Hương Hồ, Mai Khôi tái xuất với nhạc Quốc Bảo

Thứ Năm, ngày 25/04/2013 00:05 AM (GMT+7)

21 ca khúc của nhạc sỹ Quốc Bảo sẽ được trình diễn trong Đêm nhạc Quốc Bảo với chủ đề Sài Gòn - Những Tình Ca vào 21h ngày 26/4 tới tại phòng trà We.

Sự kiện: Sao Việt

Đêm nhạc đánh dấu sự trở lại sân khấu ca nhạc của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sau một thời gian dài vắng bóng. Đã từng hợp tác rất thành công với nhạc sỹ Quốc Bảo vào năm 2004, lần "tái hợp" này hứa hẹn sẽ mang đến những điều lí thú bất ngờ mới mẻ.

Hồ Quỳnh Hương cũng sẽ trình bày lại ca khúc Quỳnh - ca khúc mà cô đã từng phát biểu rằng: "Dường như nhạc sỹ Quốc Bảo sáng tác bài này dành cho riêng tôi", dù sự thực hoàn toàn không phải thế.

Cũng trong đêm nhạc này, nữ ca sĩ Mai Khôi sẽ "tái xuất" sân khấu ca nhạc Sài Gòn sau một thời gian im ắng theo người yêu về Hà Nội sinh sống. Nhạc sỹ Quốc Bảo sẽ đệm guitar và phiêu cùng cô với ca khúc Tình ca phố.

Hương Hồ, Mai Khôi tái xuất với nhạc Quốc Bảo - 1

Hương Hồ, Mai Khôi tái xuất với nhạc Quốc Bảo - 2

Sự trở lại của Hồ Quỳnh Hương và Mai Khôi rất đáng được mong đợi

Đây cũng là cặp đôi ca sĩ - nhạc sĩ từng nhận được sự ưu ái của giới yêu nhạc. Quốc Bảo từng chia sẻ với báo chí rằng: "Mai Khôi là một dạng Lạ, Hiếm. Ở đâu, làm gì cũng ra chất Indie, độc lập và phóng khoáng, không bị trộn lẫn vào đám đông. Khôi vừa giản dị, vừa cầu kỳ, vừa hòa đồng lại vừa rất ngạo đời".

Chương trình không chỉ là sự tái hợp lại của nữ ca sĩ Hiền Thục từng rất thành công với ca khúc Dạ Khúc của Quốc Bảo, mà còn có sự xuất hiện của nữ ca sỹ Nguyên Hà. Cô sinh viên trường Kiến Trúc ngày nào đã từng làm giới yêu nhạc ngạc nhiên khi cho ra mắt album đầu tay mang tên Địa Đàng với sự hợp tác cùng nhạc sỹ Quốc Bảo.

Hương Hồ, Mai Khôi tái xuất với nhạc Quốc Bảo - 3

Hương Hồ, Mai Khôi tái xuất với nhạc Quốc Bảo - 4

Thảo Trang và Nguyên Hà sẽ là ẩn sổ của đêm nhạc

Cô ca sĩ "underground" từng được nhạc sỹ Quốc Bảo nâng đỡ này cũng đã được chính nhạc sỹ này dành cho những lời nhận xét có cánh. "Tôi đã từng tìm kiếm, chờ đợi một chất giọng trí tuệ như vậy từ lâu. Nguyên Hà gần như là một Trần Thu Hà khác, ít lạnh hơn, nồng nàn và ngọt hơn, song không phải là cái “ngòn ngọt”, “sên sến” mà trí tuệ, lịch sự, đáng yêu".

Nguyên Hà sẽ trình bày lại những ca khúc nhạc sỹ Quốc Bảo viết riêng cho cô, cũng như những ca khúc khác nổi danh của anh như: Ru 5, Địa Đàng, Hay Là, Yêu và Yêu và Yêu Nữa, Ngồi Hát Ca Bềnh Bồng,...

Sài Gòn - Tình Ca Phố cũng là đêm nhạc lần đầu tiên Thảo Trang kết hợp cùng nhạc sỹ Quốc Bảo. Cô ca sỹ "xấu lạ" với phong cách âm nhạc cá tính và nổi loạn sẽ đắm mình vào những ca khúc mang những giai điệu tươi vui như: Tình Ca, Em Về Tóc Xanh,... 

Hương Hồ, Mai Khôi tái xuất với nhạc Quốc Bảo - 5

Đêm nhạc riêng tư này rất có ý nghĩa với Quốc Bảo

Nhạc sỹ Quốc Bảo chia sẻ: "Đây là đêm nhạc riêng thực sự có ý nghĩa với tôi bởi lâu nay tôi không nghĩ đến việc tổ chức chương trình ca nhạc của riêng mình, cũng không có dịp nào thuận tiện để tổ chức.

Nay, nhân lúc tôi sắp bước vào giai đoạn bận rộn nhất trong năm (từ tháng 6 đến cuối năm), thì có một đêm vui để những bài hát nhỏ của tôi được vang lên bởi những giọng ca bè bạn - ấy là một điều rất quý. Và thật may mắn cho tôi khi Hương nhận lời tham gia đêm nhạc này với tất cả tấm lòng".

Theo T.T (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt