Minh Tuyết: Chồng tin tưởng tôi 100%

Chủ Nhật, ngày 13/10/2013 00:02 AM (GMT+7)

Minh Tuyết cho hay: "Anh ấy chưa bao giờ lên tiếng hay ý kiến bất cứ điều gì, cũng chẳng bảo tôi phải mặc thế này, thế kia cho kín kẽ. Toàn bộ mọi thứ đều do tôi tự mình quyết định. Chồng tôi tin tưởng vợ 100%, vì sau bao năm ở bên nhau, anh ấy hiểu cách sống và cách nhìn của tôi trong nghề".

Sự kiện: Sao Việt, Minh Tuyết

Thời gian gần đây, Minh Tuyết đang là cái tên được đông đảo khán giả quan tâm khi cô về nước và cùng chị gái Cẩm Ly làm liveshow riêng kỷ niệm 20 năm ca hát. Tuy đã nhiều lần về Việt Nam biểu diễn, nhưng riêng lúc này, Minh Tuyết lại cảm thấy rất căng thẳng và hồi hộp vì khi vừa đặt chân đến quê nhà, trong đầu cô lại cảm thấy rất căng thẳng và áp lực trước “núi công việc” cần phải lo trước liveshow.

“Nhiều việc phải làm quá! Tuyết không biết bản thân mình có đủ sức khỏe để làm tất cả mọi thứ trong khoảng thời gian ngắn như thế không.

Nhưng khi vừa về đến Việt Nam, nghe mọi người chia sẻ tình hình bán vé rất khả quan dù chưa quảng bá rầm rộ, tôi cảm thấy rất vui khi được khán giả quê nhà ủng hộ nhiệt tình đến thế. Đây sẽ là động lực rất lớn giúp tôi làm được nhiều thứ hơn trong những ngày tới.”

Không ngại khi bị so sánh với Cẩm Ly

- Minh Tuyết cảm thấy khán giả Việt Nam và hải ngoại khác nhau nhiều lắm không?

Tôi thấy khán giả nơi nào cũng đều nhiệt tình như nhau. Nhưng khi ở nước ngoài, đôi lúc tôi phải đi diễn ở những tiểu bang xa, hát xong là về ngay trong đêm nên khán giả không có dịp gặp gỡ, tiếp xúc nhiều với mình ngoài đời. Nhưng về Việt Nam lại khác, tôi có nhiều cơ hội ở cùng các fan hâm mộ của mình. Khán giả lúc nào cũng nhiệt tình và luôn muốn tôi ở lại lâu hơn nữa, hát nhiều hơn nữa. Sự thân thương, gần gũi và hết mình của họ khiến tôi cảm thấy rất xúc động mỗi khi về Việt Nam biểu diễn.

- Nghĩ lại về quãng thời gian đã qua, có bao giờ Minh Tuyết cảm thấy hối hận vì ngày xưa đã “bỏ rơi” Cẩm Ly để quyết định sang Mỹ lập nghiệp?

Tôi nghĩ là không, vì nếu như tôi tiếp tục ở lại thì chưa chắc hai chị em tôi sẽ có được vị trí riêng như hiện nay. Biết đâu lúc đó mọi người sẽ chỉ biết đến nhóm hát Cẩm Ly – Minh Tuyết chứ không phải là hai ca sỹ độc lập như bây giờ.

Nghĩ lại, tôi vẫn cảm thấy sự ra đi của mình là một quyết định đúng đắn, vì nhờ vậy, hai chị em tôi mới dần trưởng thành và phát triển theo con đường riêng của mình. Ngày xưa chị Ly nhát lắm, lúc nào cũng sợ sệt và luôn bị phụ thuộc vào tôi. Tôi biết, khi mình quyết định rời đi đã là một quãng thời gian vô cùng khó khăn cho chị ấy, nhưng chẳng phải nhờ vậy mà Cẩm Ly từ một người rất nhút nhát cũng trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc việc lẫn cuộc sống đấy sao.

Minh Tuyết: Chồng tin tưởng tôi 100% - 1

Hai chị em Minh Tuyết, Cẩm Ly rạng rỡ trong buổi họp báo vừa qua

- Minh Tuyết nghĩ gì về chị gái Cẩm Ly ngày đó?

Chị ấy ngộ lắm, lúc nào cũng muốn 2 chúng tôi phải thật giống nhau. Từ quần áo, đầu tóc và cách biểu diễn. Mỗi lần cùng mẹ đi chợ mua vải may trang phục, thậm chí cả đôi bông tai, chiếc vòng,... chị ấy đều muốn hai đứa phải y chang nhau.Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ chúng tôi là chị em sinh đôi (cười). Sau 20 năm trôi qua, giờ đây chị Tư vẫn cứ… “ngộ” như thế, nhưng ít ra chị ấy đã mạnh mẽ, tự tin hơn rất nhiều. Khả năng biến hóa, thay đổi trong âm nhạc của Cẩm Ly thậm chí còn hơn hẳn tôi.

- Là một người cực kỳ quyết đoán, tự tin trước mọi sự lựa chọn, chị biết trước mình sẽ thành công khi qua Mỹ lập nghiệp?

Rất khó để nói về điều này vì không ai có thể biết chuyện gì có thể xảy ra trong tương lai. Thú thật, trong 3 năm đầu tiên khi tôi mới qua Mỹ, tôi đã cảm thấy có chút hối hận. Vì khoảng vài năm trước khi tôi quyết định thì ở Việt Nam, phong trào âm nhạc chưa thực sự rầm rộ, điều này khiến các ca sỹ dậm chân tại chỗ và chưa có dịp phát huy mọi thứ.

Nhưng chỉ vài năm sau, hàng loạt các giải lớn thư Làn Sóng Xanh, Mai Vàng,.. lần lượt xuất hiện, tụ điểm ca nhạc cũng nhiều hơn và các anh chị em đồng nghiệp cùng thời với tôi như chị Cẩm Ly, anh Lam Trường,… trở thành những tên tuổi được khán giả yêu thích. Lúc đó tôi đã cảm thấy rất chạnh lòng và hoang mang, không biết quyết định ra đi của mình là đúng hay sai.

Sau này, khi sự nghiệp của tôi bắt đầu tại hải ngoại, trở thành ca sỹ của trung tâm Thúy Nga và được người ta mời đi show nhiều hơn, tôi cũng dần dần tạo được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Chính sự lựa chọn và ra đi dứt khoát này đã mở ra con đường mới cho cả hai chị em tôi.

Nhưng tôi tin, dù là ở Việt Nam hay tại hải ngoại, hai chúng tôi sẽ không thua kém bất kỳ ai. Vì máu ca hát của tôi rất lớn, cứ chịu sống với nghề, hết mình vì niềm đam mê thì chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Minh Tuyết: Chồng tin tưởng tôi 100% - 2

Hai chị em chụp hình cùng mẹ - người đã ảnh hưởng rất lớn đến quyết định đi hát của cả hai từ những ngày đầu tiên chập chững bước vào showbiz

- Minh Tuyết có cảm thấy khó chịu khi thường xuyên bị đem ra so sánh ai hát hay hơn, ai xinh đẹp hơn với chị gái?

Tôi không cảm thấy khó chịu khi bị so sánh với chị Cẩm Ly. Xét về xấu đẹp, mỗi người đều có một quan điểm và cách nhìn riêng, rất khó để tạo nên một chuẩn mực chung mà phán xét.

Còn chuyện ai nổi tiếng hơn, tôi nghĩ sau 20 năm ca hát, cả tôi và chị Tư đều đã có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Mỗi người một phong cách khác nhau, một đối tượng khán giả khác nhau, chưa kể chúng tôi lại là chị em, là người một nhà thì sao lại phải đố kỵ, để tâm vì những chuyện không đâu?

Đôi khi đi hát, tôi cũng được nhiều khán giả yêu cầu hát các ca khúc của chị Tư, và dĩ nhiên chị ấy cũng vậy. Sự hoán đổi qua lại này rất thú vị, và tôi cảm thấy hạnh phúc khi chúng tôi có nhiều điểm chung và hát được tốt các thể loại nhạc của nhau. Vậy sao cứ phải suy nghĩ nhiều quá nhỉ?

- Điểm khác biệt lớn nhất giữa Minh Tuyết và chị gái Cẩm Ly?

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất là tính cách. Minh Tuyết đã quyết định điều gì thì sẽ làm ngay lập tức mà không cần suy nghĩ hay chần chừ. Còn chị Ly là mẫu người nhút nhát và luôn bị phân vân, khi đứng trước sự lựa chọn, chị ấy cứ phân vân “Có nên làm không? Làm thì mọi chuyện sẽ tốt hơn không”,… mà không dám tự mình quyết định mọi thứ.

Sẽ sinh em bé rất sớm

- Ông xã có cùng chị về Việt Nam trong chuyến đi này?

Lần này tôi về Việt Nam một mình mà không có ông xã đi cùng. Trước mắt, công việc của hai vợ chồng đều rất nặng vì cách đây 3 tuần, chúng tôi vừa khai trương một nhà hàng ở Bolsa. Nếu anh ấy về cùng tôi thì ai sẽ chịu trách nhiệm quản lý nhà hàng đây? (Cười)

Tuy không ở bên vợ những ngày này, nhưng khi diễn ra 2 đêm diễn liveshow, chắc chắn anh ấy sẽ về đây để xem và ủng hộ tinh thần vợ.

- Cuộc sống Minh Tuyết có nhiều sự thay đổi lắm không sau khi lấy chồng?

Từ ngày lấy anh ấy, tôi không cảm thấy có điều gì khác biệt vì trong mắt tôi, hai đứa đã là vợ chồng từ rất lâu rồi, kết hôn cũng chỉ là hình thức mà thôi. Ở bên cạnh anh ấy suốt mười mấy năm nay, lúc nào tôi cũng thấy mình hạnh phúc.

Minh Tuyết: Chồng tin tưởng tôi 100% - 3

Minh Tuyết lúc nào cũng thấy hạnh phúc khi ở bên chồng

- Cẩm Ly hay Hà Phương có chia sẻ với chị bí quyết làm vợ và giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Tôi nghĩ không cần thiết vì lúc này đây, tôi thấy mình hạnh phúc chẳng kém gì hai chị gái. Ở bên cạnh anh ấy suốt mười mấy năm qua, lúc nào tôi cũng cảm giác mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian này.

- Theo chị, thế nào là một người vợ hạnh phúc?

Là được người mình yêu tin tưởng tuyệt đối, luôn hiểu nhau, âm thầm ở bên và chăm sóc vợ hết mực. Chỉ nhiêu đó cũng đủ khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và có thêm sức sống khi đứng trên sân khấu biểu diễn.

- Chồng chị thậm chí không ghen hay phàn nàn khi nhìn thấy vợ tình cảm với đồng nghiệp nam và diện đồ quá sexy trên sân khấu?

Anh ấy chưa bao giờ lên tiếng hay ý kiến bất cứ điều gì, cũng chẳng bảo tôi phải mặc thế này, thế kia cho kín kẽ. Toàn bộ mọi thứ đều do tôi tự mình quyết định. Chồng tôi tin tưởng vợ 100%, vì sau bao năm ở bên nhau, anh ấy hiểu cách sống và cách nhìn của tôi trong nghề. Và khi biểu diễn với các đồng nghiệp nam trên sân khấu, bản thân tôi cũng tự biết đâu là giới hạn để không phụ niềm tin của ông xã.

Minh Tuyết: Chồng tin tưởng tôi 100% - 4

Ông xã Minh Tuyết không hề ghen tuông hay phàn nàn khi vợ diễn tình cảm với đồng nghiệp nam, hay mặc đồ quá sexy trên sân khấu

- Cả hai đã tính đến chuyện có con trong thời gian tới?

Vợ chồng tôi cũng rất muốn sớm có em bé, nhưng dạo này công việc bận rộn và nhiều thứ phải lo quá nên vẫn tạm gác lại ý định này. Sau khi công việc kinh doanh đi vào ổn định và liveshow được thực hiện thành công, hai chúng tôi sẽ tiếp tục lên kế hoạch và chắc chắn, vợ chồng tôi sẽ sinh con rất sớm thôi (cười).

Cảm ơn Minh Tuyết về những chia sẻ!

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt