Mai Khôi: "Tôi không coi thường người bán dâm"

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 12:34 PM (GMT+7)

"Tiền chỉ là một trong những phương tiện để sống, thời buổi này, không có tiền mình cũng không chết, thật đấy! Biết cách sống vẫn sống được một cách mạnh khỏe mà không cần đến tiền", Mai Khôi nói.

Sự kiện:

Sao Việt

Nữ ca sĩ cá tính cùng một giọng hát lạ và những phát ngôn gây sốc thực sự khiến tôi bất ngờ bởi quan niệm rất chân thật, giản dị nhưng không kém phần sâu sắc về hạnh phúc, tiền bạc.

Những suy nghĩ của Mai Khôi cũng sẽ làm chúng ta có một cái nhìn đúng hơn về những nghệ sĩ đang đem hết sức mình cống hiến cho xã hội, dù sự cống hiến đó là nhiều hay ít. Từ đó, chúng ta có cái nhìn khách quan hơn, bao dung hơn cho những hiện tượng tiêu cực đang diễn ra trong showbiz Việt, mới nhất là nạn bán dâm vừa bị phanh phui.

- Theo chị, tiền bạc đóng vai trò như thế nào trong việc quyết định hạnh phúc của một người, một gia đình?

Theo tôi, tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng quyết định hạnh phúc của một con người hay một gia đình.

Cuộc sống hạnh phúc là cuộc sống khỏe mạnh, không bon chen, lòng nhẹ nhàng chấp nhận mọi việc đến với mình. Hạnh phúc là sự khỏe mạnh và sự thanh thản trong tâm hồn

Mai Khôi: "Tôi không coi thường người bán dâm" - 1

- Quan niệm một túp lều tranh hai trái tim vàng liệu có còn giá trị đến ngày nay?

Tôi nghĩ nó vẫn còn nguyên giá trị. Có điều, trái tim vàng bây giờ khó kiếm lắm! (cười)

- Nếu một người (vợ, hoặc chồng, hoặc con) làm mọi việc để kiếm tiền (kể cả chuyện vi phạm pháp luật) thì những người còn lại có cảm thấy hạnh phúc khi sống sung sướng bằng số tiền đó?

Cái này cũng tùy người, nhưng với bản thân tôi, chắc chắn tôi sẽ không cảm thấy hạnh phúc.

- Chị thấy thế nào khi có người cho rằng việc bán dâm đã trở thành một hiện tượng phổ biến trong showbiz Việt?

Tôi là người không quan tâm đến showbiz.

- Có thể giải thích rằng nghệ sĩ kiếm được ít tiền trong khi phải chi nhiều cho việc làm đẹp, chăm sóc hình ảnh… nên họ phải làm những việc phi pháp như bán dâm, buôn lậu?

Điều đó tôi không rõ, bởi mục tiêu xài tiền của mỗi người rất khác nhau nên khó mà nói chung chung như vậy được. Nhưng tôi thấy nghệ sĩ kiếm được đủ tiền để sống, thậm chí còn dư giả hơn các nghề khác rất nhiều. Nhưng những người “đội lốt nghệ sĩ” để đi bán dâm thì lại khác. Không nên dùng từ nghệ sĩ một cách vô tội vạ với những người đó như thế.

- Nếu phải đánh đổi hoặc chỉ có sự nghiệp (nhưng nghèo) và có rất nhiều tiền như tiêu tan sự nghiệp, chị sẽ chọn con đường nào?

Tôi thấy nếu đã gọi là có sự nghiệp rồi thì chắc chắn không nghèo dù là ở bất cứ lĩnh vực nào đi nữa. Còn dùng chữ “tiêu tan sự nghiệp” thì nghe có vẻ như sẽ đi đến cái nghèo trong nháy mắt.

- Nhưng chúng ra đang làm việc với mục đích duy nhất là kiếm tiền cơ mà?

Không phải ai cũng làm việc với mục đích duy nhất là kiếm tiền. Tôi thấy nhiều người làm việc hăng say vì họ thích nghề, yêu nghề. Tiền chỉ là một trong những phương tiện để sống, thời buổi này, không có tiền mình cũng không chết, thật đấy! Biết cách sống vẫn sống được một cách mạnh khỏe mà không cần đến tiền.

Một cách dễ dàng để sống khỏe mà không cần tiền là cứ vào chùa xin cơm ngày hai bữa. Chắc chắn không có chùa nào từ chối. Thậm chí, nếu bị bệnh, các sư thầy sẽ chỉ cách ngồi thiền để chữa bệnh (Cười).

Mai Khôi: "Tôi không coi thường người bán dâm" - 2

Tiền không phải là tất cả

- Nếu một người con gái đi bán dâm kiếm thật nhiều tiền rồi sau đó bỏ nghề, lấy một người chồng và sống cuộc sống đoàng hoàng, người đó trong mắt chị đáng thương hay đáng giận, đáng nể hay đáng khinh?

Tôi không bao giờ coi thường người bán dâm.

- Nhiều nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ từng tiết lộ những mức giá mà các đại gia đã trả cho họ để có những cuộc gặp riêng tư. Chị có bao giờ nhận được những lời đề nghị đó?

Tôi chưa bao giờ nhận được những lời đề nghị kiểu như vậy. Người ta cũng phải biết "nhìn mặt mà bắt hình dong" chứ! (cười)

(Theo Giáo dục VN)

sự kiện Sao Việt