho duyên dáng, hóm hỉnh hơn thôi.
 
Ngay chuyện tế nhị như việc "ăn cơm trước kẻng" của tôi, thực ra thời điểm đó hầu hết mọi người trong nghề đều biết hết, chỉ khán giả là không biết mà thôi. Với lại, lúc đó chúng tôi đã xác định sẽ lấy nhau nên chuyện đó không phải đến mức ghê gớm cả như mọi người nghĩ.

Mỹ Linh: Mẹ Anna là một phụ nữ có duyên - 2
 
“Trong tuần đầu mới nhận giải, tôi cũng như Anh Quân lúc nào cũng thấy mình như đang "trên mây"”. Ảnh trong bài: nhân vật cung cấp

Anh Quân mà bạo hành thì tôi đã ly dị từ lâu

Chị nghĩ sao khi người ta nói chị càng ngày càng khéo léo?

- Tôi nghĩ, càng ngày, mình càng có nhiều trải nghiệm sống hơn thì sẽ càng chín chắn hơn. Điều đó tốt hơn đối với tôi. Nhưng tôi vẫn luôn luôn sống chân thật với mình và mọi người. Tôi cũng chỉ khéo trong "phạm vi" có thể (cười) mà thôi.

Nhiều người nói chị khéo cả trong cách che đậy khuyết điểm cho chồng mình?

- Tôi nghĩ ai cũng có những điểm yếu. Sao không đặt trường hợp ngược lại anh ấy đang làm như vậy cho tôi thì sao? Mà tính khuyết điểm ra không khéo tôi lại có nhiều khuyết điểm hơn anh Anh Quân ấy chứ. Trong gia đình, Anh Quân và Anh Duy là hai người đàn ông có tính cách giống nhau và ít "tật xấu" nhất. Cả hai đều rất chăm chỉ, nghiêm túc, cần mẫn trong công việc và học tập nhưng bình thường lại là người trầm tính, ít nói và sống nội tâm. Gia đình chúng tôi mỗi người một tính cách nhưng lại bổ trợ cho nhau mỗi khi cần thiết.

Gần đây không ít thông tin nói Anh Quân là người gia trưởng, vũ phu. Sự thật thì đã bao giờ Anh Quân "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với chị?

- Điều này là điều buồn cười nhất mà tôi nghe thấy đấy. Nói như vậy là đang đánh giá thấp tôi rồi. Chuyện ấy không bao giờ có đâu. Tôi cũng không vừa đâu. Nếu chuyện đó xảy ra thì chúng tôi đã chia tay từ lâu rồi.

Bình thường Anh Quân rất thuần tính nên va chạm giữa chúng tôi rất ít. Anh ấy chỉ nổi nóng với tôi mỗi khi tôi sao nhãng chuyện học của các con và chuyện âm nhạc mà thôi. Còn ra trong cuộc sống gia đình, anh ấy là người rất thoải mái. Mỗi khi nóng lên, anh ấy cũng chỉ "quát" ầm lên một lúc rồi thôi cùng chứ chưa bao giờ dùng đến tay chân.

Việc chị hay quên có phải là nguyên nhân khiến gia đình chị bị xáo trộn trong thời gian gần đây?

- Không đâu. Chỉ thi thoảng tôi mới quên một vài chuyện nho nhỏ thôi chứ trong gia đình thì làm việc gì tôi đều nhớ. Chẳng hạn, quên giờ đón con hoặc quên lời bài hát khi tập. Sự "đãng trí" của tôi chỉ dừng ở đó thôi.

Mỹ Linh: Mẹ Anna là một phụ nữ có duyên - 3

Mỹ Linh và Anna

Mẹ Anna là một phụ nữ có duyên

Trong bài phỏng vấn gần đây, Anna nói thích sang Đức du học để được gần mẹ đẻ. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

- Tôi ủng hộ Anna. Cô bé lớn rồi, nó cần được tự chọn cho mình điều cháu muốn. Có thể, sang bên đó Anna sẽ có điều kiện học tập tốt hơn và có thể phát huy được nhiều hơn sở trường của mình. Hơn thế nữa, hai mẹ con sẽ có điều kiện chăm sóc cho nhau nhiều hơn. Theo tôi biết thì mẹ Anna là một người cực kỳ thương con và luôn nghĩ đến Anna dù không cận kề.

Chị đã bao giờ gặp mẹ đẻ của Anna và chị cảm nhận như thế nào về người phụ nữ này?

- Tôi và mẹ của Anna đã gặp nhau một số lần, khi tôi và Anh Quân mới yêu nhau cũng đã gặp và cả những lần chị ấy về Việt Nam thăm Anna. Thậm chí, một số lần chị ấy về Việt Nam còn đến ở chung với chúng tôi như người nhà. Và tuy có sự khác biệt về văn hoá nhưng tôi cảm thấy chị ấy là một người mẹ tốt, một người phụ nữ có duyên.

Những lần đầu gặp "người cũ" của chồng, chị có cảm thấy ngại ngùng?

- Tất nhiên là cũng có chứ, điều ấy cũng dễ hiểu với bất kỳ ai thôi. Tôi còn nhớ, những lần đầu tôi tiếp xúc với chị ấy, do tôi chưa thông thạo tiếng nên toàn phải nhờ anh Huy Tuấn phiên dịch hộ. Tôi không nhờ Anh Quân vì sợ phiên dịch không khách quan (cười). Những lần sau, do đã quen biết nên chúng tôi nói chuyện với nhau rất cởi mở và thoải mái. Chủ đề được đề cập đến nhiều nhất bao giờ cũng là việc nuôi dạy và chăm sóc Anna.

Vậy sau này, chị và mẹ của Anna có thường xuyên liên lạc với nhau?

- Bây giờ chúng tôi vẫn thường liên lạc với nhau qua Facebook hoặc Skype. Mẹ Anna vẫn thường gửi tin nhắn cho tôi trên Facebook để hỏi thăm về tình hình của con gái. Phải nói, qua những gì chị ấy nhắn gửi, tôi cảm nhận được một tình yêu rất mãnh liệt đối với con gái dù chị ấy là người phương Tây. Và không chỉ có gửi gắm chuyện chăm sóc con gái Anna, nhiều khi mẹ Anna còn nhắn gửi "nhờ" tôi chăm sóc Anh Quân nữa (cười).

Có thể gọi tên mối quan hệ của chị với mẹ Anna bây giờ là hai người bạn thân?

- Không, không hẳn là bạn thân, vì bạn thân thì phải chia sẻ với nhau nhiều điều hơn trong cuộc sống. Còn tôi với mẹ Anna đều có mối quan tâm duy nhất đó là chăm sóc và dạy dỗ Anna nên người. Có thể gọi chị ấy là một người bạn bình thường của tôi trên Facebook.

Nếu mẹ Anna có nhu cầu về sống chung với anh chị ở Việt Nam để có điều kiện chăm sóc nhiều hơn cho con gái, chị có chấp nhận?

- Tôi nghĩ là tôi có thể sẽ chấp nhận. Tất cả đều không ngoài mong muốn Anna có đầy đủ tình cảm của cả bố và mẹ, được chăm sóc tốt hơn.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Tùng Long ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN