Khánh Thi: Mong lấy chồng từng ngày

Sự kiện: Sao Việt

“Ngày nào tôi cũng mong mỏi lấy chồng mà không lấy được, tôi thích được yên bề gia thất lắm” - Khánh Thi chia sẻ.

Già thì cũng… già rồi

Xinh đẹp, thành công nhưng tại sao đến giờ Khánh Thi vẫn đi về một mình?

Khánh Thi: Mong lấy chồng từng ngày - 1

Cái này vẫn là do duyên nha không ai mong muốn mình như thế đâu. Duyên chưa tới thôi nhưng mà cũng không hẳn phải đi về một mình, lúc về tôi vẫn có bạn đưa về nhưng không ở hai mình thôi.

Người ta thường nói "Gái ba mươi tuổi đã toan về già" nhưng hình như Khánh Thi vẫn hồn nhiên và nhí nhảnh quá?

Già thì đúng là già rồi, da bắt đầu nhăn và có nám, tôi cũng phải lên kế hoạch để đi làm đẹp rồi. Nhưng tâm hồn vẫn còn tươi trẻ lắm vì có thể tôi có quan điểm sống của riêng mình.

Đó là quan điểm của chị nhưng với dư luận thì cứ thấy phụ nữ từ 25 tuổi trở lên mà chưa lập gia đình sẽ bị xếp luôn vào nhóm gái "ế", chị nghĩ sao?

Tôi gặp nhiều trường hợp là bạn bè tôi bị bố mẹ giục phải lấy chồng. Trong số những người bạn đó thì có người vô tư giống tôi nhưng có những người bị tự kỉ, họ có cảm giác như mình bị ế thật và họ phải vội đi tìm kiếm một hạnh phúc cho mình. Nhưng phần lớn họ chỉ sống được vài năm là bỏ vì do không tìm hiểu kĩ.

Theo tôi hai người phải yêu nhau hiểu nhau thì mới đi đến hôn nhân được chứ đừng vì những tác động bên ngoài hay thành kiến xã hội mà ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Có thể do chị là người nổi tiếng nên chị không bị áp lực?

Khánh Thi: Mong lấy chồng từng ngày - 2

Có chứ, tôi bị áp lực cái khác vì những người đến với tôi có người thật lòng có người không, có người không thích showbiz hoặc có người thấy tôi giỏi quá cũng ngại (cười).

Người ta thường nói chung cho các nghệ sỹ trong giới showbiz là hồng nhan bạc phận, tôi cũng nghĩ cái đó không nằm ngoài qui luật đâu, được cái này thì mất cái kia. Thậm chí có những cô gái cứ nghĩ chỉ cần có nhiều đại gia vây quanh là đủ nhưng thử nghĩ xem khi họ lớn tuổi cuộc sống của họ sẽ như thế nào.

Thế nên tôi biết mình nên dừng bến bờ ở đâu nhưng vào thời điểm này thì tôi đang có quá nhiều công việc và tôi sẽ ưu tiên làm thật tốt những đam mê của mình đã.

Nhiều người cho rằng Khánh Thi đẹp nên rất kén chọn vì có quá nhiều vệ tinh xung quanh?

Thứ nhất là tôi không xinh đẹp chỉ có duyên thôi. Tuổi tôi không còn trẻ để mà quyến rũ được anh chàng nhiều tiền đại gia nên đối với tôi chỉ cần tìm được một người có học, hiểu được tôi.

Thế bố mẹ chị có gây áp lực với con gái về chuyện chồng con không?

Quay trở lại thời tôi đi học với Chí Anh nhé, lúc đó bố mẹ tôi rất là thoáng vì tôi mới 18, 20 tuổi đã cho đi du học với một người bạn, lại là bạn trai. Bố mẹ tôi cũng biết chắc là sang đó chúng tôi sẽ thuê chung nhà và ở chung.

Bố mẹ tôi hiểu được điều đó và tôi cũng không làm hư hình ảnh của mình nên bố mẹ rất yên tâm. Khi tôi chia tay với Chí Anh bố mẹ cũng buồn lắm chứ vì ông bà nghĩ chắc gì con gái mình đã lấy được chồng, chắc gì đã có ai hiểu được con gái mình. Thế nhưng khi tôi bỏ vào Sài Gòn làm lại từ đầu thì mẹ cũng bỏ tất cả để đi theo tôi.

Cho nên trong thâm tâm tôi biết tất cả những ông bố bà mẹ đều muốn con cái mình có cuộc sống yên ổn nhưng với bố mẹ tôi họ không muốn nói ra thôi.

Vậy có lúc nào chị cảm thấy cô đơn vì vẫn "một mình"?

Khánh Thi: Mong lấy chồng từng ngày - 3

Chả có người phụ nữ nào nói mình hạnh phúc khi đi về một mình mà tôi phải học làm quen với nó thôi.

Trong những lúc cô đơn như vậy chị có hình dung ra cuộc sống gia đình nhỏ của riêng mình không?

Tôi vẫn thường hát Bức thư tình đầu tiên của Đỗ Bảo rằng "Em đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ..." nhưng giấc mơ đó chưa thành hiện thực (cười).

Ngày nào cũng mong lấy được chồng

Có thông tin chị đang hò hẹn với một nghệ sỹ trong showbiz?

Thật ra bọn tôi mới tìm hiểu nhau, anh ấy rất chiều tôi vì tính tôi điệu lắm. Anh ấy bảo chưa thấy ai điệu như thế. Mà điệu của tôi không phải là thích ăn mặc đẹp hay phấn son đâu nhé, tính cách điệu thôi.

Chị bật mí thêm về anh ấy đi?

Tôi chỉ có thể chia sẻ thêm rằng anh ấy nổi tiếng hơn tôi và anh ấy hiểu được tất cả những gì tôi muốn. Bọn tôi biết nhau được ba năm rồi bây giờ cũng mới chỉ là thích nhau thôi. Anh ấy cũng luôn nói với tôi rằng "Nhìn em xa vời quá" vì quen nhau ba năm rồi mà anh ấy không chạm tới được.

Trước đây anh ấy rủ rê yêu tôi suốt còn bây giờ thì tôi lại quay sang gạ gẫm anh ấy.

Anh ấy cũng làm nghệ thuật lại nổi tiếng hơn, chị có lo lắng anh ấy sẽ đào hoa không?

Khánh Thi: Mong lấy chồng từng ngày - 4

Tôi cũng có nhiều bạn bè là đại gia và tôi cũng vẫn đi ăn uống vô tư cùng họ nếu như người đàn ông của mình mà không hiểu thì sẽ nghĩ mình trăng hoa nhưng không phải, đó chỉ là những mối quan hệ bình thường trong giao tiếp xã hội thôi.

Đã có "đối tượng" để yêu chắc hẳn không lâu nữa người hâm mộ sẽ được chúc mừng Khánh Thi rạng rỡ trong bộ váy cưới để về nhà chồng chứ?

Thật ra tôi có thể lấy chồng từ năm 24 tuổi rồi, tôi là người rất bốc đồng khi yêu. Trong tình yêu tôi hi sinh nhiều thứ lắm và tôi thấy mình thiệt thòi. Ngày nào tôi cũng mong mỏi lấy chồng mà không lấy được, tôi thích được yên bề gia thất lắm.

Tôi nghĩ khi có gia đình thì công việc mình sẽ khác tôi sẽ không đi hát nữa chỉ đẻ con và đi dậy nhảy thôi. Nhưng bây giờ chưa lấy được thì tôi lại tiếp tục làm những gì mà tôi thích đã.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phương (Bee)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN