Hơn 800 người dân vây bầu sô

Thứ Sáu, ngày 31/05/2013 10:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đêm 29-5, hơn 800 người dân thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã vây đoàn ca nhạc và ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim yêu cầu trả lại tiền vé vì chương trình biểu diễn không giống quảng cáo.

Sự kiện: Sao Việt

Chương trình ca nhạc do DNTN Bảo Huy Hân (trụ sở tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) tổ chức, treo băng rôn quảng cáo mang tên “Ca nhạc đặc biệt live show teen vọng cổ” giới thiệu có sự tham gia của ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim, Minh Hằng, Hồ Quang Hiếu, Bảo Thy, Phi Hùng với nghệ sĩ xiếc, hài được tổ chức tại nhà hàng hoa viên Đức Phú (ngay trung tâm thị trấn Hà Lam).

Hơn 800 người dân vây bầu sô - 1

Bầu sô Huỳnh Kim Thành tại cơ quan công an - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Giá vé chương trình 50.000 đồng/vé dành cho người lớn, 35.000 đồng/vé dành cho trẻ em và giá ghế ngồi 10.000 đồng.

Chị Phạm Thị Linh, một khán giả, kể lại: “Tôi thấy treo băng rôn quảng cáo có ca sĩ nổi tiếng về hát nên mua mấy vé dẫn con đi xem. Ban đầu chương trình đưa các ca sĩ lạ hoắc lên hát nên người dân la ó, ban tổ chức nói ca sĩ nổi tiếng sẽ đến sau. Tuy nhiên tới khoảng 22g, sau khi ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim hát xong ba bài thì ban tổ chức tuyên bố kết thúc chương trình mà không có thêm ca sĩ nổi tiếng nào được quảng cáo trên băng rôn hát”.

Ngay sau khi ban tổ chức tuyên bố kết thúc chương trình, hàng trăm khán giả đã bao vây, ném đá vào đoàn ca nhạc và ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim, khiến quản lý đoàn bỏ trốn. Sự việc chỉ vãn hồi sau khi Công an huyện Thăng Bình can thiệp.

Theo ông Võ Quang Tự - phó Phòng Văn hóa thông tin huyện Thăng Bình, ngày 28-5 đại diện DNTN Bảo Huy Hân có đến làm việc với phòng và trình đầy đủ giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, thời trang do Sở VH-TT&DL Quảng Nam cấp. “Đơn vị này cũng có trình đầy đủ nội dung bài hát và ca sĩ trình diễn nên chúng tôi đã giới thiệu về UBND thị trấn Hà Lam để liên hệ biểu diễn, riêng giá vé và ghế ngồi thì chúng tôi không rõ”.

Ông Tự cũng cho biết vào đêm xảy ra sự việc, Phòng Văn hóa thông tin huyện không cử cán bộ nào theo dõi chương trình.

Thượng tá Trần Văn Xuân, phó trưởng Công an huyện Thăng Bình, cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, công an huyện đã đưa các ca sĩ và người liên quan về trụ sở làm việc. Riêng quản lý đoàn kiêm ban tổ chức chương trình là ông Huỳnh Kim Thành (ngụ ở TP Đà Nẵng) khi bị người dân vây đã bỏ trốn ra xã Hương An (huyện Quế Sơn, Thăng Bình, Quảng Nam), chúng tôi đã vận động về làm việc. Thượng tá Xuân cho biết ông Thành đã thừa nhận việc tổ chức biểu diễn chương trình không đúng theo quảng cáo.

Ông Nguyễn Hoàng Bích, phó giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam, cho biết đang chờ báo cáo của Phòng Văn hóa thông tin huyện Thăng Bình để tiến hành xử lý.

Chia sẻ
Theo Trường Trung (Tuổi Trẻ)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung